Vaccine Covid-19 đem lại lợi nhuận cao cho công ty Mỹ

Vaccine Covid-19 đem lại lợi nhuận cao cho công ty Mỹ

Vaccine chống lại COVID-19 đã và đang mang lại doanh thu khổng lồ cho các công ty dược phẩm. Trong vô số lĩnh vực được đem ra mổ xẻ, câu chuyện của ngành dược, cụ thể là ngành vaccine, đang là hot nhất. Có thể thấy COVID-19 được ví như con gà đẻ trứng vàng hay cỗ máy in tiền. cho các công ty dược phẩm. Vì nhu cầu toàn cầu về vaccine COVID-19 được ước tính vào khoảng 14 tỷ liều, chưa bao gồm các mũi tiêm nhắc lại. Nhờ sản phẩm này, hai công ty dược phẩm Mỹ đã gia nhập đội ngũ sản xuất thuốc hàng đầu thế giới! Cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi nhuận khổng lồ mà các công ty dược phẩm thu được từ vaccine Covid-19 nhé!

Moderna ước tính thu về hàng tỷ USD cho công ty Mỹ

Moderna ước tính thu về hàng tỷ USD cho công ty Mỹ
Vaccine Moderna của công ty Mỹ

Trong quý II/2021, vaccine Covid-19 mang lại doanh thu trên 4 tỷ USD cho Moderna. Giúp hãng dược phẩm này của Mỹ có được lợi nhuận cao. Moderna đạt tổng doanh thu 4,35 tỷ USD trong quý II/2021, nhờ vaccine Covid-19 và một số nguồn thu. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 6,46 USD, vượt mức dự báo. Trung bình là 6,01 USD/cổ phiếu trên doanh thu 4,29 tỷ USD. Mà các nhà phân tích tham gia khảo sát của Zacks Investment Research đưa ra.

Lợi nhuận của Moderna trong quý II/2021 đạt 2,78 tỷ USD. So với mức lỗ 117.000 USD. Của cùng kỳ năm ngoái, trước khi dược phẩm của hãng được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ. Và các nước khác để đẩy lùi đại dịch. Theo một phân tích công bố tuần trước, Moderna cho biết. Vaccine do hãng này sản xuất vẫn có hiệu quả 93%, sáu tháng sau khi tiêm mũi thứ hai.

Moderna công bố kết quả phân tích trên sau khi hãng dược phẩm Pfizer Inc. cũng của Mỹ khẳng định, vaccine Covid-19 của hãng vẫn hiệu quả nhiều tháng sau khi tiêm mũi thứ hai và đã trở thành loại vaccine đạt doanh thu cao nhất, đóng góp gần một nửa tổng doanh thu của tập đoàn, với 7,84 tỷ USD doanh thu trực tiếp và doanh thu chia sẻ với đối tác BioNTech của Đức.

Nhờ vaccine Covid-19, doanh thu của Moderna tăng vọt

Vaccine Moderna được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại trên 50 quốc gia
Vaccine Moderna được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại trên 50 quốc gia

Vaccine Covid-19 là sản phẩm được phê chuẩn thương mại duy nhất của Moderna, được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại trên 50 quốc gia. Công ty đang phát triển một số vaccine phòng cúm, Zika và HIV cùng với các virus khác. Tất cả các loại vaccine này đều đang ở giai đoạn đầu thử nghiệm. Moderna cũng sẽ nghiên cứu một loại vaccine tổng hợp có thể ngừa cúm, Covid-19 và các loại virus khác.

Các nhà phân tích và đầu tư chăm sóc sức khỏe dự đoán hãng dược phẩm Pfizer, BioNTech và Moderna Inc. Có thể thu về hàng tỷ USD từ mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Bổ sung trong những năm tới, ngang với mức doanh thu 6 tỷ USD hằng năm.

Trong bối cảnh biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh đang hoành hành. Hiện danh sách các chính phủ quyết định tiêm mũi vaccine bổ sung cho người cao tuổi. Và những người có hệ miễn dịch yếu đang ngày một dài, trong đó có Chile, Đức và Israel. Anh và Mỹ, cùng nhiều nước khác. Cũng dự kiến triển khai kế hoạch này.  Thay vì triển khai các mũi vaccine tăng cường chỉ nhằm dập dịch trong nước mình. Các quốc gia nên chia sẻ công cụ hữu hiệu này với các nước đang và kém phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *