Ứng dụng VssID được nâng cấp hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa hiện nay, việc tích hợp hệ thống làm việc bằng giấy tờ lên các ứng dụng trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Cách đây không lâu, BHXH Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số nhằm hỗ trợ cho quá trình đóng, hưởng các loại bảo hiểm của người lao động được nhanh chóng, tiện lợi hơn. Ngay sau đó, ứng dụng này liên tục được cải tiến và hoàn thiện với nhiều tính năng mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nâng cấp mới của ứng dụng VssID trong thời gian tới qua bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số sẽ cung cấp các thông tin thiết yếu, liên quan đến quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp để người sử dụng biết được quá trình tham gia và quyền lợi đã được thụ hưởng của bản thân. Thực hiện giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ của người SDLĐ. Góp phần công khai, minh bạch về quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

VssID – Bảo hiểm xã hội số còn là kênh truyền thông trực tiếp đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

người dân sử dụng ứng dụng VssID khi khám chữa bệnh
Ứng dụng VssID cung cấp thông tin liên quan đến quá trình đóng, hưởng bảo hiểm cho người lao động

Nâng cấp, hoàn thiện thêm những tính năng mới

Mục đích của kế hoạch nâng cấp

Ngày 10/8/2021, BHXH ban hành Kế hoạch số 2434/KH-BHXH về việc nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID. Việc nâng cấp nhằm cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích của ứng dụng. Phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Mục đích của Kế hoạch nhằm: Triển khai có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam. Qua đó đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của Chính phủ. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 dành cho cá nhân. Và dịch vụ thanh toán trực tuyến của BHXH Việt Nam trên ứng dụng VssID. Hoàn thiện các tính năng, tiện ích sẵn có. Bổ sung các tính năng, tiện ích mới, nâng cao trải nghiệm cho người dùng ứng dụng VssID.

Nội dung nâng cấp

Tích hợp chức năng Điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử và thông tin người tham gia. Triển khai chức năng liên kết tài khoản với các Ngân hàng, tổ chức tín dụng trên ứng dụng VssID. Bổ sung quá trình đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia.

Triển khai thông báo trên ứng dụng thay cho SMS với những cá nhân đã có tài khoản VssID. Triển khai chức năng phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng VssID.

Nghiên cứu, triển khai quy trình liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp khi đăng ký giao dịch điện tử cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tích hợp xác thực bằng Smart OTP, xác thực qua email.

cải tiến trên ứng dụng VssID
Những nâng cấp mới sẽ giúp ứng dụng VssID ngày càng hoàn thiện hơn

Triển khai tích hợp các tiện ích: Nhắc lịch khám bệnh, chữa bệnh, nhắc lịch uống thuốc; tính mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; dự tính mức hưởng hưu trí, BHXH một lần trên ứng dụng VssID.

Tiếp tục tích hợp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 dành cho cá nhân trên ứng dụng. Triển khai sổ BHXH điện tử trên ứng dụng VssID.

Triển khai đăng ký giao dịch điện tử dành cho người tham gia BHXH, BHYT do BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân quản lý. Qua đó, triển khai đăng ký tài khoản giao dịch điện tử dành cho người tham gia BHYT dưới 15 tuổi có người giám hộ tham gia BHXH, BHYT do BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân quản lý.

Tích hợp giải pháp định danh khách hàng điện tử (eKYC) để đăng ký tài khoản giao dịch điện tử. Triển khai giải pháp eKYC của ngành BHXH Việt Nam. Phối hợp với ngân hàng để liên kết tài khoản đồng thời khi người dân tạo tài khoản ngân hàng.

Tiếp tục nâng cấp giao diện, hoàn thiện các tính năng, tiện ích đang có.

Thời gian nâng cấp

Thời gian thực hiện nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID theo Kế hoạch từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2022. Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan triển khai các nội dung nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng.

Với những tính năng trên, thì ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số, sẽ ngày càng hoàn thiện. Nhờ đó cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *