Vì sao công ty Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức?

Gạo của công ty Angimex (AGM)

Angimex (AGM) hay chính là công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang. Công ty được thành lập vào năm 1976 và cổ phần hóa vào năm 2008. Trải qua quá trình phát triển bền bỉ, Angimex đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam trong một số lĩnh vực thuộc về nông nghiệp. Nhưng đáng chú ý nhất là lĩnh vực lương thực với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo. Mới đây Angimex đã tạm hoãn việc chi trả cổ tức năm 2020, trước đó đã thông qua kế hoạch chi trả với tỷ lệ 30%, tương ứng số tiền chi cổ tức là 54,6 tỷ đồng. Để biết thông tin chi tiết về sự việc này, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau.

Angimex (AGM) – Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang

Angimex (AGM) - Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang
Trụ sở chính và nhà máy xay xát tại thành phố Long Xuyên, An Giang của công ty Angimex (AGM)

Angimex được thành lập ngày 23/07/1976. Và cổ phần hóa ngày 01/01/2008, Angimex là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ, … với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo.

Tầm nhìn của công ty AGM

Angimex định hướng phát triển thành một tập đoàn Nông Nghiệp chuyên sâu hàng đầu Việt Nam. Doanh nghiệp không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo. Từ đó có thể kiến tạo hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao và bền vững.

Sứ mệnh của công ty AGM

Angimex luôn đồng hành cùng người nông dân, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt và nâng cao vị thế Nông nghiệp Việt trên trường quốc tế.

Định vị công ty AGM trên thị trường

Angimex luôn đồng hành cùng người nông dân, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt. Qua đó tạo công việc làm và mang lại cho người dân một cuộc sống ấm no hơn. Bên cạnh đó doanh nghiệp muốn nâng cao vị thế Nông nghiệp Việt trên trường quốc tế.

Giá trị cốt lõi của AGM

Angimex luôn luôn đặt chữ “TÍN – TÂM – TRÍ” lên vị trí hàng đầu hoạt động doanh nghiệp. Doanh nghiệp lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và TÂM làm nền tảng, TRÍ làm sức sống.

Lý do Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông

CTCP Xuất nhập khẩu An Giang – Angimex (Mã CK: AGM) vừa thông qua nghị quyết tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020. Với lý do để tập trung nguồn vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian chi trả cổ tức dự kiến lùi sang 6 tháng đầu năm 2022.

Hội đồng quản trị Angimex sẽ báo cáo việc hoãn chi trả cổ tức tại ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên năm 2021, Angimex đã thông qua kế hoạch chi trả cổ tức năm 2020. Theo đó tỷ lệ chi trả là 30%, tương ứng số tiền chi cổ tức là 54,6 tỷ đồng.

Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức
Angimex (AGM) tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông

Năm 2021, Angimex đặt kế hoạch doanh thu 2.175 tỷ đồng, tăng 11%. Và lợi nhuận trước thuế 35 tỷ đồng, tăng 16%. Các con số chỉ tiêu này đều cao hơn so với năm trước. Tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2021 dự kiến ở mức 10%.

Trong nửa đầu năm 2021, Angimex ghi nhận doanh thu 1.036 tỷ đồng. Và lợi nhuận trước thuế 17,4 tỷ đồng. ĐIều này tương ứng với việc hoàn thành 48% kế hoạch doanh thu. Và 50% kế hoạch lợi nhuận đặt ra.

Trên thị trường, cổ phiếu AGM đã giảm sàn liên tiếp trong 2 phiên giao dịch 13/8 và 16/8. Nghĩa là ngay trước thời điểm công bố thông tin tạm hoãn chi trả cổ tức.

Về cơ cấu cổ đông Angimex, SCIC hiện đang nắm giữ 28,17% cổ phần, trong khi chủ tịch Đỗ Thành Nhân nắm giữ trực tiếp 8,16% cổ phần. Ông Đỗ Thành Nhân hiện cũng là chủ tịch HĐQT của Louis Holdings.

Louis Holdings tiền thân là Tập đoàn Louis Rice. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Nhiều sản phẩm gạo Louis đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng từ các nước trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *