Phá tan ổ đánh bạc online của người Trung Quốc

Nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ trong đường dây đánh bạc online

Ngày nay, việc đánh bạc online không còn gói gọn trong nước nữa, mà có nhiều nhóm đối tượng Trung Quốc đã tham gia vào đường dây này. Các đối tượng chọn các địa điểm khó ai tìm ra, thường xuyên thay đổi chổ ở, nơi tụ tập. Chúng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhiều nhất là tụ tập đánh bạc và đánh bạc online. Trong đó, có những nhóm đối tượng sẽ di chuyển sang các nước láng giềng thuê villa, khách sạn để chơi bạc. Lợi dụng việc cư trú như khách du lịch tại khách sạn.

 Cơ quan chức năng đã nổ lực hết sức và bắt giữ hơn 85 người Trung Quốc thuê nhà tại Cavite của Philippines. Để cư trú đánh bạc trực tiếp và đánh bạc online. Được biết trong nhóm người này có một số đối tượng không có giấy tờ hộ chiếu hoặc giấy phép lao động liên quan. Các giấy tờ chứng minh có thể cư trú và ở lại trên đất nước khác. Vì thế, công an Philippines đã bắt giữ và cùng các đối tượng liên quan khác. Với các hành vi vi phạm pháp luật về đánh bạc và tụ tập đông người không đeo khẩu trang.

Đột kích nhà trọ, bắt 90 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc online

Cảnh sát Philippines đã xông vào một căn hộ cho thuê và bắt giữ 90 người Trung Quốc. Tịch thu hàng chục laptop, 100 điện thoại di động và nhiều tiền mặt. Báo South China Morning Post (SCMP) dẫn thông báo của cảnh sát Philippines cho biết. Sự việc xảy ra hôm 29-5 nhưng mới được hé lộ hôm nay 31-5. Những người Trung Quốc bị bắt tại trận đều không xuất trình được hộ chiếu, giấy phép lao động hay kinh doanh.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc
Nhóm đối tượng người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc

Cảnh sát cho biết trong số 90 người bị bắt giữ, có 48 người thuộc một đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến. Chưa được cấp phép ở Philippines. 52 người còn lại được xác định tạm thời không liên quan nhưng vẫn bị bắt vì tụ tập đông người. Không đeo khẩu trang và vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch của chính quyền.

Truyền thông Philippines cho biết sự việc được phát hiện khá tình cờ. Ban đầu cảnh sát chỉ định truy bắt những người không đeo khẩu trang đang tụm năm tụm bảy bên ngoài một căn hộ cho thuê ở tỉnh Cavite. Thấy cảnh sát đuổi tới, nhóm người này tháo chạy vào trong nhà. Vô tình giúp nhà chức trách phá luôn đường dây đánh bạc online trái phép.

Cảnh sát thu giữ các tang vật tại hiện trường

Cảnh sát đã thu giữ 53 laptop, 100 điện thoại di động và nhiều tiền mặt tại hiện trường. Những người bị bắt có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự, theo báo SCMP.

Điện thoại, laptop và các tang vật liên quan bị tịch thu
Điện thoại, laptop và các tang vật liên quan bị tịch thu

Quan hệ nồng ấm giữa Trung Quốc và Philippines là điều kiện để giao thương. Đã mở đường cho hàng ngàn người Trung Quốc nhập cảnh vào nước này trong những năm gần đây. Theo Hãng thông tấn AP, có rất nhiều người Trung Quốc. Đã đi lậu vào Philippines thông qua sự bảo kê của các băng đảng. Để làm việc trong các đường dây đánh bạc online sinh lời khủng khiếp.

Khách hàng của những đường dây này chủ yếu là người Trung Quốc đang ở đại lục, nơi đánh bạc bị xem là phạm pháp. Trước đây các đường dây này chủ yếu đặt “tổng hành dinh” ở Campuchia. Nhưng sau các chiến dịch trấn áp gay gắt. Các ông trùm cầm đầu đã quyết định chuyển hoạt động tới Philippines.

Cảm ơn các bạn đọc đã luôn đồng hành cùng ajshara.com chúng tôi nhé!

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *