Triệt phá đường dây cá độ bóng đá có tín dụng đen

Tại Hà Nội, theo ajshara.com vừa ghi nhận chuyên án triệt phá đường dây tín dụng đen tổ chức đánh bạc và cá độ. Có quy mô lớn với giao dịch cá cược lên đến trăm tỷ đồng. Khởi xướng cho đường dây là đối tượng N.V.Thuận, đối tượng trá hình bằng cách sử dụng tiệm cầm đồ để thực hiện hành vi cho vay cho nặng lãi. Thêm vào đó, đối tượng thuê đàn em để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay.

Ngoài ra, Thuận còn nhận ghi các tài khoản cá độ bóng đá và số đề từ đối tượng N.A.Tú để nhận hoa hồng. Trung bình mỗi ngày đường dây cá độ này thực hiện giao dịch có giá trị 1 đến 2 đồng và tầm 30 đến 60 tỷ đồng mỗi tháng. Điều tra tại hiện trường, cơ quan chức năng thu về nhiều bằng chứng liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá này.

Phá đường dây tín dụng đen, đánh bạc, cá độ bóng đá gần trăm tỉ đồng mùa EURO

Ngày 13-7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết. Đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen, đánh bạc và cá độ
Đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen, đánh bạc và cá độ

Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc. Với các hình thức khác nhau, tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng. Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ. Tại cổng công ty nước giải khát có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ. Nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi. Lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín). Và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín). Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền. Xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Mọi thứ được giao cho đàn em

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá. Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận. Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em. Trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Nhóm đối tượng tham gia vào đường dây cá độ
Nhóm đối tượng tham gia vào đường dây cá độ

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán. Tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng. Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc”. Và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật. Tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng. Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền. Đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *