Phương án duy trì lãi suất thấp của ngân hàng Vietcombank

Phương án duy trì lãi suất thấp của ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có quan điểm duy trì mặt bằng lãi suất thấp so với ngoài thị trường. Ngoài ra còn triển khai cải tiến quy trình cấp tín dụng để có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận được khoản vốn từ ngân hàng. Đấy là những giải pháp đồng bộ mà Vietcombank đã và đang triển khai trong những giai đoạn khó khăn này để nhằm hỗ trợ cho các KH vay được nguồn vốn một cách kịp thời nhất và với khoản chi phí thấp. Từ đó nhằm hỗ trợ cho phát triển sản xuất kinh doanh.

Việc đồng hành cùng các khách hàng trong những giai đoạn khó khăn này cũng đã giúp ngân hàng có được sự quan tâm và hợp tác lâu dài của khách hàng. Đấy là nhân tố nhằm góp phần tăng trưởng tín dụng tại ngân hàng Vietcombank trong năm 2021 ở mức cao khi so với mặt bằng chung của toàn ngành Ngân hàng.

Vietcombank duy trì quan điểm mặt bằng lãi suất thấp

Mặt bằng lãi suất sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp. Vietcombank duy trì quan điểm mặt bằng lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Về lạm phát, VCBS dự báo CPI tháng 8 có thể tăng 0,3%- 0,4% so với tháng trước tương ứng với mức tăng 2,87%-2,97% so với cùng kỳ.

Vietcombank duy trì quan điểm mặt bằng lãi suất thấp
Vietcombank (VCBS) nhận định hiện mặt bằng lãi suất huy động ổn định

Trong báo cáo phân tích mới đây, Bộ phận phân tích Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định. Hiện mặt bằng lãi suất huy động ổn định. Trong khi nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã công bố các chương trình giảm lãi suất. Cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh.

Đáng chú ý, đây là thời điểm giao dịch mua kỳ hạn ngoại tệ trước đó được hiện thực hóa. Cùng với đó, giao dịch mới theo phương thức giao ngay. Nó sẽ bổ sung đáng kể thanh khoản cho hệ thống. Thị trường ngoại hối và tỷ giá ổn định. Đi cùng với mức lạm phát được kiểm soát tốt. Đó là cơ sở quan trọng để NHNN giữ định hướng giảm lãi suất cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp. Và người dân vượt qua khó khăn từ dịch bệnh.

Ngân hàng nhà nước thực hiện điều hành tín dụng theo chỉ thị

Theo báo cáo hoạt động gần nhất, NHNN tiếp tục thực hiện điều hành tín dụng. Theo chỉ tiêu định hướng, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng. Xử lý nợ xấu định kỳ rà soát. Xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với từng TCTD. Trên cơ sở tình hình hoạt động, năng lực tài chính. Và khả năng tăng trưởng tín dụng lành mạnh. Kèm theo đó, mức giảm lãi suất cho vay của TCTD cũng là tiêu chí xét tăng trưởng tín dụng.

Theo đó, Vietcombank duy trì quan điểm mặt bằng lãi suất thấp. Vietcombank sẽ tiếp tục được duy trì để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. Về lạm phát, VCBS dự báo CPI tháng 8 có thể tăng 0,3%- 0,4% so với tháng trước tương ứng với mức tăng 2,87%-2,97% so với cùng kỳ.

Ngân hàng nhà nước thực hiện điều hành tín dụng theo chỉ thị
Vietcombank sẽ tiếp tục được duy trì lãi thấp để hỗ trợ cho doanh nghiệp

Trước đó, CPI tháng 7 tăng 0,62% so với tháng 6 và tăng 2,9% so với cùng kỳ, và tăng 2,25% so với tháng 12/2020. Giá lương thực thực phẩm tăng khi người dân tăng cường tích trữ trong giai đoạn giãn cách xã hội. Giá gas tăng theo giá nguyên vật liệu thế giới.

CPI tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước

Bình quân 7 tháng đầu năm 2021, CPI tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước. Lạm phát cơ bản tháng 7/2021 giảm 0,06% so với tháng 6 và tăng 0,99% so với cùng kỳ. Lạm phát cơ bản bình quân 7 tháng đầu năm nay tăng 0,89% so với cùng kỳ. Những tháng đầu năm 2021, nền kinh tế chứng kiến một sự tăng trưởng tín dụng vượt xa so với cùng kỳ năm 2020, cụ thể là đến hết quý I/2021, tốc độ tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế là khoảng 2,93%, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020.

VCBS cho rằng, trong tháng tới, diễn biến dịch bệnh có thể ảnh hưởng chuỗi cung ứng, cùng tâm lý tích trữ nhu yếu phẩm có thể ghi nhận khi giãn cách xã hội tại một số thành phố lớn. Trong khi đó, giá nguyên nhiên liệu vẫn có thể ghi nhận áp lực tăng nhất định. Các biện pháp hỗ trợ giảm giá tiền điện, nước hay viễn thông bắt đầu có hiệu lực trong kỳ tính phí tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *