Nhận định tuần 9 – 13/8: Dao động của thị trường chứng khoán

Nhận định tuần 9 - 13/8: Dao động của thị trường chứng khoán

Theo công ty chứng khoán, thanh khoản ở mức tốt sẽ là 1 lớp nền vững chắc để thị trường tạo được ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 1.350 điểm. Theo đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động ở trong khu vực 1.350 – 1.380 điểm ở trong tuần tiếp theo. VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 và đang hướng về vùng 1.350 – 1.380 điểm. Tuy ADX tiếp tục giảm về 27 nhưng sẽ chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 60.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy các tín hiệu tăng khá tốt. Đường MACD hiện vẫn đang có mở rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ trung hạn mới của các chỉ số nằm tại ngưỡng 1.300, tương ứng cùng với giá trị của ngưỡng MA20. Dưới đây là nhận định của những công ty chứng khoán tuần 9 – 13/8.

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật tại 1.350 điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý. Một phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường sau nhịp tăng 9 phiên liên tiếp.

Chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên
Thị trường có thể dao động trong vùng 1.340 – 1.350 điểm

Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.340 – 1.350 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.320 điểm.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tăng điểm trong trạng thái khá giằng co trong phiên. Trước khi đảo chiều sụt giảm về cuối phiên. Lực bán mạnh khiến chỉ số đảo chiều vào cuối phiên . Với khối lượng giao dịch ghi nhận ở mức cao hơn trung bình cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối.

Cơ hội xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại vẫn hiện hữu. Nhưng rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn đang có phần lấn át. Nhà đầu tư có thể tiếp tục chốt lời các mã đã tăng đạt kỳ vọng. Thu hẹp dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các nhịp hồi phục.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.380 điểm. Và có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhẹ khi ngưỡng này là ngưỡng cản khá mạnh. Và hiệu ứng thông tin từ kết quả kinh doanh quý II suy yếu dần.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường ở mức tốt sẽ là lớp nền vững chắc. Để thị trường tạo ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 1.350 điểm. Theo đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 1.350 – 1.380 điểm trong tuần tiếp theo.

Công ty VietinBank (CTS)

Với dư địa hồi phục và tăng giá từ nền giá tạo đáy 1.255 điểm vẫn đang được duy trì khá tốt. Đi cùng với sự tham gia trở lại của dòng tiền. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng giải ngân tại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.316 – 1.320 điểm. Vào nhóm các cổ phiếu hiện đang là điểm nhấn giao dịch. Như nhóm cổ phiếu bất động sản, bán lẻ. Bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán. Với mức kỳ vọng VN-Index quay trở lại mức 1.380 điểm (kịch bản thận trọng). Và/hoặc tiến tới vượt ngưỡng điểm cao nhất vừa được xác lập tại 1.425 điểm (kịch bản tích cực).

Tăng giá từ nền giá tạo đáy 1.255 điểm vẫn đang được duy trì khá tốt
Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng giải ngân tại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.316 – 1.320 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm. Đối với những nhận định trên.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), phiên cuối tuần qua (6/8). Chỉ số VN-Index vẫn chưa thể vượt được vùng cản 1.350 điểm. Và đảo chiều giảm điểm. Thanh khoản phiên này tăng so với các phiên trước. Và cao hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất. Cho thấy nhà đầu tư đang tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau nhịp hồi phục khá nhanh. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục bị cản và có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh nếu có chỉ mang tính chất cân bằng lại thị trường sau khi hoàn thành nhịp hồi phục.

Công ty chứng khoán Mirae Asset

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cho rằng, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đã thể hiện ở chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp đầu tuần qua. Trong phiên cuối tuần, VN-Index đã có lúc chạm ngưỡng 1.350 điểm cùng với diễn biến tăng trên diện rộng. Tuy nhiên, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh trong nửa cuối thời gian của phiên giao dịch cuối tuần đã kéo chỉ số rời xa ngưỡng kháng cự quan trọng này.

Xem thêm các bài viết mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *