Thưa thớt người mua hàng tại chợ, siêu thị trước giờ G Đà Nẵng dừng tất cả trong 7 ngày

Thưa thớt người mua hàng tại chợ, siêu thị trước giờ G Đà Nẵng dừng tất cả trong 7 ngày

Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng sẽ dừng mọi hoạt động trên địa bàn TP. Người dân tuyệt đối không được tự ý ra khỏi nhà, nơi ở, “ai ở đâu thì ở đó”. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly giữa các nhà; nghiêm cấm mọi người ra vào thành phố, trừ những người được tham gia và sinh hoạt có quy định. Khác với việc người dân Đà Nẵng đổ xô đến các chợ, siêu thị mua thức ăn dự trữ từ vài ngày trước, thì ngày 15/8, tình trạng này không còn xảy ra. Người mua nhỏ giọt, nhiều tiểu thương phàn nàn rằng họ sẽ không thể bán hàng trước khi TP áp dụng chủ tương. Những thông tin thị trường sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Người mua nhỏ giọt, hàng hóa ế ẩm tại chợ truyền thống và siêu thị

Người mua nhỏ giọt, hàng hóa ế ẩm tại chợ truyền thống
Hàng hóa tại chợ còn rất nhiều khi lượng khách mua giảm

Sáng nay, tại một số chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn Đà Nẵng, thực phẩm còn rất nhiều khi lượng người dân đi mua sắm giảm. Không còn tình trạng chen mua, cháy hàng như những ngày trước.

Người mua nhỏ giọt tại chợ truyền thống

Khoảng 10h30′ sáng, tại chợ Thanh Khê (quận Thanh Khê), các quầy thịt, cá còn rất nhiều. Tuy nhiên người mua nhỏ giọt. Nhiều tiểu thương than ế, lo không bán hết hàng trước giờ TP áp dụng chủ trương “ai ở đâu thì ở đó” vào ngày 16/8. Các tiểu thương cho biết, do người dân đã mua tương đối đầy đủ thực phẩm mấy ngày gần đây nên sáng nay, lượng người mua sắm đã giảm.

Bà Kim Yến (tiểu thương bán thịt bò chợ Thanh Khê) cho biết. “Hôm nay là ngày cuối trước khi thành phố dừng các hoạt động. Nhưng lượng người mua đã không còn như những hôm trước. Sáng nay hàng thịt ở chợ còn rất nhiều, chị em tiểu thương rảnh quá nên đứng nói chuyện cho qua thời gian”.

“Hai hôm trước, khoảng 8h30′ là hàng rau củ quả của tôi đã bán hết sạch. Nhưng sáng nay thì vẫn còn nhiều, người mua nhỏ giọt”, một tiểu thương chợ Hàn nói.Tại chợ Hàn, chợ Cồn (quận Hải Châu), lượng người đi mua ít, rau, củ quả tại các sạp hàng vẫn còn nhiều.

Thưa thớt người mua sắm tại các siêu thị

Tại siêu thị Co.Opmart, Mega Market,… khách hàng vào mua sắm cũng không đông như những ngày trước. Các siêu thị bố trí cho khách vào mua hàng theo từng đợt khoảng 20 người để đảm bảo giãn cách. Bên trong siêu thị, lượng thực phẩm, hàng thiết yếu được chuẩn bị đầy đủ. Người mua thoải mái lựa chọn hàng hóa.

Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động trong 7 ngày

Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động trong 7 ngày
Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà 7 ngày từ 16/8

Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP. Người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, “ai ở đâu thì ở đó”. Người dân không được di chuyển đi lại ngoài đường. Thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào TP. Trừ những người được phép tham gia và các hoạt động quy định.

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, có độ bao phủ toàn TP để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo TP quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Để chuẩn bị cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong 7 ngày dừng tất cả các hoạt động. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết. TP đã làm việc với đại diện các siêu thị, cửa hàng, đơn vị cung cấp hàng hóa. Để bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *