Phái sinh 2/8, hợp đồng trong tháng 8 đang trong quá trình tăng cao

chỉ số cơ sở

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, các hợp đồng tương lai đóng cửa ngày 2/8 có biên độ cao hơn cơ sở. Nhưng mức tăng không lớn khiến các hợp đồng tương lai tăng từ +2,9 điểm lên +7,7 điểm. Ngược lại, chỉ số cơ sở chỉ tăng nhẹ +0,98 điểm. Hợp đồng tương lai tháng 8 tăng +2,9 điểm, mức tăng nhỏ nhất trong các hợp đồng nhưng vẫn cao hơn cơ sở.

Điều này làm giảm khoảng cách âm giữa hợp đồng tháng 8 và chỉ số cơ sở xuống 0,31 điểm. Các hợp đồng còn lại có chênh lệch âm – dương lẫn lộn, chỉ có VN30F2109 là tạo ra chênh lệch tích cực nhưng không đáng kể. Nếu là một người có sự thích thú với tài chính, hay là một nhà đầu tư hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biến động mới nhất của thị trường thông qua bài viết sau nhé!

Hợp đồng tương lai đóng cửa với biên độ cao

kết quả giao dịch 2/8
Thống kê kết quả giao dịch các hợp đồng tương lai phiên ngày 2/8

Các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở duy trì được sắc xanh khi đóng cửa phiên giao dịch; tuy nhiên, mức độ tăng điểm là không lớn. Thanh khoản thị trường phái sinh vẫn giảm nhẹ phiên thứ 3 liên tiếp khi thị trường cơ sở không tỏ rõ xu hướng tăng/giảm.

Trên thị trường phái sinh ngày 2/8, các hợp đồng tương lai đóng cửa với biên độ tăng tốt hơn so với cơ sở. Tuy nhiên, mức tăng của các hợp đồng là không lớn. Theo đó, các hợp đồng tăng từ +2,9 điểm đến +7,7 điểm; trong khi đó, chỉ số cơ sở chỉ tăng nhẹ +0,98 điểm.Hợp đồng tương lai tháng 8 tăng tăng +2,9 điểm – mức tăng thấp nhất trong các hợp đồng, nhưng vẫn cao hơn chỉ số cơ sở.

Qua đó, thu hẹp khoảng cách chênh lệch âm giữa hợp đồng tháng 8 với chỉ số cơ sở về -0,31 điểm. Các hợp đồng còn lại ghi nhận khoảng cách chênh lệch dương và âm đan xen, trong đó duy nhất VN30F2109 đạt chênh lệch dương nhưng không đáng kể

Khối lượng hợp đồng duy trì ở mức cao

Thanh khoản thị trường phái sinh tiếp tục duy trì phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Cụ thể, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 216.278 hợp đồng. Tính riêng hợp đồng tháng hiện tại đạt 215.991 hợp đồng. Khối lượng hợp đồng mở tiếp tục duy trì ở mức rất cao, đạt 43.467 hợp đồng.

khối lượng các hợp đồng
Khối lượng hợp đồng mở trong phiên tiếp tục duy trì ở mức rất cao

Theo SSI Research, trạng thái thu hẹp biên độ tăng vào cuối phiên tạo ra cơ hội cho bên Short trong ngắn hạn. Mặc dù vậy trên đồ thị 5 phút, hợp đồng VN30F2108 đã hồi phục trở lại từ vùng 1.442 – 1.444 điểm. Đồng thời, VN30 hiện chưa cho thấy khả năng phá vỡ nhịp hồi phục hiện tại. Do đó bên Long vẫn có cơ hội để gia tăng vị thế. Để bên Long có thể hạn chế rủi ro khi tăng tỷ trọng trở lại. Cần chờ đợi hợp đồng tháng 8 chinh phục kháng cự gần 1.456 điểm.

Chỉ số VN30 cần vượt qua kháng cự để tăng cao điểm số

Trên thị trường cơ sở, cung chốt lời gia tăng vào cuối phiên khiến VN30. Chỉ còn đóng cửa tăng nhẹ 1 điểm, đạt 1.448,21 điểm. VN30-Index mặc dù hình thành nến thân ngắn với bóng nến phía trên dài. Tuy nhiên trạng thái này đi cùng với khối lượng thấp hơn bình quân 20 phiên (206 triệu đơn vị). Do đó chưa ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, “để thực sự quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN30. Cần thêm tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.486 điểm. Đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày” – SSI Research cho hay

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *