Trung Quốc bắt đầu thực hiện kế hoạch 5 năm

Trung Quốc bắt đầu thực hiện kế hoạch 5 năm

Trung Quốc gần đây đã công bố một kế hoạch 5 năm chi tiết, trong đó bao gồm việc thắt chặt các quy định trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Đe doạ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh giáo dục của Trung Quốc và có thể khiến đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này thất thoát hàng tỷ USD. Trước đó, hàng loạt động thái siết chặt quy định hàng loạt lĩnh vực. Từ công nghệ, bất động sản đến giáo dục của chính quyền Trung Quốc đã gây ra một đợt bán tháo chưa từng có trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự thật này tại đây nhé!

Kế hoạch 5 năm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế

Kế hoạch 5 năm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế
Kinh tế Trung Quốc đang phát triển rất mạnh

Trung Quốc đưa ra kế hoạch 5 năm với quan điểm siết chặt quy định hơn nữa. Với nhiều hoạt động kinh doanh rộng lớn trong nền kinh tế. Bản kế hoạch chi tiết được công bố vào cuối ngày thứ Tư (11/8). Cho biết các cơ quan chức năng sẽ “tích cực” ban hành các quy định trong các lĩnh vực. Bao gồm an ninh quốc gia, công nghệ và độc quyền. Cùng với đó, việc thực thi pháp luật sẽ được tăng cường trong các lĩnh vực. Từ thực phẩm và thuốc, đến dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

“Nhu cầu ngày càng tăng của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn đã đặt ra những yêu cầu mới và cao hơn với việc xây dựng chính phủ pháp quyền”, bản kế hoạch đánh giá: “Phải căn cứ vào tình hình tổng thể, nhìn nhận lâu dài, bù đắp khuyết điểm, đi trước đón đầu, đẩy mạnh xây dựng chính phủ pháp quyền lên một tầm cao mới trong thời kỳ mới”.

Theo Bloomberg, kế hoạch này có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại hơn sau nhiều động thái siết chặt thời gian qua của giới chức với các công ty công nghệ, dạy thêm trực tuyến, làm rung chuyển thị trường chứng khoán. Từ năm ngoái, Trung Quốc đã tiến hành điều tra chống độc quyền. Với một số công ty công nghệ lớn nhất đất nước như Alibaba. Trước khi mở rộng kiểm soát đối với các lĩnh vực khác trong khu vực kinh tế tư nhân.

Kế hoạch này kỳ vọng Trung Quốc sẽ phát triển chuỗi giá trị công nghiệp “sáng tạo hơn. An toàn hơn với giá trị gia tăng cao hơn”. Giúp tăng cường khả năng cạnh tranh trong “đường sắt tốc độ cao, thiết bị điện, năng lượng mới và đóng tàu”. Kế hoạch này cũng nhấn mạnh, “các thành phần quan trọng của chuỗi giá trị” phải nằm trong phạm vi Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ hạn chế hoạt động tiếp thị không phù hợp

Trung Quốc tăng cường bảo vệ quyền riêng tư người dùng
Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

Nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu các công ty thuộc lĩnh vực. Nhận được nhiều lời chỉ trích trên các phương tiện truyền thông nhà nước. Từ trò chơi kỹ thuật số, thuốc lá điện tử đến bất động sản và sữa bột trẻ em. Cổ phiếu liên quan đến rượu. Là cổ phiếu mới nhất bị ảnh hưởng vào thứ Ba (10/8). Khi cơ quan giám sát kêu gọi giảm kinh doanh rượu. Sau vụ tấn công tình dục liên quan đến nhân viên Alibaba.

Cơ quan giám sát ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc. Đã yêu cầu các công ty và cơ quan địa phương. Hạn chế các hoạt động tiếp thị và định giá không phù hợp. Đồng thời họ đã tiên hành tăng cường. Và bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng. Họ khuyến khích các công ty tự giác thi hành. Nếu không sẽ phải đối mặt với “hình phạt nghiêm khắc”.

“Các nhà đầu tư rất nhạy cảm với bất kỳ tin tức quy định nào. Vì vậy tôi nghĩ rằng cả công ty dược phẩm và bảo hiểm. Sẽ phải đối mặt với một số áp lực”, Stanley Chan. Nhà phân tích của Emperor Securities, đánh giá. Vị chuyên gia cho rằng, tác động đến lĩnh vực giáo dục và Internet Trung Quốc sẽ ít hơn. Vì các nhà quản lý dường như chỉ muốn cải thiện môi trường ngành, Và những người tham gia thị trường cũng đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Cho những bất ổn chính sách hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *