Virgin Atlantic dự tính niêm yết trên sàn chứng khoán London

Virgin Atlantic

Hãng hàng không Anh của tỷ phú Richard Branson làm chủ có tên Virgin Atlantic Airways. Hãng này có trụ sở chính ở Crawley, West Sussex thuộc xứ sở sương mù. Virgin Atlantic nằm trong danh sách 10 hãng hàng không quốc tế tốt nhất năm 2018. Năm 2020 vừa qua là một năm không chỉ riêng hãng này mà ngành du lịch, hàng không nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid. Mới đây ngày 7/8, truyền thông Anh đưa tin Virgin Atlantic đang có kế hoạch trong vài tháng tới niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng theo dõi với chúng tôi qua bài viết sau.

Virgin Atlantic là hãng hàng không của Anh

Giới thiệu chung về Virgin Atlantic

Virgin Atlantic còn được gọi là Virgin Atlantic Airways. Nó là một hãng hàng không của Anh. Và có trụ sở chính ở Crawley, West Sussex, Anh.

Hãng được thành lập vào năm 1984 như British Atlantic Airways. Và ban đầu được lên kế hoạch bởi các đồng sáng lập Randolph Fields và Alan Hellary bay giữa Luân Đôn và quần đảo Falkland. Chẳng bao lâu sau khi việc thay đổi tên Virgin Atlantic Airways, Fields đã bán cổ phần của mình tại công ty. Với lý do bất đồng với Richard Branson trong quản lý của công ty.

Máy bay của hãng có cấu trúc ba cabin. Đó là Hạng Cao (Hạng Thương Gia), Hạng Phổ Thông Đặc Biệt và Hạng Phổ Thông. Cabin Hạng Cao có chỗ ngồi có thể chuyển thành giường phẳng. Và hành khách cũng được sử dụng dịch vụ vận chuyển có tài xế. Cũng như là các phòng chờ Virgin Atlantic Clubhouse. Virgin Atlantic có ba cơ sở điều hành. Đó là Sân bay London Gatwick (LGW), Sân bay London Heathrow (LHR) và Sân bay Manchester MAN).

Hãng hàng không Virgin Atlantic
Virgin Atlantic là hãng hàng không của Anh

Hoạt động của hãng hàng không Anh

Các chuyến bay đầu tiên từ sân bay Gatwick đến sân bay quốc tế Newark Liberty đã diễn ra vào ngày 22 tháng 6 năm 1984. Hãng hàng không này cùng với Virgin Holidays được nắm giữ bởi một công ty cổ phần Virgin Atlantic Ltd được sở hữu 51% của Tập đoàn Virgin và 49% của Delta Air Lines. Nó được tách về mặt hành chính từ các hãng hàng không thuộc thương hiệu Virgin khác.

Hiện nay, hãng đã khai thác đường bay tới khoảng 30 điểm đến trong phạm vi nước Anh. Bên cạnh đó là những nước khác ở Châu Âu và ở Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Bắc Mỹ và vùng Caribê. Trung tâm điều hành của Virgin Atlantic Airways đặt tại Sân bay London Gatwick (LGW), Sân bay London Heathrow (LHR) và Sân bay Manchester MAN). Năm 2018, hãng đã nằm trong danh sách 10 hãng hàng không quốc tế tốt nhất.

Hãng hàng không Anh có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán London

Theo đài truyền hình Sky News, trích dẫn các nguồn tin ở London, hãng hàng không Virgin Atlantic đã tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư để đưa thông báo về việc niêm yết vào mùa Thu.

Virgin Atlantic cho biết đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) này là đợt chào bán đầu tiên của Virgin Atlantic. Kể từ khi hãng thành lập năm 1984. Ngân hàng Citigroup và Barclays chịu trách nhiệm giám sát đợt IPO này.

Richard Branson là một trong những tỷ phú Anh
Hãng hàng không Anh của tỷ phú Richard Branson dự tính niêm yết trên sàn chứng khoán London trong vài tháng tới

Virgin Atlantic giống như các “đồng nghiệp khác” trong lĩnh vực du lịch. Hãng đã bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Và đã báo cáo khoản lỗ trước thuế là 659 triệu bảng Anh. Tương đương với 914,31 triệu USD trong năm 2020 do lượng hành khách giảm 80%.

Đài Sky News đưa tin rằng việc phát hành cổ phiếu lần này của Virgin Atlantic có thể khiến số cổ phần nắm giữ của Virgin Group, thuộc sở hữu của công ty mẹ Richard Branson, giảm xuống dưới mức 51%. Delta Air Lines của Mỹ nắm giữ 49% cổ phần còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *