Phái sinh 06/08, hợp đồng giảm điểm thanh khoản tiếp tục thu hẹp

nhà đầu tư thận trọng

Theo các đánh giá, hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở đóng cửa trong sắc đỏ. Mức sụt giảm hợp đồng lớn hơn nhiều so với mức giảm của chỉ số cơ bản, làm cho khoảng cách âm. Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh tiếp tục giảm do nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng. Theo SSI Research, hợp đồng VN30F2108 hình thành các cây nến đỏ dài trên biểu đồ 5 phút trước khi đóng cửa giao dịch, cho thấy rằng quán tính hiệu chỉnh có thể vẫn duy trì vào đầu phiên tới.

Đây là bước đệm cho bên Short mở vị thế trong vị trí ngắn hạn. Để bên Long tăng trở lại, VN30 phải vượt qua thành công ngưỡng kháng cự 1.486 điểm cùng với thanh phản công tích cực. Bài viết dưới đây đem đến một số thông tin về thị trường chứng khoán phái sinh trong thời gian mới nhất. Nếu là một nhà đầu tư am hiểu về thị trường và đang muốn cân nhắc. Cho việc đầu tư của mình chắc chắn bạn không thể bỏ qua, hãy tham khảo ngay nhé!

Đánh giá tình hình hợp đồng tương lai

Các hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở đóng cửa đều trong sắc đỏ. Mức giảm của các hợp đồng lớn hơn khá nhiều so với chỉ số cơ sở. Nên khoảng cách chênh lệch đều chuyển sang trạng thái âm. Thanh khoản thị trường phái sinh tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư đang khá thận trọng.

hợp đồng đồng loạt đỏ
Các hợp đồng tương lai trong phiên giao dịch 06/08 đều đóng cửa trong sắc đỏ

Trên thị trường phái sinh phiên cuối tuần (6/8). Các hợp đồng tương lai đều đóng cửa trong sắc đỏ. Cùng chiều với chỉ số cơ sở. Các hợp đồng tương lai giảm từ -13,2 điểm đến -15,9 điểm. Mức điểm này cao hơn khá nhiều so với mức giảm của chỉ số cơ sở, với -9,67 điểm. Giằng co quanh tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch.

Tuy nhiên việc bên Short đẩy mạnh vị thế trong giai đoạn cuối phiên. Theo diễn biến của thị trường cơ sở khiến hợp đồng VN30F2108 giảm -14,2 điểm lúc đóng cửa. Cả 4 hợp đồng đều có mức giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở. Nên đều có khoảng cách chênh lệch âm. Biên độ chênh lệch âm từ -6 điểm đến -3,9 điểm.

Đánh giá tình hình thanh khoản

Thanh khoản thị trường phái sinh tiếp tục thu hẹp, do các nhà giao dịch trở nên thận trọng hơn. Theo đó, khối lượng giao dịch toàn thị trường giảm về mức 216.393 hợp đồng. Trong đó hợp đồng tháng 8 đạt mức 215.928 hợp đồng. Khối lượng hợp đồng mở cũng giảm về 37.287 hợp đồng.

Theo SSI Research, trên đồ thị 5 phút, hợp đồng VN30F2108 hình thành các cây nến đỏ thân dài trước lúc đóng cửa, cho thấy quán tính hiệu chỉnh có thể vẫn duy trì vào đầu phiên tới, tạo điều kiện cho bên Short mở vị thế trong ngắn hạn. Trong khi đó, để bên Long có thể gia tăng vị thế trở lại, VN30 cần chinh phục thành công ngưỡng cản 1.486 điểm đi cùng với thanh khoản tích cực.

đánh giá chỉ số VN30
Chỉ số VN30 phiên 06/08 hình thành nến đỏ thân ngắn và chưa kiểm lại được mốc kháng cự

Trên thị trường cơ sở, chỉ số VN30 hiệu chỉnh trở lại sau phiên tăng tốt kế trước. Chỉ số đóng cửa tại mức 1.476,79 điểm (- 0,65%). Trên đồ thị kỹ thuật, VN30 hình thành nến đỏ thân ngắn và chưa kiểm lại được mốc kháng cự quan trọng là 1.486 điểm. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 20 ngày, đạt 218 triệu đơn vị, tăng 9,3%.

Đánh giá chỉ số VN30

Chỉ số VN30 thoái lui từ vùng kháng cự 1.486 điểm và vùng hỗ trợ mạnh gần nhất trên chỉ số VN30 hiện đang nằm tại vùng 1.466 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ này trước khi hồi phục trở lại xu hướng tăng điểm

Nếu là một nhà đầu tư, chúng tôi tin rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *