Phái sinh phiên 11/8, hợp đồng tương lai bất ngờ giảm điểm vào cuối phiên

chứng khoán ngày 11/8

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, tất cả các hợp đồng tương lai đều giảm nhẹ, đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày 11/8. Tương tự như chỉ số cơ sở, diễn biến của hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở khá giống nhau. Vì các hợp đồng tương lai và thị trường cơ sở đều xanh điểm vào đầu phiên. Nhưng cuối phiên bất ngờ rớt giá khiến các hợp đồng tương lai giảm từ 5,8 điểm xuống 9,0 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 giảm khá mạnh, khoảng 6,5 điểm.

Trạng thái VN30 tạo đà cho bên Short vào giai đoạn cuối phiên khiến hợp đồng VN30F2108 hiện tại giảm 8,1 điểm vào cuối phiên. Tạo ra mức chênh lệch âm 1,91 trạng thái của các hợp đồng còn lại. Nếu là một người có hứng thú và yêu thích với tài chính, hoặc bạn là một nhà đầu tư thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biến động của thị trường thông qua bài viết sau nhé!

Hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở giảm mạnh

Các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở cùng đóng cửa trong sắc đỏ. Khi áp lực bán được đẩy mạnh vào cuối phiên. Thanh khoản thị trường phái sinh cũng giảm nhẹ so với phiên trước. Do tâm lý của các nhà giao dịch thận trọng hơn.

kết quả giao dịch
Trên thị trường phái sinh ngày 11/8, các hợp đồng tương lai đều có xu hướng giảm

Trên thị trường phái sinh ngày 11/8, các hợp đồng tương lai đều đóng cửa trong sắc đỏ. Tương tự chỉ số cơ sở. Diễn biến của các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở khá tương đồng nhau. Khi phần lớn thời gian xanh điểm, nhưng bất ngờ giảm điểm cuối phiên. Theo đó, các hợp đồng tương lại giảm từ -5,8 điểm đến -9,0 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 giảm -6,5 điểm. Trạng thái của VN30 tạo động lực cho bên Short vào giai đoạn cuối phiên. Qua đó khiến hợp đồng tháng hiện tại VN30F2108 giảm -8,1 điểm lúc đóng cửa. Qua đó hình thành mức chênh lệch âm -1,91 điểm. Giảm điểm và ghi nhận khoảng cách chênh lệch âm cũng là trạng thái của các hợp đồng còn lại.

Sau phiên tăng kế trước, thanh khoản thị trường phái sinh quay lại xu hướng giảm. Theo đó, khối lượng giao dịch tất cả các hợp đồng tương lai đạt 245.330 hợp đồng. Riêng hợp đồng tháng hiện tại đạt 244.596 hợp đồng. Khối lượng hợp đồng mở tăng nhẹ, đạt 38.256 hợp đồng.

Trên thị trường cơ sở, chỉ số VN30 giảm nhẹ

Theo các chuyên gia SSI Research, quán tính hiệu chỉnh có thể duy trì vào đầu phiên hôm nay tạo ra cơ hội cho bên Short trong ngắn hạn. Tuy nhiên bên Long có thể cân nhắc vị thế nếu như VN30 chạm vùng hỗ trợ gần 1.486 điểm và xác nhận hồi phục trở lại.

chỉ số Vn30 giảm
Sau khi duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch, đến cuối phiên chỉ số VN30 cũng giảm nhẹ

Trên thị trường cơ sở, sau khi xác nhận vượt mốc 1.486 điểm trong phiên đầu tuần. VN30 đang hình thành các nhịp thoái lui trở về vùng kháng cự nêu trên. Và đồng thời cũng là vùng hỗ trợ mới. Trong phiên, sau khi duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. VN30 đã hiệu chỉnh trở lại vào giai đoạn cuối ngày và đóng cửa phiên 11/8 tại mốc 1.487,91 điểm (-0,43%). Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao so với mức bình quân 20 phiên, đạt 252,4 nghìn hợp đồng.

Chuyên gia SSI Research cho rằng. Chỉ số VN30 cũng phát đi tín hiệu xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhẹ về vùng hỗ trợ gần tại vùng 1.486 – 1.477 điểm. Trước khi hồi phục trở lại đà tăng.

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *