Sới bạc lưu động được trùm giang hồ tổ chức bị triệt phá

Nhiều sới bạc được hình thành theo cách tổ chức lưu động. Điều đáng sợ hơn, các đối tượng cầm đầu có những người là giang hồ trong xã hội. Các đối tượng lôi kéo nhiều nhóm nhỏ người dân tạo thành các ổ bạc. Nhiều sới bạc và ổ bạc lưu động, được tổ chức nơi có địa hình hiểm trở và nhiều đường mòn lối thoát. Nhiều đối tượng trong các đường dây đều là những đối tượng có trong băng nhóm giang hồ.

Vừa qua, ajshara.com nhận được thông tin tại Hòa Bình triệt phá sới bạc lưu động. Cơ quan chức năng phối hợp cùng ban ngành đã bắt quả tang nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc. Ngoài ra, trong nhóm đối tượng còn có thành phần đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép. Được biết, ông V.N.T và M.H.H đã phối hợp mở sới bạc lưu động này. Hình thức chơi bạc có cả đóng thuế để được vào sới bạc.

Triệt phá sới bạc ‘lưu động’ của trùm giang hồ

Nhóm của Mai Hồng Hải và Vũ Ngọc Trung mở sới bạc lưu động. Ở những nơi có địa hình hiểm trở, đường vào độc đạo và bố trí rất nhiều người canh gác, sử dụng bộ đàm liên lạc.

Hai đối tượng cầm đầu bị bắt giữ tại cơ quan
Hai đối tượng cầm đầu bị bắt giữ tại cơ quan

Ngày 7-1, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Ngọc Trung, Mai Hồng Hải (còn gọi Hải “lu”, quê Hòa Bình) và 6 người khác về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Trong đó Hải “lu” là đối tượng cộm cán, chuyên đòi nợ thuê. Bốn bị can bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc” gồm Đặng Văn Long, Phạm Thị Thanh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Hải Âu. Hai bị can Mai Phong Hào, Nguyễn Văn Biên bị khởi rố về hành vi “Tàng trữ vũ khí quân dụng”.

Theo điều tra, Hải và Trung câu kết mở sới bạc hoạt động lưu động trên địa bàn giáp ranh thuộc huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình). Nhóm này dựng lán đánh bạc ở những nơi có địa hình hiểm trở, đường vào độc đạo và bố trí rất nhiều người canh gác, cảnh giới, sử dụng bộ đàm liên lạc và khi có “báo động”, sới bạc sẽ tự giải tán.

Con bạc phải đóng “thuế” để chơi

Sới bạc này bắt đầu hoạt động từ tháng 7-2020 dưới hình thức xóc đĩa. Sau khi tập hợp được người có nhu cầu đánh bạc, nhóm này hẹn ở một địa điểm tập kết. Sau đó dùng ôtô che rèm kín đưa vào sới. Sới bạc được tổ chức 2 ca một ngày, 14-16h và 22h-24h.Mỗi ca sát phạt thường có 30-40 con bạc tham gia. Con bạc muốn vào chơi phải đóng “thuế” từ 500.000-1,5 triệu đồng. Tùy theo số tiền đánh nhiều hay ít. Ngày 18-12, các trinh sát Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị liên quan đột kích sới bạc, bắt giữ nhiều người liên quan.

Bắt giữ nhiều tang vật có cả súng, dao và búa

Công an thu giữ hơn 200 triệu đồng, 8 điện thoại di động. Cùng 2 khẩu súng bắn đạn ghém, 4 con dao quắm, 1 búa sắt, 2 ô tô cùng nhiều tài liệu, đồ vật khác có liên quan. Trong đó có nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Các tang vật có cả súng mà đối tượng dự trữ
Các tang tại hiện trường vật có cả súng mà đối tượng dự trữ

Cơ quan chức năng tổng hợp và đưa ra hình phạt thích đáng với các đối tượng. Đây là vụ án khá phức tạp và nguy hiểm từ trước đến nay. Bởi đối tượng có dự trữ vũ khí trái phép để đe dọa cơ quan chức năng.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *