Nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/8

Nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/8

Đa phần các mặt hàng nông sản bật đã tăng sau báo cáo cung cầu của USDA và đặc biệt là Lúa mỳ, Ngô. Chốt phiên giao dịch ngày 12/8, giá dầu, vàng cùng đồng tăng trở lại, trong khi các khí tự nhiên, quặng sắt, thép cùng cao su đồng loạt giảm. Nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc và thế giới nói chung hiện đang chịu rất nhiều tác động đến từ biến thể Delta của Covid – 19. Bất chấp nền kinh tế đang phục hồi 1 cách tương đối tốt trong tháng trước. Gây áp lực khiến cho giá Dầu thô giảm mạnh những phiên trước đó.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/8, dầu thô Brent hiện tăng 93 US cent tương đương 2,1% lên đến 45,43 USD/thùng và dầu thô Tây Texas WTI đã tăng 1,06 USD tương đương 2,6% lên đến 42,67 USD/thùng, sau khi giảm đi 0,8% trong phiên trước đó.

Thị trường năng lượng

Nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc và thế giới nói chung đang chịu rất nhiều tác động từ biến thể Delta của Covid – 19. Bất chấp nền kinh tế đang phục hồi tương đối tốt trong tháng trước. Gây áp lực khiến giá Dầu thô giảm mạnh những phiên trước đó

Khuyến nghị: Ưu tiên các vị thế mua lướt sóng

Thị trường năng lượng
Giá thị trường năng lượng giảm mạnh

Thị trường kim loại

  • Đồng phục hồi nhẹ, Quặng sắt hiện vẫn đang trong đà giảm

Khuyến nghị: Chờ theo dõi với các mặt hàng kim loại, ưu tiên mở mua lướt sóng Quặng sắt, ưu tiên mở mua với mặt hàng Đồng.

Giá dầu thô tăng 2%

Giá dầu thô tăng hơn 2% sau khi tồn trữ dầu của Mỹ giảm. Thúc đẩy kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sẽ vượt qua đại dịch virus corona.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/8, dầu thô Brent tăng 93 US cent tương đương 2,1% lên 45,43 USD/thùng. Và dầu thô Tây Texas WTI tăng 1,06 USD tương đương 2,6% lên 42,67 USD/thùng. Sau khi giảm 0,8% trong phiên trước đó.

Giá quặng sắt và thép đều giảm

Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm. Do tình trạng tắc nghẽn tại các cảng của nước này dự kiến sẽ được nới lỏng vào cuối tháng này. Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2021 trên sàn Đại Liên giảm 3,9% xuống 808 CNY (116,27 USD)/tấn, trong phiên có lúc giảm 0,9% xuống 833 CNY/tấn.

Đồng thời, trên sàn Thượng Hải giá thép cây giảm 0,6% xuống 3.805 CNY/tấn và giá thép cuộn cán nóng giảm 0,2% xuống 3.900 CNY/tấn. Giá thép không gỉ kỳ hạn tháng 10/2020 giảm 0,5% xuống 14.060 CNY/tấn.

Thị trường nông sản

Thị trường nông sản
Giá thị trường nông sản tăng lên

Báo cáo WASDE 8/2021:

  • Lúa mỳ: Sản lượng giảm, tồn kho cuối vụ giảm = giá tăng
  • Ngô: Sản lượng giảm, tồn kho cuối vụ giảm = giá tăng
  • Đậu tương: Sản lượng giảm, tồn kho cuối kỳ tăng = giá không biến động quá mạnh

Khuyến nghị: Ưu tiên mở mua Lúa mỳ, Ngô. Mở bán Khô đậu, Đậu tương

Thị trường nguyên liệu công nghiệp

  • Đường bứt phát vượt đỉnh, tăng hơn 6%
  • Cà phê duy trì đà tăng
  • Lo ngại về nguồn cung cà phê và đường đẩy mức giá của cả 2 mặt hàng này tăng mạnh.

Khuyến nghị: Ưu tiên mua với các nhịp điều chỉnh nhẹ

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Xem thêm các bài viết mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *