Tỷ giá đồng USD ngày 7/8: Trên đà tăng trưởng mạnh

Đồng USD ngày 7/8: Trên đà tăng trưởng mạnh

Tỷ giá đồng USD hôm ngày 7/8 có xu hướng tăng mạnh vì ảnh hưởng của bối cảnh nước Mỹ, khi bối cảnh lợi suất trái phiếu của nước này tăng lên mức cao nhất trong một tuần theo thống kê. Đồng thời nhiều nhà hoạch định chính sách đã đưa ra lịch trình tăng lãi suất cho đồng tiền này. Kết thúc phiên, chỉ số US Dollar Index (DXY), theo đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) cho thấy vị trí đứng ở mức 92,34 điểm. Chi tiết về tỷ giá như thế nào, hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây.

Tỷ giá USD tăng trong bối cảnh số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm mạnh

Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy; số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ giảm 14.000 xuống còn 385.000 đơn; trong tuần kết thúc vào ngày 31/7, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Bên cạnh đó, cơ quan này cho biết thêm, số lượng nhân viên bị sa thải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 21 năm trong tháng 7 trong bối cảnh các doanh nghiệp nỗ lực giữ chân nhân công do thiếu hụt lao động.

Báo cáo riêng từ Bộ Thương mại Mỹ hôm thứ Năm cho thấy, thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 6 đã tăng lên mức kỷ lục 75,7 tỷ USD. Con số này cũng cao hơn dự báo trước đó và biến tháng 6/2021 trở thành tháng có mức thâm hụt thương mại cao nhất từ trước tới nay khi Mỹ gia tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mạnh mẽ của người dân.

Đồng USD tăng trong bối cảnh số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm mạnh
Tỷ giá USD đang trên đà phục hồi tăng trưởng mạnh

Thượng viện Mỹ đang thúc đẩy việc hoàn thành dự luật chi tiêu cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, khi các nhà lãnh đạo Thượng viện đang yêu cầu các thành viên đồng ý bỏ phiếu về một lượng lớn các điều khoản sửa đổi và thông qua.

Sau khi dự luật về cơ sở hạ tầng được biểu quyết, Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ tài chính, vốn được đảng Dân chủ kỳ vọng sẽ mở đường cho dự luật ngân sách trị giá 3.500 tỷ USD đầy tham vọng, bao gồm khoản chi một lần cho chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phúc lợi xã hội và hành động khí hậu vào cuối năm nay.

Nhiều nhà hoạch định chính sách đưa ra lịch trình tăng lãi suất

Nhà hoạch định chính sách của FED cũng đưa ra lịch trình tăng lãi suất và khẳng định những tiến bộ trong các báo cáo việc làm tháng 7 và tháng 8 sẽ là lý do để bắt đầu rút lại chương trình mua trái phiếu. Báo cáo riêng từ Bộ Thương mại Mỹ hôm thứ Năm cho thấy. Thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 6 đã tăng lên mức kỷ lục 75,7 tỷ USD.

Con số này cũng cao hơn dự báo trước đó; và biến tháng 6/2021 trở thành tháng có mức thâm hụt thương mại cao nhất; từ trước tới nay khi Mỹ gia tăng nhập khẩu; để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mạnh mẽ của người dân, theo VTC News. Bên cạnh đó, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới; trong tháng trước đang được dự báo ở nhiều mức khác nhau. Dao động từ 350.000 đến 1,6 triệu.

Đồng USD
Con số việc làm gần với mức 870.000 có khả năng gây ra phản ứng thị trường tiền tệ

Steve Englander, Giám đốc nghiên cứu FX tại Standard Chartered. Nhận định con số việc làm gần với mức 870.000; có khả năng gây ra phản ứng thị trường tiền tệ. Hiện tại, kỳ vọng lạc quan về thị trường lao động đã tăng; sau khi yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Mỹ đã giảm 14.000; xuống còn 385.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31/7. Trong khi số lượng người lao động bị sa thải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 21 năm; theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Tham khảo tỷ giá đồng USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước vào cuối phiên giao dịch 6/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.167 VND/USD. Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.812 VND/USD.

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện được niêm yết: 22.800 đồng/USD – 23.030 đồng/USD (mua – bán); VietinBank: 22.829 – 23.029 đồng/USD. ACB: 22.830 – 23.010 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *