Phái sinh phiên 16/8, thanh khoản lại giảm mạnh các hợp đồng tăng điểm

hợp đồng tăng điểm

Thanh khoản của thị trường phái sinh giảm mạnh so với phiên trước. Điều này được giải thích là do dòng tiền đang hướng về thị trường cơ sở để tìm kiếm lợi nhuận, bên cạnh tác động tâm lý khi ngày đáo hạn đến gần. Hợp đồng tháng 8 sẽ đáo hạn vào thứ Năm tới (ngày 19 tháng 8). Cụ thể, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chỉ đạt 172.567 hợp đồng, riêng hợp đồng tháng 8 đạt 171.116 hợp đồng.

Theo SSI Research, với việc VN30 phá thành công vùng kháng cự 1.486, bên Long sẽ có nhiều lợi thế trong ngắn hạn để sinh lời. Trên biểu đồ 5 phút, vùng kháng cự gần đó của VN30F2108 là 1.505 điểm và trên biểu đồ 5 phút khi vùng hỗ trợ gần nhất của hợp đồng là 1.500 điểm và 1.496 điểm. Nếu là một người có niềm yêu thích với tài chính, hoặc là một nhà đầu tư hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thay đổi của thị trường thông qua bài viết sau đây nhé!

Trong khi thanh khoản giảm mạnh, các hợp đồng lại tăng điểm

Các hợp đồng tương lai tăng điểm tốt nhờ sự hứng khởi của chỉ số cơ sở. Mức tăng của chỉ số cơ sở cũng theo khá sát với mức tăng các hợp đồng. Trong khi đó, thanh khoản phái sinh lại giảm sâu do dòng tiền tìm sang thị trường cơ sở và ngày đáo hạn cũng đến gần.

kết quả giao dịch hợp đồng
Kết quả giao dịch hợp đồng tương lai phiên ngày 16/8

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai đều tăng điểm tốt khi đóng cửa phiên ngày 16/8. Đây cũng là diễn biến của chỉ số cơ sở, khi mức tăng của chỉ số VN30 cũng gần tương đương với mức tăng của các hợp đồng. Cụ thể, các hợp đồng tương lai tăng từ +15,6 điểm đến +18,9 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 tăng +16,52 điểm.Hợp đồng tháng 8 VN30F2108 kết phiên tăng +18 điểm, đạt 1.503 điểm. Hợp đồng này tăng nhỉnh hơn chỉ số cơ sở, vì vậy khoảng cách chênh lệch dương được nới rộng lên +2,2 điểm. Tăng điểm cũng là trạng thái chung của các hợp đồng còn lại tuy nhiên chênh lệch âm vẫn là diễn biến chính.

Thanh khoản thị trường phái sinh giảm mạnh

Trong khi đó, thanh khoản thị trường phái sinh giảm khá mạnh so với phiên trước. Điều này được diễn giải bởi dòng tiền dịch chuyển sang thị trường cơ sở. Để tìm kiếm lợi nhuận bên cạnh hiệu ứng tâm lý khi kỳ đáo hạn đang sắp diễn ra. Hợp đồng tháng 8 sẽ đáo hạn vào ngày thứ Năm tới (19/8). Cụ thể, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chỉ còn 172.567 hợp đồng. Tính riêng hợp đồng tháng 8 đạt 171.116 hợp đồng.

Theo SSI Research, với việc VN30 đã chinh phục thành công vùng cản 1.486 điểm. Bên Long sẽ có nhiều ưu thế trong ngắn hạn để tìm kiếm lợi nhuận. Trên đồ thị 5 phút, vùng kháng cự gần dành cho VN30F2108 là 1.505 điểm. Trong khi hỗ trợ gần dành cho hợp đồng là 1.500 điểm và 1.496 điểm.

Thanh khoản giảm mạnh, chỉ số VN30-Index khởi sắc

Trên thị trường cơ sở, VN30-Index kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với mức tăng +1,1%. Vượt mốc quan sát 1.486 điểm và kết phiên trên vùng tâm lý 1.500 điểm. Động lực dành cho VN30 đến từ giao dịch khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Khối lượng khớp lệnh của riêng VN30 đạt 268,9 triệu đơn vị. Vượt trội so với mức bình quân 20 phiên (207,8 triệu đơn vị).

thanh khoản giảm
Mặc dù thanh khoản giảm mạnh, chỉ số VN30-Index vẫn khởi sắc

Trên đồ thị kỹ thuật, sau khi hình thành nến Hammer (nến búa) trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Chỉ số VN30 đã xuất hiện phiên tăng điểm tốt và hoàn tất cụm nến Morning Star (nến bắn sao). Tín hiệu này đi kèm với việc chỉ số VN30 cũng đã phá vỡ kháng cự 1.486. Với khối lượng tăng lên dự báo cho sự khởi đầu về một đợt tăng giá mới. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong nhóm.

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *