Thị trường tuần 16 – 20/8: Nhận định thị trường chứng khoán

Thị trường tuần 16 - 20/8: Nhận định thị trường chứng khoán

Dù áp lực bán phiên cuối tuần tăng và nhiều công ty chứng khoán vẫn đưa ra được nhận định khá lạc quan về xu hướng thị trường vào tuần tới khi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi lên. Theo nhận định của công ty chứng khoán thì VN-Index đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thật thành công. Thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã được tăng trở lại. Do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhiều vào nhịp tăng tiếp diễn và có thể quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua (từ 9 – 13/8) đã tiếp tục đi lên cùng với thanh khoản gia tăng hơn so với tuần trước đó. Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cho biế rằng theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã hồi phục nhiều trở lại từ vùng hỗ trợ 1.352 – 1.340 điểm. Cùng đó khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy được khả năng chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh ở trong phiên sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hay gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, SSI khuyến nghị.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (13/8) ngược dòng thành công

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (13/8) đã ngược dòng thành công. Dù có thời điểm VN-Index bị đẩy về ngưỡng MA50. Và giảm hơn 16 điểm. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips là động lực chính. Giúp thị trường hồi phục thành công trong nửa cuối phiên chiều. Phiên tăng này đã giúp VN-Index cắt mạch giảm liền hai phiên trước đó. Và có tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (13/8) ngược dòng thành công
Thị trường hồi phục thành công trong nửa cuối phiên chiều

Đóng cửa, VN-Index tăng 4 điểm lên 1.357,05 điểm. Bên cạnh đó chỉ số VN30 tăng 7,19 điểm đạt 1.484,25 điểm. Độ rộng thị trường ở nghiêng về bên bán. Toàn thị trường có 166 mã tăng/205 mã giảm,. Ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 15 mã giảm và 3 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua hơn 6,3%. Và cũng cao thứ hai trong tuần với giá trị khớp lệnh đạt gần 23.000 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 770 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định của các công ty chứng khoán tuần 16 – 20/8

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên ngược dòng thành công qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư. Đóng góp vào tuần tăng thứ ba liên tiếp sau chuỗi giảm trong tháng 7 vừa qua. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý. Dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần.

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công. Thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã tăng trở lại. Do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn. Và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua nhịp giảm điểm khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục tích cực. Và lấy lại sắc xanh về cuối phiên. Vùng hỗ trợ quanh 1.340 đã cho phản ứng với sự hình thành của mẫu nến Hammer đảo chiều giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn.

Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn còn hiện hữu và khả năng tạo đáy vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản gần tại 1.36x. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tạm đóng các vị thế T+ đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn, tương ứng với khả năng vượt đỉnh.

Nhận định của các công ty chứng khoán tuần 16 - 20/8
VN-Index trải qua nhịp giảm điểm khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục tích cực

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã chuyển thành sắc xanh vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường khi có 8/19 nhóm ngành tăng điểm.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HNX và HOSE.

Tuy thị trường chưa có lực đột phá mạnh theo chiều tăng nhưng việc VN-Index hồi phục trở sau khi gần chạm ngưỡng đáy 1.335 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Công ty chứng khoán BOS (BOS)

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (BOS) cho rằng, về kỹ thuật, VN-Index đã nhận được hỗ trợ mạnh ở vùng quanh mốc 1.340 điểm trong phiên cuối tuần 13/8. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì tín hiệu thị trường sẽ hồi phục trở lại.

Dù vậy, thị trường có khả năng gặp khó ở ngưỡng 1.370 điểm trong ngắn hạn khi áp lực chốt lời dâng cao. Các nhịp rung lắc dự báo sẽ xuất hiện thường xuyên hơn khi chỉ số tiến vào vùng này. BOS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và duy trì danh mục hiện tại.

Xem thêm các bài viết mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *