VietinBank chưa có quyền chuyển nhượng vốn góp tại công ty VietinBank Leasing

VietinBank chưa có quyền chuyển nhượng vốn góp tại công ty VietinBank Leasing

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) mới đây vừa công bố các thông tin về việc gia hạn thời gian có liên quan giao dịch chuyển nhượng một số vốn góp của ngân hàng này tại VietinBank Leasing. Tuy nhiên thì theo VietinBank, các cơ quan có thẩm quyền cần còn thêm thời gian để thực hiện xem xét chấp thuận.

Bởi vậy, để có thể đảm bảo việc thực hiện giao dịch chuyển nhượng cho VietinBank Leasing không bị gián đoạn thì vào ngày 11-8 vừa qua HĐQT VietinBank đã nhanh chóng ban hành Nghị quyết số 291/NQ-HĐQT-NHCT2.1. Nghị quyết này nói về việc phê duyệt gia hạn thêm thời gian để hoàn thành giao dịch chuyển nhượng cũng như là tạm khóa tài khoản thanh toán liên quan đến tất cả các giao dịch chuyển nhượng một phần vốn góp của ngân hàng này tại VietinBank Leasing với các đối tác.

VietinBank ra nghị quyết gia hạn thời gian chuyển nhượng vốn góp

HĐQT VietinBank ( HoSE: CTG ) vừa thông qua việc gia hạn thời gian hoàn thành giao dịch chuyển nhượng và tạm khóa tài khoản thanh toán liên quan đến giao dịch chuyển nhượng một phần vốn góp của VietinBank tại Công ty Cho thuê Tài chính TNHH MTV Ngân hàng VietinBank (VietinBank Leasing) với các đối tác.

VietinBank ra nghị quyết gia hạn thời gian chuyển nhượng vốn góp
VietinBank thông qua việc gia hạn thời gian hoàn thành giao dịch chuyển nhượng

Nghị quyết gia hạn thời gian tạm khóa tài khoản thanh toán tại Hợp đồng tài khoản thanh toán và tạm khóa giữa VietinBank, Công ty Mitsubishi UFJ Lease& Finance (Công ty Mitsubishi HC Capital) với Ngân hàng MUFG TP HCM (chi nhánh của cổ đông lớn của VietinBank), thoả thuận tạm khoá tài khoản thanh toán giữa VietinBank, nhà đầu tư trong nước với Ngân hàng TNHH Indovina (Công ty liên kết của VietinBank).

Cuối tháng 6/2020, HĐQT VietinBank đã thông qua chuyển nhượng 49% vốn của VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1% vốn cho một nhà đầu tư trong nước khác và thông qua chuyển hình thức pháp lý của VietinBank Leasing từ công ty TNHH MTV sang công ty TNHH hai thành viên trở lên sau khi chuyển nhượng một phần vốn điều lệ.

VietinBank chưa được chấp thuận hồ sơ chuyển đổi hình thức pháp lý

VietinBank cho biết ngân hàng và VietinBank Leasing đã phối hợp với các đối tác. Nhận chuyển nhượng để chuẩn bị hồ sơ và làm việc với các cơ quan có thẩm quyền. Để xin chấp thuận đối với việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing. Tuy nhiên, do các cơ quan có thẩm quyền cần thêm thời gian để xem xét chấp thuận. Nên quá trình chuyển nhượng bị kéo dài.

HĐQT cũng thông qua Hợp đồng tài khoản thanh toán và tạm khóa giữa VietinBank.  Công ty Mitsubishi UFJ Lease& Finance với Ngân hàng MUFG TP HCM. Chi nhánh của cổ đông lớn của VietinBank. Thoả thuận tạm khoá tài khoản thanh toán giữa VietinBank. Nhà đầu tư trong nước với Ngân hàng TNHH Indovina. Các cơ quan chức năng cần thêm thời gian xem xét chấp thuận. Việc chuyển đổi hình thức pháp lý VietinBank Leasing.

VietinBank chưa được chấp thuận hồ sơ chuyển đổi hình thức pháp lý
Các cơ quan chức năng cần thêm thời gian xem xét chấp thuận hồ sơ của VietinBank

Thời gian tới, VietinBank và VietinBank Leasing sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác nhận chuyển nhượng. Để đẩy nhanh tiến độ chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing. VietinBank cũng phê duyệt việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing. Từ tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành tổ chức tín dụng. Là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Sau khi hoàn thành việc chuyển nhượng một phần vốn điều lệ.

VietinBank Leasing đang khẩn trương hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng

Công ty cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống văn bản nội bộ. Sẵn sàng công tác nhân sự, cơ sở vật chất để đi vào ổn định ngay khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển đổi hình thức pháp lý.

Đến 30/6, VietinBank Leasing có tổng nguồn vốn 3.668 tỷ đồng. Tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3,3% so với đầu năm. Tổng dư nợ cấp tín dụng ở mức 3.431 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước và tăng gần 4% so với đầu năm, tương đương 83% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 105,4 tỷ đồng, tăng 74% so cùng kỳ, tương đương 51,2% kế hoạch kinh doanh cả năm, nợ xấu đạt mục tiêu đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *