Phái sinh 12/8, hợp đồng tương lai giảm điểm trong khi thanh khoản đã có sự cải thiện

chứng khoán phái sinh

Mặc dù các hợp đồng tương lai đều có xu hướng giảm điểm, thanh khoản thị trường phái sinh được cải thiện trở lại so với phiên họp trước. Kết quả là khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 274.442 hợp đồng, hợp đồng tháng hiện tại chỉ đạt 273.749 hợp đồng. Theo SSI Research với quán tính đà giảm có thể được duy trì và đồng thời chỉ số VN30Index đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ 1.486 điểm, phe bán vẫn nên chiếm ưu thế trong phiên hôm nay. Phải ưu tiên cho bên Long mới xem xét mở vị thế. Kịch bản VN30 quay trở lại với đà tăng tốt và khối lượng tích cực trên 1.486 điểm.

Nhìn trên biểu đồ VN30F1M 5 phút, hỗ trợ đóng cửa của hợp đồng là 1.468 điểm trong khi ngưỡng kháng cự nằm gần vùng 486 – 1.490 điểm. Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Các hợp đồng đồng loạt giảm điểm

Các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở tiếp tục có phiên diễn biến và đóng cửa cùng chiều giảm điểm. Bên mở vị thế Bán đang chiếm ưu thế hơn. Trong khi đó, thanh khoản có cải thiện nhẹ so với phiên kế trước.

kết quả giao dịch
Kết quả giao dịch phiên 12/8 cho thấy hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở tiếp tục giảm điểm

Trên thị trường phái sinh ngày 12/8, các hợp đồng tương lai tiếp tục có phiên giảm, tuy nhiên mức giảm không quá lớn và gần tương đương với các mức giảm của chỉ số cơ sở. Theo đó, các hợp đồng tương lai giảm từ -8,9 điểm đến -13,9 điểm; trong khi đó, chỉ số cơ sở giảm -10,85 điểm.

Trạng thái của cơ sở tiếp tục mang lại động lực cho bên Short vào cuối phiên, qua đó giải thích cho mức giảm -8,9 điểm của hợp đồng tháng 8 VN30F2108 lúc đóng cửa. Hợp đồng tháng 8 đóng cửa sát với cơ sở trong khi các hợp đồng còn lại ghi nhận khoảng cách chênh lệch âm, biên độ từ -6 đến -0,56 điểm.

Mặc dù hợp đồng giảm điểm nhưng thanh khoản có sự cải thiện

Thanh khoản thị trường phái sinh cải thiện trở lại so với phiên trước. Theo đó, khối lượng giao dịch các hợp đồng tương lai đạt 274.442 hợp đồng, riêng hợp đồng tháng hiện tại đạt 273.749 hợp đồng.

Theo SSI Research, với quán tính giảm điểm có thể duy trì. Đồng thời VN30-Index đang đóng cửa thấp hơn mốc hỗ trợ 1.486 điểm. Nhiều khả năng bên Short vẫn sẽ chiếm ưu thế trong phiên hôm nay. Để bên Long có thể cân nhắc mở vị thế. Cần ưu tiên kịch bản VN30 quay lại khu vực trên 1.486 điểm bằng một phiên tăng điểm tốt và khối lượng tích cực. Quan sát trên đồ thị 5 phút của VN30F1M, vùng hỗ trợ gần dành cho hợp đồng là 1.468 điểm trong khi kháng cự gần là khu vực 1.486 – 1.490 điểm.

Chỉ số VN30 cũng có xu hướng giảm điểm

Trên thị trường cơ sở, VN30-Index duy trì diễn biến hiệu chỉnh do lực cung gia tăng vào cuối phiên. Chỉ số đóng cửa tại mức 1.477,06 điểm (-0,73%) với 20 mã giảm. Khối lượng khớp lệnh thu hẹp trở lại so với phiên gần nhất cũng như mức bình quân 20 ngày, đạt 188,9 triệu đơn vị.

Khối lượng giao dịch sụt giảm
Khối lượng giao dịch trong phiên 12/8 sụt giảm cho thấy áp lực bán đang suy yếu dần

SSI Research cho rằng, chỉ số VN30 điều chỉnh giảm hai phiên. Và hiện đang nằm gần vùng hỗ trợ 1.486 – 1.477 điểm. Trong khi khối lượng giao dịch cũng sụt giảm cho thấy áp lực bán đang suy yếu. Vì vậy, chỉ số VN30 nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ nói trên.

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *