Alibaba Cloud tạo ra tai nghe chống sốc nhiệt ở Olympic

Tai nghe

Dịch bệnh Covid-19 là nỗi lo tại kỳ Olympic lần này. Bên cạnh đó Olympic Tokyo còn phải đối mặt với rủi ro sốc nhiệt cho các vận động viên và nhân viên. Thời tiết lúc 9 giờ sáng ở Nhật Bản là 30 độ C độ ẩm trong không khí rất thấp. Nhiều vận động viên phàn nàn vì quá ngột ngạt thậm chí gục ngã vì sốc nhiệt.

Nhiệt độ tăng cao bất thường vào mùa hè buộc cơ quan thời tiết Nhật Bản phải cảnh báo người dân. Các biện pháp hạ nhiệt như phun nước, phun sương đã đươc sử dụng tại Olympic. Song song đó ban tổ chức Olympic còn sử dụng tai nghe đặc biệt để tránh tình trạng sốc nhiệt. Tại đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tai nghe công nghệ cao đặc biệt này.

Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim và đưa ra cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt ở Thế vận hội Tokyo

cặp tai nghe
Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim và đưa ra cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt ở Thế vận hội Tokyo

Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ của người đeo và đưa ra cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt ở Thế vận hội Tokyo. Ngoài tình tình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các vận động viên, quan chức và nhân viên tại Olympic Tokyo còn phải đối mặt với một mối đe dọa khác là nhiệt độ.

Để ngăn chặn tình trạng sốc nhiệt. Nhân viên tại 14 điểm tổ chức thi đấu sử dụng một chiếc tai nghe đặc biệt. Để gửi các chỉ số nhịp tim và nhiệt độ cơ thể lên đám mây. Thuật toán được áp dụng để kết hợp dữ liệu cá nhân gửi về với các yếu tố môi trường nhằm đưa ra đánh giá rủi ro sốc nhiệt.

Hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến những người có nguy cơ sốc nhiệt cao thông qua ứng dụng di động. Thông báo còn đưa ra các biện pháp phòng ngừa khác như nghỉ ngơi và uống nhiều nước hơn.

Alibaba Cloud đã làm việc với ban tổ chức Olympic trong nhiều năm để tạo ra tai nghe này

“Tôi nghĩ giải pháp này thật sự hữu ích vì nó gửi cảnh báo ngay cả khi tôi không nhận ra mình có dấu hiệu của sốc nhiệt”, một nhân viên hướng dẫn 21 tuổi tại sân vận động Quốc gia Nhật Bản cho biết.

Alibaba Cloud, đối tác toàn cầu của Olympic chia sẻ rằng. Họ đã làm việc với ban tổ chức trong nhiều năm để tạo ra thiết bị này. Selina Yuan, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh quốc tế tại Alibaba Cloud cho biết. Biến đổi khí hậu là thách thức lớn với các sự kiện thể thao ngoài trời.

“Chúng tôi cố gắng sử dụng công nghệ điện toán đám mây của mình. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số”, bà Yuan chia sẻ.

Nhân viên đeo tai nghe
Tai nghe sẽ gửi các chỉ số nhịp tim và nhiệt độ cơ thể lên đám mây để đưa ra đánh giá rủi ro sốc nhiệt

Hệ thống sẽ đưa ra các biện pháp giúp cải thiện điều kiện thi đấu cho các vận động viên

Hệ thống điện toán đám mây đã đưa ra các biện pháp giúp cải thiện điều kiện thi đấu. Như dời một số bộ môn ngoài trời sang thời điểm ít oi bức hơn trong ngày. Hay đưa cuộc thi chạy marathon đến vùng Hokkaido ở phía bắc mát mẻ hơn. Ngoài ra, nhà tổ chức cũng bổ sung thêm trạm phun sương cho ngựa và trang bị áo làm mát cho trọng tài.

Một nghiên cứu vào năm ngoái của Game Adviser cho thấy. Tokyo có nhiệt độ trung bình và lượng mưa cao nhất trong các thành phố đăng cai Thế vận hội từ năm 1984. Tại Thế vận hội Tokyo, một cung thủ người Nga đã ngã gục vì nắng nóng. Các vận động viên bộ môn trượt ván cũng phàn nàn rằng điều kiện thi đấu rất ngột ngạt. Vào lúc 9 giờ sáng do nhiệt độ hơn 30 độ C và độ ẩm cao.

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết hệ thống trên như một công cụ hữu ích. Để cảnh báo và duy trì sức khỏe của nhân viên tham gia sự kiện.

Kết luận

Nhân viên phục vụ cho Olympic sẽ đeo một cặp tai nghe màu đen. Chiếc tai nghe có thể gửi dữ liệu về nhịp tim và nhiệt độ cơ thể của người dùng lên hệ thống điện toán đám mây.

Một thuật toán sau đó sẽ đánh giá nguy cơ xảy ra sốc nhiệt. Nhờ thu thập từ dữ liệu cá nhân và các yêu tố môi trường. Hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến những người có nguy cơ say nắng cao thông qua một ứng dụng. Với các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị như nghỉ ngơi và uống nhiều nước hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To place live wagers, you first join a Mostbet profile and fund it. o’yinchilarning For users of IPhone devices the installation procedure will undoubtedly be very mere. har But used means coming in the current of 3-12 hours from the moment of request. mostbet casino The most Indian users today gamble on the phones along with other mobile gadgets. jaz2016