Phái sinh ngày 05/08, nhờ thị trường cơ sở khởi sắc điểm các hợp đồng đồng loạt xanh

chứng khoán tăng điểm

Trên thị trường cơ sở, chỉ số VN30Index vừa phá vỡ vùng kháng cự quan trọng 1.486 tăng điểm (+ 0,97%) trong phiên ngày 5/8. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh đã giảm so với phiên trước và chưa tiệm cận bình quân 50 phiên, đạt 202,2 triệu cổ phiếu. Sau chuỗi ngày sụt giảm kể từ đầu tháng 7 do ảnh hưởng của dịch bệnh, chỉ số cơ sở dần về mức cân bằng vào giữa tháng trước khi phục hồi tích cực vào những phiên gần đây.

Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh không mấy khác biệt và gần như giữ nguyên so với phiên trước. Kết quả, tổng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 249.552 hợp đồng, riêng hợp đồng tháng 8 đạt 249.064 hợp đồng. Khối lượng mở tuy giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao, đạt 40,701 hợp đồng.

Hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm khá tốt. Thậm chí vượt cả mức tăng của chỉ số cơ sở. Sự khởi sắc của thị trường cơ sở đã tạo động lực cho bên mở vị thế Mua gia tăng giao dịch. Tuy nhiên, thanh khoản không thay đổi nhiều, ở mức khá thấp so với mặt bằng chung tháng 7.

hợp đồng tương lai
Hợp đồng tương lai có xu hướng tăng điểm đồng loạt trong phiên ngày 05/08

Trên thị trường phái sinh ngày 5/8. Sắc xanh là màu chủ đạo của các hợp đồng tương lai nhờ giao dịch tích cực trên thị trường cơ sở. Theo đó, các hợp đồng tương lai tăng từ +16,2 điểm đến +20,6 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 tăng +14,26 điểm. Giao dịch khởi sắc hơn trên thị trường cơ sở đã thúc đẩy bên Long trên thị trường phái sinh gia tăng vị thế. Hợp đồng tháng hiện tại VN30F2108 kết phiên tăng thêm +16,2 điểm. Qua đó đóng cửa sát với mức giá của VN30. Các hợp đồng còn lại đều chung trạng thái đi lên và khoảng cách chênh lệch ghi nhận ở mức không đáng kể.

Thanh khoản thị trường

Thanh khoản thị trường phái sinh không thay đổi nhiều và gần như tương đương với phiên trước. Theo đó, khối lượng tổng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 249.552 hợp đồng. Riêng hợp đồng tháng 8 đạt 249.064 hợp đồng. Khối lượng mở giảm nhẹ, song vẫn ở mức cao, đạt 40.701 hợp đồng.

tính thanh khoản
Mức thanh khoản trong phiên giao dịch 05/08 được đánh giá là tương đối thấp

Theo các chuyên gia của SSI Research. Mức thanh khoản này tương đối thấp nếu so với phần lớn thời gian tháng 7. Cũng đồng thời phản ánh sự dịch chuyển của dòng tiền khi thị trường cơ sở đang cho tín hiệu khả quan trở lại. SSI Research cũng cho rằng, với quán tính đi lên hiện tại của VN30. Bên Long sẽ có nhiều lợi thế hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, để xác nhận chỉ số cơ sở chính thức quay lại với đà tăng và bên Long có thể gia tăng tỷ trọng. VN30 cần chinh phục thành công ngưỡng 1.486 điểm. Kết hợp với khối lượng cải thiện (tiệm cận hoặc vượt mức bình quân 50 ngày).

Hợp đồng có xu hướng tăng điểm

Trên thị trường cơ sở, VN30-Index chớm vượt vùng kháng cự quan trọng 1.486 điểm (+0,97%) trong phiên 5/8. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh sụt giảm. So với phiên gần nhất và hiện chưa tiệm cận bình quân 50 phiên. Đạt 202,2 triệu cổ phiếu. Sau chuỗi giảm điểm kể từ đầu tháng 7 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chỉ số cơ sở đã dần lấy lại trạng thái cân bằng trong giai đoạn giữa tháng trước khi phục hồi tích cực trong những phiên gần đây.

Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN30 cần thêm tín hiệu củng cố. Bằng việc vượt qua kháng cự 1.486 điểm. Đi kèm khối lượng giao dịch tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày.

Nếu là một nhà đầu tư, chúng tôi tin rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *