Tỷ giá đồng USD ngày 8/8: Liên tục đi lên do tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm

Tỷ giá USD ngày 8/8: Liên tục đi lên do tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm

Tỷ giá USD hôm ngày 8/8 vừa qua có dấu hiệu tăng nhanh trở lại, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu của Mỹ leo đến mức cao nhất theo thống kê trong một tuần. Nguyên nhân mà chỉ số USD tăng mạnh theo giới phân tích là do xuất phát từ việc kinh tế Mỹ tăng trưởng một cách tích cực và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm khá nhiều so với dự báo. Bối cảnh báo cáo việc làm của nước này cũng ảnh hưởng và tác động tích cực đến tỷ giá của đồng tiền của quốc gia. Chi tiết về tỷ giá USD ngày 8/8, mời các bạn đến với bài viết trong chuyên mục vàng – ngoại tệ của chúng tôi.

Chỉ số US Dollar Index tăng 0.58% so với phiên trước

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,78 điểm, tăng 0,58% so phiên liền trước.

Theo giới phân tích, giá USD tăng mạnh khi Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố số bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 943.000 trong tháng 7, cao hơn nhiều so với dự báo của thị trường là 870.000. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống 5,4%, thấp hơn mức dự báo 5,7% của thị trường.

Đồng USD
Tỷ giá USD ngày 8/8 tăng mạnh

Tin tức này đã khơi lại đà tăng của đồng đô la từ giữa tuần khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida gợi ý rằng các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng sớm nhất vào cuối năm 2022.

Do đó, các quan chức Fed đã nói rằng việc cải thiện việc làm; là rất quan trọng khi họ bắt đầu rút dần các chính sách hỗ trợ. Thông tin này có thể khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed đưa ra lịch trình tăng lãi suất. Việc lãi suất cao hơn là tin không vui với vàng, nhưng lại tạo cơ hội cho USD.

Tỷ giá USD có xu hướng đi lên trong bối cảnh lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát

Ngoài ra, tỷ giá USD có xu hướng đi lên; trong bối cảnh lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát của Mỹ. Đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần; đồng thời các nhà đầu tư kỳ vọng báo cáo việc làm khả quan. Có thể khiến việc thắt chặt chính sách tiền tệ diễn ra nhanh hơn.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida; đã đặt nền móng cho sự tăng giá của đồng bạc xanh. Bằng việc tuyên bố rằng các điều kiện tăng lãi suất; có thể được đáp ứng sớm nhất vào cuối năm 2022.

Bên cạnh đó, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng trước đang được dự báo ở nhiều mức khác nhau, dao động từ 350.000 đến 1,6 triệu.

Tỷ giá USD có xu hướng đi lên trong bối cảnh lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát
Tỷ giá USD có xu hướng đi lên

Steve Englander, Giám đốc nghiên cứu FX tại Standard Chartered; nhận định con số việc làm gần với mức 870.000. Có khả năng gây ra phản ứng thị trường tiền tệ. Hiện tại, kỳ vọng lạc quan về thị trường lao động đã tăng; sau khi yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Mỹ đã giảm 14.000 xuống còn 385.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31/7. Trong khi số lượng người lao động bị sa thải; giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 21 năm.

Tham khảo tỷ giá USD tại ngân hàng thương mại trong nước

Lúc 7h, giá USD trên thị trường tự do mua vào mức 23.190 đồng/USD; và bán ra mức 23.290 đồng/USD. Tăng 30 đồng ở chiều mua vào và 60 đồng ở chiều bán ra. Khảo sát tỷ giá USD tại 6 ngân hàng thương mại trong nước. Cả hai chiều mua vào và bán ra các ngân hàng ;đồng loạt giảm giá so với đầu tuần. Tại các ngân hàng thương mại, giá USD diễn biến tích cực, Vietcombank niêm yết giá mua mức 22.800 – 22.830 đồng/USD và bán ra 23.030 đồng/USD.

Ngân hàng VietinBank niêm yết mức 22.850 – 23.025 đồng/USD (mua – bán). Tỷ giá USD tại Eximbank là 22.830 – 22.850 đồng/USD (mua) và 23.010 đồng/USD (bán). Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.167 đồng; giảm 13 đồng so với phiên sáng đầu tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *