Tập đoàn Đất Xanh ra thông báo đã được chấp thuận giá niêm yết trái phiếu 300 triệu tại Singapore

Tập đoàn Đất Xanh ra thông báo đã được chấp thuận giá niêm yết trái phiếu 300 triệu tại Singapore

Được biết, Địa ốc Hà An là chủ đầu tư dự án Gem Sky World trên khu đất hơn 92 ha gần khu dự án sân bay quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án rất lớn của Đất Xanh (DXG), cùng với dự án Gem Riverside (TP.HCM). Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa cho biết đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 300 triệu USD trái phiếu quốc tế trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Được biết, kế hoạch tăng vốn quốc tế đã được HĐQT DXG thông qua vào tháng 6 năm 2021. Mục đích là bổ sung vốn cho công ty con là Địa ốc Hà An (công ty con do DXG sở hữu 99,99% vốn).

Cho phép niêm yết trái phiếu với giá trị 300 triệu USD của Tập đoàn Đất xanh

Tập đoàn Đất xanh thông báo đã được chấp thuận nguyên tắc của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore về việc cho phép niêm yết trái phiếu với tổng giá trị 300 triệu USD; thời gian đáo hạn năm 2026.

Tập đoàn Đất xanh thông báo đã được chấp thuận nguyên tắc của Sở Giao dịch chứng khoán Singapor
Tập đoàn Đất xanh thông báo đã được chấp thuận nguyên tắc của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore về việc cho phép niêm yết trái phiếu với tổng giá trị 300 triệu USD

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết sẽ dùng số vốn huy động được mua khoảng 805 triệu cổ phiếu phát hành thêm của công ty con – CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (Bất động sản Hà An) với giá 10.000 đồng/cổ phiếu; tương đương giá trị 8.050 tỷ đồng và chi trả các chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp.

Số lượng cổ phần Đất Xanh đăng ký mua và giá mua; có thể được điều chỉnh theo thỏa thuận với Bất động sản Hà An và tùy tình hình thực tế tại thời điểm mua. Theo dự kiến, thời gian mua cổ phần sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2022.

Nửa đầu năm 2021, DXG đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 830 tỷ đồng; tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do ghi nhận doanh thu hoạt động tài chính từ hoạt động niêm yết Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS); và ghi nhận lợi nhuận từ các dự án đã triển khai bán hàng năm 2020.

Tình hình doanh thu Tập đoàn Đất xanh trong năm 2020 và 2021

Năm 2020, Đất Xanh đạt doanh thu thuần 2.890 tỷ đồng; và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ âm gần 496 tỷ đồng (do phát sinh chi phí từ hoạt động bán cổ phần và chưa kịp ghi nhận doanh thu từ các dự án đã triển khai); không chi trả cổ tức tiền mặt như kế hoạch.

Năm 2021, công ty được thông qua kế hoạch doanh thu 9.000 tỷ đồng (tăng 311% năm trước) và lợi nhuận tương ứng 1.350 tỷ đồng, chia cổ tức 20%.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 mới đây, HĐQT Đất Xanh cho biết sẽ tăng huy động vốn; để mua các dự án bất động sản vị trí đẹp, mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng; hoàn thiện các thủ tục nhằm chuẩn bị cho chiến lược trung, dài hạn.

Tình hình doanh thu Tập đoàn Đất xanh trong năm 2020 và 2021
Năm 2021, Tập đoàn Đất xanh được thông qua kế hoạch doanh thu 9.000 tỷ đồng (tăng 311% năm trước) và lợi nhuận tương ứng 1.350 tỷ đồng, chia cổ tức 20%

Cổ đông DXG đã thông qua phương án chào bán 300 triệu trái phiếu quốc tế; phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Đồng thời, cổ đông cũng thông qua phương án phát hành 7 triệu cổ phiếu ESOP; với giá dự kiến 10.000 đồng/cổ phần.

Hai phương án này dự kiến được thực hiện sau khi Đất Xanh phát hành hơn 77,7 triệu cổ phiếu thưởng tăng vốn; tỷ lệ 15%, dự kiến thực hiện trong quý III năm nay. Dự kiến vốn điều lệ Đất Xanh sau khi thực hiện các phương án phát hành tăng từ 5.978 tỷ đồng lên 8.048 tỷ đồng.

Những dự án thành công của Đất Xanh

Bất động sản Hà An là chủ đầu tư dự án Gem Sky World trên khu đất hơn 92 ha; gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Theo thiết kế dự án có thể xây dựng nhà ở riêng lẻ; từ 2 – 4 tầng còn chung cư từ 5 – 6 tầng. Thời gian sử dụng đất trong 50 năm. Đây là một trong những dự án lớn của DXG; cùng với dự án Gem Riverside (Tp.HCM). Hà An cũng được quy hoạch làm đầu mối phát triển các dự án bất động sản của Đất Xanh.

Trong năm 2021, dự tính tổng số tiền thu từ IPO thành công DXS; phát hành riêng lẻ tăng vốn và phát hành trái phiếu quốc tế sẽ mang về cho DXG khoảng 16.000 tỷ đồng. Ban lãnh đạo cho biết, toàn bộ số vốn thu về sẽ được sử dụng để phát triển; mở rộng quỹ đất cho mảng phát triển dự án. Trong đó, Công ty chú trọng tìm hiểu, nhận chuyển nhượng, đấu giá những dự án bất động sản vị trí đẹp; mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng nhằm thực hiện chiến lược trung và dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *