Những vị trí kiêng kỵ cần tránh khi treo gương trong nhà

Những vị trí kiêng kỵ cần tránh khi treo gương trong nhà

Trong mỗi ngôi nhà, gương được dùng để trưng bày hay để gia chủ sử dụng. Ngoài tác dụng chính thì trong phong thủy, treo gương trong nhà có thể mang lại may mắn cho sức khỏe và kinh tế cho gia chủ nếu sử dụng đúng cách. Nhưng nếu sử dụng hay treo gương trong nhà không đúng cách thì mãnh gương nhỏ trong nhà cũng có thể mang đến điềm xui cho gia chủ. Vậy những vị trí kiêng kỵ cần tránh khi treo gương trong nhà để không rước họa vào thân cho gia chủ. Hãy tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi trước khi quyết định đặt gương trong ngôi nhà của bạn nhé!

Gương đối diện bàn thờ hay các vị thần linh

Khu vực bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng, theo phong thủy đây là vị trí tối kị khi đặt gương, thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh. Gương là vật phẩm hướng sát, để sát khí ảnh hưởng đến khu vực tâm linh là điều không tốt. Do đó, đây là vị trí đặt gương bạn cần tuyệt đối tránh.

Không đặt gương đối diện bàn thờ hay các vị thần linh
Gia chủ không nên đặt gương trước bàn thờ linh thiêng để tránh xui xẻo

Đặc biệt, nếu có gương thì người “bề trên” sẽ không những không thể hiển linh được. Thậm chí nó còn có tác dụng ngược lại khiến gia chủ gặp phải nhiều xui xẻo. Gương là vật phẩm cần thiết cho mỗi gia đình, trong phong thủy, gương còn mang tác dụng hấp thụ khí, chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp gia chủ sử dụng gương đúng cách,

Gương đặt đối diện cửa nhà ở

Khi bài trí các vật dụng trong gia đình, bạn tuyệt đối không nên đặt gương đối diện với cửa chính hoặc các cửa ra vào. Theo phong thủy, gương phản chiếu ngược lại do đó khi đặt vị trí này. Sẽ khiến dòng khí tốt, tài vận sẽ ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Ngoài ra cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh. Khi đặt gương ở vị trí này sẽ nhìn thấy được các vật dụng, hoạt động của mỗi người, tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tính riêng tư cá nhân, gây nên sự không thoải mái.

Gương và giường ngủ đối diện nhau

Đây cũng là vị trí mọi người cần tránh đặt gương bởi khi mới tỉnh dậy. Ý thức con người đang ở trạng thái mơ hồ. Dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh của chính mình trong gương. Ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Gương và giường ngủ đối diện nhau
Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ

Gương ốp phản chiếu trên trần nhà

Nhiều người thích ốp gương trên trần nhà để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu bạn khảm gương trên trần nhà. Những người ở dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, không tốt cho tài vận, sức khỏe. Đồng thời, sẽ tạo cảm giác không tự nhiên thoải mái khi bị phản chiếu hình ảnh lên trần nhà.

Gương đặt trong nhà bếp

Theo phong thủy, đây là không gian “hỏa vượng”. Nếu đặt gương trang trí sẽ khiến hỏa càng vượng hơn, dễ xảy ra hỏa hoạn. Người trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp, cãi vả. Sử dụng gương trong phòng bếp như con dao hai lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng bếp trông rộng rãi hơn. Nhưng nếu treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng bếp, gây chói mắt cho người sử dụng.

Gương là vật quen thuộc trong không gian sống. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tạo không gian trông rộng rãi, thoáng mát hơn. Theo phong thủy, gương còn có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế, sự may mắn của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *