Sự phục hồi của kinh tế thế giới sau đại dịch

Sự phục hồi của kinh tế thế giới sau đại dịch

Dịch COVID-19 đã mang đến những thách thức chưa từng có gây ảnh hưởng ảnh hưởng kinh tế toàn cầu. Và nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong năm nay. Chúng tôi đã và đang tìm hiểu những tác động to lớn của đợt bùng phát đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế Việt Nam. Do đó, các kịch bản và dự báo liên quan đến tác động kinh tế của các quốc gia khác cũng như là nền kinh tế Việt Nam sau khi bùng phát COVID-19. Và theo dự đoán kinh tế thế giới sẽ trở lại bình thường và phục hồi vào năm 2022 ! Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây cùng chúng tôi!

COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng lớn tới toàn cầu

COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng lớn tới toàn cầu
Kinh tế suy thoái vì Covid-19

Baoquocte.vn. Báo điện tử Gulf News đăng bài viết đánh giá. Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho các nền kinh tế. Nhưng nền kinh tế thế giới có thể chứng kiến sự phục hồi toàn diện vào cuối năm 2022. Nhờ các chương trình tiêm vaccine Covid-19 triển khai rộng rãi. Hiện còn quá sớm để ước tính thiệt hại mà nền kinh tế toàn cầu phải hứng chịu do tác động của đại dịch Covid-19, mặc dù một số ý kiến cho rằng, thiệt hại có thể lên tới 12.000 tỷ USD.

Nếu đúng như vậy, những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra vượt xa tất cả những tổn thất ghi nhận trong cuộc Đại suy thoái của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, đại dịch sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề mà phải cần rất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được, nhất là khi đại dịch gây ra sự gián đoạn sâu sắc đối với nền kinh tế toàn cầu.Đó là lý do tại sao quá trình phục hồi sẽ gặp một số trở ngại. Bên cạnh đó, vaccine có thể làm giảm số ca lây nhiễm, nhưng không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ, do có nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2. Các lĩnh vực sản xuất quan trọng, trong đó có khai thác khoáng sản, đã bị ngừng hoạt động gần như hoàn toàn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nền kinh tế thế giới đã bắt đầu có sự phục hồi

Điều này đã gây ra sự thiếu hụt nghiêm trọng các mặt hàng chủ chốt. Tác động xấu đến một số mặt hàng như chip bán dẫn. Qua đó ảnh hưởng đến ngành xây dựng, chế tạo ô tô và các ngành công nghiệp khác. Đây chỉ là một phần của sự gián đoạn chuỗi cung ứng rộng lớn hơn. Vốn đã diễn ra ngay từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19. Các nền kinh tế và các nhà sản xuất đều nhận thấy khó có thể phục hồi trở lại. Chu kỳ sản xuất trước đại dịch và việc đó lại rất tốn kém.

Những trở ngại như vậy sẽ tiếp tục tạo ra khoảng cách giữa cung và cầu. Ở nhiều nơi, sự thay đổi hành vi cũng đã thể hiện ở lực lượng lao động. 1/3 số lao động ở Mỹ muốn làm việc từ xa và không ủng hộ việc trở lại văn phòng. Ngay cả khi điều này có thể khiến họ bị sa thải. Tuy nhiên, Gulf News khẳng định, triển vọng phục hồi toàn cầu có vẻ rất hứa hẹn. Mặc dù vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh khi biến thể Delta lan rộng. Công nghiệp dự kiến sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn so với lĩnh vực dịch vụ.

Các nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ có thể đã bắt đầu ghi nhận sự phục hồi. Chẳng hạn, tập đoàn hóa dầu khổng lồ SABIC của Saudi Arabia ghi nhận tăng trưởng doanh thu rất cao trong nửa đầu năm nay, nhờ giá dầu và nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tăng đáng kể.

Kinh tế sẽ phục hồi toàn diện vào cuối năm 2022
Kinh tế thế giới đang dần dần phục hồi

Kinh tế sẽ phục hồi toàn diện vào cuối năm 2022.

Các giai đoạn tồi tệ nhất đối với nền kinh tế toàn cầu dường như đã đi qua. Do tác động của đại dịch Covid-19. Rất nhiều quốc gia đã chứng kiến kinh tế suy giảm ở mức hai con số trong năm 2020. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kỳ vọng và kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 6%. Trong năm nay, sau khi đã giảm 4,9% trong năm ngoái. Các nền kinh tế trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC). Sẽ có sự phục hồi nhanh hơn so với dự báo trước đó của IMF.

Kinh tế toàn cầu đã bắt đầu dần trở nên phục hồi và hướng đến các mức trước đại dịch. Mặc dù con đường này không hoàn toàn bằng phẳng. Song, có thể thấy những đoạn đường gập ghềnh. Chắc chắn sẽ không cản trở quá trình “hồi sinh” trong năm tới. Dự kiến, kinh tế thế giới sẽ chứng kiến sự phục hồi toàn diện vào cuối năm 2022. Đồng thời cuộc sống của mọi người sẽ trở nên phát triển và tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To place live wagers, you first join a Mostbet profile and fund it. o’yinchilarning For users of IPhone devices the installation procedure will undoubtedly be very mere. har But used means coming in the current of 3-12 hours from the moment of request. mostbet casino The most Indian users today gamble on the phones along with other mobile gadgets. jaz2016