Tìm hiểu về Cosmos và cách thức mua bán đồng ATOM coin này

Tìm hiểu về Cosmos và cách thức mua bán đồng ATOM coin này

Sau khi chính thức khởi chạy mainnet vào ngày 14/03/2019 thì Cosmos (ATOM) đang là đồng coin nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là những nhà đàu tư của cộng đồng tiền điện tử. Mainnet này mang tên “Cosmos Hub” cùng token ATOM đang được khá nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết. Trong đó phải kể đến cả Binance. Cosmos là một dự án có khả năng giúp giải quyết được khá nhiều các vấn đề đang xảy ra của hệ sinh thái Blockchain. Vậy nên dự án này nhận được rất được quan tâm.

Đồng cosmos coin khi vừa ra mắt đã giúp cho các nhà phát triển có thể xây dựng mọi thứ dễ dàng hơn trên Blockchain. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về “Cosmos là gì? Cosmos coin cũng như các thông tin mua bán chi tiết khác. Tạo ví lưu trữ và chi tiết Mua bán đồng tiền ATOM coin như thế nào? Sàn điển tử nào uy tín và an toàn? Có nên hay không khi đầu tư vào Cosmos coin”. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Cosmos (ATOM)

Cosmos (mã token: ATOM) là một mạng lưới phi tập trung có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau. Sau đó giúp mở rộng quy mô và có thể tương tác giữa các blockhain với nhau. Cosmos ra đời nhằm xây dựng một nền tảng cho một nền kinh tế token mới. Xây dựng một “Internet của các Blockchain”. Các nền tảng blockchain hiện hành không thể liên lạc được với nhau. Chúng khó xây dựng cùng nhau và chỉ có thể xử lý một số lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Vì vậy,  Cosmos ra đời để giải quyết được những vấn đề phức tạp nhất. Đặc biệt là về khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và khả năng tương tác.

Cosmos là một mạng lưới phi tập trung có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau
Cosmos ra đời giúp các Blockchain có thể liên kết

Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền. Nó có khả năng kết nối những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mở rộng được quy mô. Cũng như khả năng tương tác giữa những Blockchain với nhau. Thời điểm hiện tại thì những Blockchain khác nhau này không thể kết nối lại được với nhau. Do đó không thể mở rộng thêm được và mỗi giây chỉ xử lý được một lượng giao dịch nhỏ. Chính vì thế Cosmos có thể giải quyết được một trong các vấn đề phức tạp nhất của Blockchain.

Bên trong mạng lưới Cosmos bao gồm những thành phần thế nào?

  • Tendermint Core: Là một công cụ blockchain luôn sẵn sàng để sử dụng. Với giao thức đồng thuận Chống Gian lận Byzantine (BFT). Tendermint Core có thể được sử dụng để xây dựng các blockchain công khai và riêng tư. Cơ chế đồng thuận cung cấp tính hữu hạn. Bên cạnh đó là độ bảo mật ngay lập tức, ưu tiên cho sự an toàn.
  • Cosmos SDK: Là gói công cụ giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng cho các nhà phát triển. Với mong muốn tạo blockchain riêng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) của riêng họ.
  • Giao diện ứng dụng Blockchain (ABCI): Là một ngôn ngữ bất khả tri. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng phần ứng dụng của blockchain bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Là giao diện kết nối giữa Tendermint Core và Cosmos SDK.

Những nhà sáng lập của dự án ATOM

  • Jae Kwon: Ông là CEO và người sáng lập Tendermint. Ông cũng từng là đồng sáng lập của “I done this”. Đây là một ứng dụng năng suất cho các đội nhóm. Ông cũng đã có nhiều đóng góp cho các dự án như Scramble.io, Flywheel networks, và Yelp.
  • Ethan Buchman: CTO và đồng sáng lập. Ông có bằng Thạc sĩ của Đại học Guelph. Đi kèm hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu. Công việc đầu tiên của ông trong không gian blockchain là với Eris Industries vào năm 2014.
  • Peng Zhong: Người đứng đầu bộ phận thiết kế. Ông có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà phát triển JavaScript cho Nylira. Được biết đây là một công ty phát triển web.

Ngoài ra, dự án Cosmos hiện cũng đang được sự hậu thuẫn và chống lưng. Đến từ một số ông lớn như quỹ đầu tư Paradigm và Bain Capital. Tổ chức Interchain Foundation của Thuỵ Sĩ cũng được cho là đã hợp tác phát triển cùng dự án này.

Ngoài ra, dự án Cosmos hiện cũng đang được sự hậu thuẫn và chống lưng
Cosmos (ATOM) giúp lưu trữ tiền ảo

Tại thời điểm bài này hoàn thành (02/05/2019), giá 1 ATOM= $4,30 đô la Mỹ (USD). Cùng với tổng vốn hoá thị trường là $819.609.945 USD. Bên cạnh đó ATOM cũng xếp hạng 16 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số ATOM hiện đang có 190.688.439 ATOM coin lưu hành trên thị trường. Hiện hành với tổng cung là 237.928.231 ATOM.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ Cosmos (ATOM)

Các nhà phát triển của dự án Cosmos đã cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM coin. Vì vậy, hiện tại người dùng có thể tạo ví Cosmos coin trên web online. Với Lunie và điện thoại (hệ điều hành IOS và Android) với Cosmostation. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ ATOM coin trên các nền tảng ví của bên dịch vụ thứ ba. Có thể kể đến như ImToken và Wetez. Được biết cả hai ví này đều dành cho điện thoại di động.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mua bán ATOM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch. Việc này để tiện cho việc mua bán. Không cần phải chuyển đi chuyển lại. Nhưng một điều tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng của cá nhân mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành lưu trữ đồng ATOM trên trên những nền tảng ví thuộc bên thứ ba như là Wetez hoặc ImToken và Wetez.

Sàn giao dịch mua bán ATOM an toàn và uy tín

ATOM coin hiện đang là một trong những đồng tiền ảo khá HOT
ATOM coin hiện đang phát triển nhanh chóng

ATOM coin hiện đang là một trong những đồng tiền ảo khá HOT. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện nay đã thông báo niêm yết Cosmos coin. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những sàn hiện đang hỗ trợ mua bán ATOM coin. Danh sách này sẽ còn được bổ sung nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn này để mua bán Cosmos coin. Nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Binance, OKEx, GDAC, DragonEX, Huobi Korea, Bibox, Gate.io, ABCC,…

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng ATOM lớn nhất (khoảng 80%). Nếu bạn có nhu cầu đầu tư ATOM coin thì có thể sử dụng Binance để trading. Và bạn có thể sử dụng sàn giao dịch Binance để mua ATOM coin. Bởi vì nó có phí rẻ và đây cũng là sàn lớn nhất thế giới.

Kết luận

Hiện Cosmos có tốc độ phát triển khá là chậm, đồng thời cần nhiều thời gian để theo dõi chứng minh tầm nhìn từ dự án. Tuy vậy thì họ đã có thể đạt được những cột mốc thành công rất đáng kể. Ngoài Cosmos là gì thì đồng ATOM hiện đã rất quen thuộc trên tất cả những sàn giao dịch phổ biến. Đây cũng là một trong các đồng Coin kỳ cựu, người dùng cũng đã bắt đầu quan tâm cũng như đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng dài hạn của Cosmos với những gì nó đã thể hiện thời gian qua.

Bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Cosmos coin hay không. Ok. Như vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Cosmos coin rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Mong bạn có thể đưa ra quyết định để từ đó lựa chọn có được đầu tư đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *