Petrolimex giảm giá xăng dầu hỗ trợ chống dịch COVID-19

Petrolimex giảm giá xăng dầu hỗ trợ chống dịch COVID-19

Ngày 11/8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hạ giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và các lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, mức giảm giá này chỉ áp dụng cho 23 tỉnh thành. Thời gian giảm giá hỗ trợ này có hiệu lực từ 18 giờ 00 phút ngày 11 tháng 8 năm 2021 đến hết chu kỳ điều hành giá cơ sở tiếp theo do liên Bộ Công Thương – Tài chính công bố. So với giá công bố của Liên Bộ, mức giá này giảm 500 đồng. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biến thêm thông tin thị trường nhé.

Giá xăng giảm 500 đồng/lít

Giá xăng giảm 500 đồng/lít
Giảm 500 đồng/lít xăng dầu bán lẻ trong hệ thống cửa hàng Petrolimex tại 23 tỉnh thành

Ngày 11/8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu. Để chung sức cùng người dân, các doanh nghiệp và lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mức giảm giá cụ thể là 500 đồng/lít xăng dầu thực tế bán lẻ trong hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Điều cần lưu ý, mức giảm này không bao gồm các cửa hàng xăng dầu của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và cửa hàng xăng dầu của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.

Thời gian giảm giá hỗ trợ này áp dụng từ 18h00 ngày 11/8/2021 đến thời điểm bắt đầu chu kỳ điều hành Giá cơ sở tiếp theo do liên Bộ Công Thương – Tài chính công bố (15 ngày).

Ngoài ra, việc giảm giá này chỉ tiến hành ở 23 tỉnh thành phố. Danh sách các tỉnh/thành phố trong chương trình giảm giá bán lẻ xăng dầu là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau. Trước đó, Petrolimex cũng là doanh nghiệp tiên phong đóng góp 250 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Giá xăng dầu điều chỉnh, đảo chiều sau 3 đợt tăng mạnh

Giá xăng dầu điều chỉnh, đảo chiều sau 3 đợt tăng mạnh
Trước đó, giá xăng dầu đã giảm sau 3 đợt tăng

Trước đó, Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/7 giảm nhẹ so với chu kỳ tính giá trước đó. Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 83,07 USD/thùng. Chu kỳ trước là 83,63 USD/thùng. Còn giá xăng RON 95 là 85,16 USD/thùng, kỳ trước là 85,79 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 25/7, giá dầu Brent lên 74,10 USD/thùng, tăng 0,4%. Tương tự, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,2%, lên 72,07 USD/thùng. Tính chung trong tuần từ 19-25/7, giá dầu Brent tăng 0,7%, sau 3 tuần giảm liên tiếp trước đó; giá dầu WTI cũng tăng 0,4% sau khi giảm 2 tuần liên tiếp.

Nguyên nhân giá dầu thô tăng được cho là nhờ triển vọng nguồn cung sẽ duy trì chặt chẽ trong năm nay. Tuy giá xăng thế giới những ngày qua vẫn ở mức cao. Nhưng đã giảm nhẹ so với kỳ tính giá trước. Do đó, giá xăng, dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày 27/7 giảm nhẹ theo xu hướng của giá xăng, dầu thế giới. Theo đó, ở kỳ điều hành ngày 27/7, nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG); giá xăng E5 RON 92 đã giảm 150 đồng/lít, còn giá xăng RON 95 giảm 50 đồng/lít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *