Xác định mảnh đất đẹp hợp phong thủy thông qua hình dáng và vị trí

Xác định mảnh đất đẹp hợp phong thủy thông qua hình dáng và vị trí

Xem phong thủy từ lâu đóng vai trò quan trọng đối với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Một trong những việc hệ trọng ảnh hưởng đến cuộc sống con người là xây nhà. Ông cha ta đã nói “Đất lành chim đậu”, đất là nền móng cốt lõi chính. Chọn được một mảnh đất lành thì giúp gia chủ có cuộc sống thêm ổn định. Bởi vậy, việc chọn đất làm nhà rất quan trọng. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn một số gợi ý để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt.

Thế nào là mảnh đất đẹp?

Theo phong thủy, đất có phong thủy tốt phải có thế đất đẹp. Nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, và cuối cùng là đất có hình dáng đẹp. Ví dụ:

  • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Xung quanh đất có các cây cỏ xanh tươi là biểu hiện cho vượng khí tốt, nơi tốt để xây dựng công trình. Nếu đất không mọc gì, khô cần thể hiện cho vượng khí không tốt.
  • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất có vị trí gần hồ nước được xem là nơi tích tụ những nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này còn mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích vượng khí rất tốt.
  • Mảnh đất có phong thủy tốt cũng cần đảm bảo hợp mệnh với gia chủ để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.
  • Mảnh đất có khí tốt là những mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.
xung quanh ngôi nhà
Khu vực có nhiều cây cối xung quanh thể hiện vượng khí tốt

Trong các cách xem phong thủy nhà đất, bạn cần chú ý đến vị trí đất và hình dáng mảnh đất. Đây là các yếu tố chính, đơn giản nhất trong việc xem phong thủy đất đai. Với nó bạn có thể dễ dàng đánh giá được mảnh đất đó là tốt hay xấu.

Nhận biết đất đẹp thông qua vị trí đất

Thế đất đẹp là chỉ những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi khí hội tụ. Đây cũng là nơi có đủ Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ bao bọc. Tuy nhiên thế đất này rất hiếm, nhất là ở các đô thị. Trong đó:

  • Thanh long bên trái hướng từ trong nhìn ra ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…
  • Bạch hổ bên phải hướng từ trong nhìn ra ngoài có đất cao, cây to, đường cái,…
  • Huyền vũ phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
  • Chu tước phía trước có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.
  • Minh đường chính (khoảng không gian ở trước nhà) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Đất nằm ở nơi tụ khí là chỉ những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao. Phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Ở thế đất này sẽ giúp gia chủ có con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn. Đất tụ khí thường nằm gần sông suối, quanh hồ nước, thế đất này được ví như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, có ích cho sức khỏe và tinh thần.

Nhận biết đất đẹp thông qua hình dáng mảnh đất

Ngoài thế đất, một tiêu chí khác về mảnh đất có phong thủy tốt là hình dáng mảnh đất. Theo phong thủy thì hình dáng mảnh đất khác nhau sẽ làm khí lưu thông theo các cách khác nhau. Từ đó sinh ra vấn đề tốt và xấu. Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vắn, đầy đặn, không nên có các góc nhọn hay khuyết thiếu.

Nhận biết đất đẹp thông qua hình dáng mảnh đất
Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vắn, đầy đặn

Mọi người cần lưu ý với đất hình bình hành thì nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước. Chúng mang lại may mắn cho gia chủ.

Còn đất hình chữ nhật, hình vuông là đại cát, nên xây nhà ở giữa. Giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt, rất tốt cho việc tích tụ tài vận.

Với đất hình tròn nên xây nhà ở giữa, đây cũng là một trong những hình dáng đất đẹp. Giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

Đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.

Những điều cần biết để chọn mảnh đất có phong thủy tốt

Khu vực được cho là có phong thủy tốt cần có nhân khí tốt, tức dân trí, cư dân tốt, ứng với câu “đất lành chim đậu”. Đất có vận khí, nhân khí tốt bao giờ cũng thu hút cư dân sinh sống đông đúc. Ví dụ chọn một ngôi nhà phố thì trước tiên cần chọn được khu phố mà mình thích. Hay cảm thấy có nhiều điều kiện, tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân, trong khu dân cư không có người cờ bạc, hút chích, trộm cắp… Khu vực có môi trường sống tốt sẽ giúp gia đình và con cái bạn được thừa hưởng bầu không khí tích cực.

Cây lớn trước nhà
Gia chủ nên tránh chọn mảnh đất có cây cổ thụ lớn

Những nơi có cây cối phát triển tươi tốt cũng là chỉ báo cho thấy đất ở đó có phong thủy tốt. Nhưng tránh trường hợp để cây cối um tùm, che kín ngôi nhà. Nơi cây cối khô cằn, nhiều cây chết khô… thường là không có phong thủy tốt. Mảnh đất có cây cổ thụ bị sét đánh, bị gãy ngọn cũng được cho là có vận khí không tốt.

Nên chọn đất ở nơi không quá gần (khoảng 50-100m2) bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, lò giết mổ, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ… vì có nhiều sát khí. Những nơi ồn ào, cãi vã như chợ búa cũng không tốt vì nhiều tạp khí.

Nếu không thực sự chọn được thế đất ưng ý, cũng nên chú ý tránh những thế đất phạm sát như đường đâm vào cửa chính, đường cong như lưỡi đao ngoạm vào nhà. Những nơi nhiều âm khí như miếu thờ, đình chùa, đại lý vàng mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *