Hanhtrangso là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Hanhtrangso Nxbgd Vn

Hanhtrangso là gì?

Hành trang số – Hanhtrangso là nền móng sách điện tử của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với sứ mệnh mở ra kho kiến thức rộng lớn và tương trợ việc học tập trực tuyến hiện nay với đối tượng và trang lứa học sinh và giáo viên. Hành trang số (hanhtrangso.nxbgd.vn) là địa chỉ trang web luôn mang tới những bài giảng, chương trình dạy và học trực tuyến theo từng chương trình các cấp học từ lớp 1 tới lớp 12. Mỗi đối tượng khác nhau có thể tiếp thu những thông tin khác nhau trên trang web này. Cùng tìm hiểu về Hanhtrangso và cách đăng ký mở tài khoản và sử dụng tính năng trên hanhtrangso nxbgd vn.

Tổng quan về Hành trang số – Hanhtrangso

Với nhiều tác động chủ quan lẫn khách quan, từ xu hướng công nghệ 4.0 đi liền với giáo dục, và sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Thì giảng dạy và tiếp thu kiến thức từ các trang sách điện tử trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nghĩa là học sinh có thể trực tiếp học tập thông qua sách điện tử mà không cần tới sách giáo khoa. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận thấy rằng nhu cầu sử dụng sách điện tử đang ngày một lớn. Nên đã nghiên cứu và xây dựng trang “Hành trang số” (hanhtrangso nxbgd vn). Hỗ trợ tối đa về các công cụ tương tác với các loại sách điện tử theo nguồn sách giáo khoa chuẩn. Rất tiện lợi cho cả việc giảng dạy của giáo viên lẫn học tập của học sinh.

Hướng dẫn mở tài khoản Hanhtrangso 

Đăng ký mở tài khoản Hanhtrangso 
Đăng ký mở tài khoản Hanhtrangso

Giáo viên và học sinh đều có thể đăng ký mở tài khoản trên Hanhtrangso cho mình. Các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link http //hanhtrangso.nxbgd.vn -> Chọn đăng ký tài khoản cho học sinh hoặc cho giáo viên (tùy vào đối tượng đăng ký mở tài khoản)
 • Bước 2: Hoàn thành bảng thông tin đầy đủ theo yêu cầu -> Ấn chọn “Đăng ký mở tài khoản” -> Hoàn thành quá trình mở tài khoản trên http //hanhtrangso.nxbgd.vn

Khi mở tài khoản thành công, người dùng có thể đăng nhập Hanhtrangso để sử dụng. Các tính năng của trang web này bao gồm Sách điện tử, Luyện tập, Thư viện, Lớp học và biểu tượng quản lý tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng Hanhtrangso cho giáo viên

Hướng dẫn kích hoạt sách điện tử

 • Bước 1: Các thầy cô sẽ chọn Sách giáo khoa hay Sách bổ trợ. Trong giao diện nhấn vào nút Kích hoạt.
 • Bước 2: Sau đó hiển thị giao diện nhập mã kích hoạt sách. Mã kích hoạt sách được đính kèm theo tem 4.0, tem chống giả sau mỗi cuốn sách chương trình mới của NXB. Nếu không kích hoạt sách thì bạn sẽ chỉ xem được một phần nội dung nếu sách đó không hỗ trợ.
 • Bước 3: Sau đó các thầy cô kích vào nội dung sách để xem. Dưới đây là giao diện nội dung bài giảng trong sách điện tử.

Hướng dẫn tải giáo án

Hướng dẫn tải giáo án
Hướng dẫn tải giáo án

Với những học sinh hoặc giáo viên có nhu cầu tải về giáo án môn học trong chương trình khối lớp thì hoàn toàn có thể thực hiện với Hanhtrangso. Quy trình này cũng khá đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào  hanhtrangso.nxbgd.vn
 • Bước 2: Tiến hành nhập email, mật khẩu tài khoản ->  Chọn “đăng nhập” để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Chọn mục “thư viện” trên thanh điều hướng trên cùng rồi chọn khối lớp và “bài giảng điện tử (phiên bản 1.0)”.
 • Bước 4: Hệ thống Hanhtrangso sẽ lọc dữ liệu và hiển thị tất cả các bài giảng điện tử có sẵn trên trang -> Chọn vào bài giảng mẫu mình cần xem.
 • Bước 5: Ở trang hiển thị chi tiết bài giảng tham khảo, ấn để duyệt qua nội dung và ấn vào dấu mũi tên trỏ xuống để “tải về bài giảng mẫu”
 • Bước 6: Tìm đến thư mục chứa file ->  Ấn “mở” để xem toàn bộ nội dung của bài giảng.

Lời kết

Hanhtrangso là một trang web sách điện tử hữu ích cho nhiều đối tượng, từ học sinh các lớp 1 tới 12 cho tới các giáo viên. Bởi ngoài những nội dung sách điện tử, website còn cung cấp các bài giảng về các môn học theo từng khối lớp. Vì vậy, mong rằng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu Hanhtrangso Nxbgd Vn là gì. Cũng như cách đăng ký mở tài khoản và cách sử dụng tính năng kích hoạt sách điện tử và tải bài giảng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tổng hợp: Ajshara.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *