Tìm hiểu về công nghệ cấy chip vào cơ thể người

Nghiên cứu về cấy chip

Thuật ngữ cấy chip có lẽ không quá xa lạ với các tín đồ phim viễn tưởng. Và giờ đây công nghệ này cũng không phải chỉ tồn tại trong phim. Công nghệ gắn chip trong giấy tờ tùy thân đã được hiện thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhằm để đơn giản hóa cuộc sống con người, công nghệ cấy chip đang được phổ rộng. Các nhà nghiên cứu đã và đang tìm hiểu về công nghệ cấy chip vào chính cơ thể người. Công nghệ này nhằm giảm thiểu việc sử dụng các giấy tờ tùy thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công nghệ cấy chip này nhé.

Công nghệ cấy chip vào cơ thể người

Cấy chip dưới da con người là việc một thiết bị vi mạch hoặc thẻ nhận dạng. Qua tần số vô tuyến (RFID) dùng để xác nhận được bọc trong thủy tinh silicat. Và được cấy vào cơ thể của một con người. Loại cấy dưới da này thường bao gồm một số ID duy nhất. Có thể được liên kết với thông tin chứa trong cơ sở dữ liệu bên ngoài. Chẳng hạn như nhận dạng cá nhân, thực thi pháp luật, tiền sử bệnh, thuốc men, dị ứng và thông tin liên lạc.

Thông tin về công nghệ cấy chip
Công nghệ cấy chip vào cơ thể người

Alexander Volchek – bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là “Doctor Chip”. Sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Công nghệ cấy chip vẫn trong quá trình nghiên cứu

Theo OddityCentral, bác sĩ Volchek thông báo đã cấy chip thẻ ngân hàng vào cánh tay. Để thanh toán tiền bằng cách vuốt lòng bàn tay thay vì cà thẻ. Việc cấy ghép chip thẻ ngân hàng từng được thực hiện nhiều lần ở Nga nhưng đều thất bại. Nên Volchek hy vọng ông sẽ là người đầu tiên trong lịch sử Nga cấy thành công.

Dù vậy, đây chỉ là một trong vô số lần bác sĩ Volchek thực hiện ghép chip vào cơ thể. Lần đầu tiên vào năm 2014. Ông biết về công nghệ này cách nay gần 10 năm qua một bài báo. Và hiểu rõ những bộ phận cấy ghép đã được dùng trong thú y từ giữa những năm 2000. Nhưng ý tưởng đưa chip vào cơ thể người vẫn còn mới lạ vào thời điểm đó. Khi hay tin những con chip như vậy đang được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc, ông bắt đầu tò mò. Không lâu sau đó, ông quyết định tự mình thử nghiệm công nghệ này.

Công nghệ cấy chip đang đươc thử nghiệm
Bác sĩ Volchek là người tiên phong thử nghiệm cấy chip

Truyền thông Nga bắt đầu đưa tin về Doctor Chip vào năm 2017. Lúc đó ông đã cấy hàng loạt chip thay thế thẻ liên lạc nội bộ, thẻ ra vào bệnh viện, thẻ lưu trữ thông tin liên lạc cho phép ông chia sẻ với bất kỳ chiếc smartphone nào nhờ công nghệ NFC (kết nối trường gần), thậm chí ông còn gắn chip lưu lại tất cả mật khẩu của mình mà không cần mã hóa.

Công nghệ cấy chip nhằm tối ưu hóa cuộc sống

Volchek giải thích nguyên nhân đằng sau việc cấy chip: “Lúc đi làm, bạn cần rút ví, lấy thẻ, dùng thẻ, cất vào, cố gắng không làm mất. Điều này rất quan trọng vì vợ tôi đã gắn chip sau khi mất 4 tấm thẻ. Thay vào đó, bạn có thể đưa tay trước máy quét, bạn sẽ không cảm thấy cơ sở hạ tầng xung quanh mình. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

Trong những năm qua, từ một người tiên phong cấy ghép chip, Volchek đã trở thành người quảng bá cho “body-hacking” – ám chỉ những người đưa thiết bị công nghệ vào cơ thể để cải thiện cuộc sống. Ông thực hiện thủ thuật cấy ghép cho hơn 200 người khác, bao gồm cả vợ ông. Ông chỉ lấy làm tiếc rằng công nghệ không phát triển nhanh hơn. 4 năm trước, ông từng hứng thú với việc thử nghiệm chip y tế được cấy dưới da để đo đường huyết, nhưng công nghệ lúc đó chưa thể đáp ứng những gì ông muốn thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *