Phát hiện nấm ảo giác có khả năng phát nhạc kỳ diệu

Phát hiện khả năng phát nhạc của nấm ảo giác

Công nghệ hiện đại có thể tạo ra những thứ tưởng chừng như không tưởng. Các thiết bị phát nhạc như mp3, mp4 đã trở thành công cụ hết sức bình thường. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra điều bất ngờ trên chính thực vật. Tưởng chừng như không thể, một số loài thực vật có thể phát nhạc. Cụ thể, một phát hiện kì lạ khi ở loài nấm ảo giác có khả năng phát nhạc khi được kết nối qua thiết bị. Công nghệ tạo ra âm nhạc từ thực vật vẫn còn rất mới mẻ và đầy thu hút. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu công nghệ thú vị này nhé.

Nấm ảo giác có khả năng phát nhạc

Nấm gây ảo giác có thể tạo những hiệu ứng tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người về lâu dài. Chất psilocybine có trong loại nấm này có đặc tính gây ảo giác. Và tạo ra những cảm giác linh thiêng mạnh mẽ. Giới chuyên gia đã nghiên cứu chất này để dùng vào việc chữa trị bệnh rối loại ám ảnh cưỡng chế – Troubles Obsessionnels Compulsifs – TOC.

Tại Pháp, nấm gây ảo giác được xếp vào loại sản phẩm ma túy. Việc thử nghiệm tác động của loại nấm này chỉ liên quan đến khoảng 6% số nam thanh niên trong độ tuổi 17, 18. Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn. Và hài lòng trong cuộc sống trong vòng 2 tháng sau khi ăn vào

Công nghệ hiện đại có thể phân tích tín hiệu của những loài thực vật trong tự nhiên. Biến chúng thành những âm thanh du dương.

Thông qua miếng đệm phát hiện sinh trắc học để kết nối

Gần đây, một người dùng Instagram có tên Ryan Reyes đăng đoạn video làm nhạc. Từ loại nấm ảo giác “Golden Teacher” và nhận được khá nhiều phản ứng thích thú từ cư dân mạng. Trong video, người này gắn miếng đệm phát hiện sinh trắc học lên những cây nấm. Rồi kết nối chúng với thiết bị PlantWave để chuyển dữ liệu thành âm nhạc. Nhờ vậy, loại nấm này đã tự phát ra những âm thanh rất gần với một bản nhạc êm tai.

Âm nhạc thực vật
Sử dụng đệm phát hiện sinh trắc học truyền dữ liệu cho nấm

Công nghệ tạo ra âm nhạc từ thực vật vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng vẫn đủ sức hút đối với những nhạc sĩ yêu thiên nhiên. Muốn trải nghiêm âm nhạc theo cách khác. Câu chuyện dẫn đến sự ra đời của PlantWave bắt nguồn từ năm 2012. Khi hai nghệ sĩ Joe Patitucci và Alex Tyson của hãng thu âm Data Garden tổ chức buổi hòa nhạc. Với bộ tứ “nhạc công” thực vật tại bảo tàng nghệ thuật Philadelphia (Mỹ).

Theo Wired, buổi biểu diễn thu hút rất nhiều thính giả đến tham dự. Hai nghệ sĩ lắp cho mỗi cây một thiết bị nhỏ. Có chức năng chuyển phản hồi sinh học thành dữ liệu âm thanh. Thiết bị nằm gọn trên chiếc lá, giống như một ống nghe thu nhỏ. Theo dõi sự dao động của độ dẫn điện trên bề mặt lá. Chỉ cần một chút ánh sáng chiếu vào lá, một làn gió thoảng qua. Có thể làm nghiêng cao độ hoặc thay đổi nhịp điệu âm thanh. Như thể cây cối đang phản ứng với nguồn năng lượng nằm ngoài phạm vi nhận thức của con người.

Âm nhạc thực vật tạo cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ

Dàn “nhạc công” thực vật đã đi lưu diễn suốt cả năm ở những vườn ươm, lễ hội và viện bảo tàng. Trải nghiệm tuyệt vời đã khiến Patitucci muốn mang âm nhạc thực vật đến với mọi người. 3 năm sau, anh hợp tác với nhạc sĩ thử nghiệm Jon Shapiro để mở rộng công nghệ. Từ đó bộ công cụ làm nhạc lấy cảm hứng từ thực vật MIDI Sprout ra đời.

PlantWave là sản phẩm kế nhiệm MIDI Sprout, điểm mới là hỗ trợ người dùng kết nối không dây với điện thoại và các thiết bị khác, pin có dung lượng lên đến 24 giờ. Nhờ đó, mọi người có thể mang thiết bị ra ngoài để nghe nhạc từ các loại cây họ gặp trong tự nhiên.

Công nghệ âm nhạc từ thực vật
Âm nhạc từ thực vật tạo cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ

Sự xuất hiện của bộ công cụ này đã tạo ra một cộng đồng nhỏ các nhạc sĩ say mê âm nhạc từ thực vật. Họ thu lại video thực vật phát nhạc, chẳng hạn, một cái cây cất lên âm thanh khi được một người phụ nữ hôn lên chiếc lá, hay màn song tấu giữa một nhạc sĩ và dàn “nhạc công” thực vật trong nhà kính.

Theo giới thiệu trên Kickstarter, PlantWave có khả năng “phát hiện các biến thể điện trên lá cây thông qua những miếng điện cực”. Các biển thế này được vẽ biểu đồ dưới dạng sóng và được chuyển thành các nốt nhạc. Bộ công cụ gồm hộp chuyển dữ liệu kiêm loa phát nhạc, các miếng điện cực, cáp sạc USB C, hoạt động song song với ứng dụng trên iOS, Android. Người dùng có thể kết nối thiết bị với smartphone, máy tính bảng hay laptop. Sản phẩm này có giá 220 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To place live wagers, you first join a Mostbet profile and fund it. o’yinchilarning For users of IPhone devices the installation procedure will undoubtedly be very mere. har But used means coming in the current of 3-12 hours from the moment of request. mostbet casino The most Indian users today gamble on the phones along with other mobile gadgets. jaz2016