Ngân hàng VPBank cho phép thanh toán trên cổng Dịch vụ công trong mùa dịch

Ngân hàng VPBank cho phép thanh toán trên cổng Dịch vụ công trong mùa dịch

Từ ngày 12/8 tất cả mọi người dân có thể thanh toán trực tuyến các loại phí và các loại lệ phí dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia qua ngân hàng VPBank. Trong đó bao gồm các hạng mục như thanh toán bảo hiểm xã hội. Hay là nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ. Hoặc là nộp phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác nhau tại những cơ quan hành chính công. Trong thời gian tới thì ngân hàng VPBank sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh triển khai và sớm hoàn thành tích hợp kỹ thuật cũng như cung cấp các dịch vụ thanh toán khác ở trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Sự áp dụng kịp thời này quả thật đã hỗ trợ người dân rất nhiều trong mùa dịch này.

Ngân hàng VPBank áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến dịch vụ công

Ngày 12/08/2021, VPBank chính thức triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia cho 3 loại hình thu phí. Thực hiện cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia giữa VPBank và Văn phòng Chính phủ ngày 30/12/2020, nhằm đem lại các tiện ích tối đa cho người dân, VPBank đã khẩn trương, tích cực triển khai các nội dung công việc liên quan để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính.

Các hạng mục thanh toán được áp dụng

Từ ngày 12/8/2021, người dân có thể thanh toán trực tuyến các loại phí, lệ phí dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia qua VPBank, bao gồm: thanh toán bảo hiểm xã hội; nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ; nộp phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác tại các cơ quan hành chính công.

Ngân hàng VPBank áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến dịch vụ công
Thanh toán các hóa đơn sinh hoạt qua ngân hàng VPBank

Cụ thể, đối với thanh toán bảo hiểm xã hội, loại dịch vụ áp dụng là gia hạn bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện. Với việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ, người dân có thể thanh toán trực tuyến qua VPBank và nhận lại giấy tờ xe tại cơ quan xử phạt hoặc nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Đối với việc đóng phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác tại các cơ quan hành chính công, VPBank đã hỗ trợ việc nộp phí trực tuyến tương ứng với khả năng đáp ứng của mỗi tỉnh/thành phố, ví dụ các phí, lệ phí của các dịch vụ sau: cấp phiếu lý lịch tư pháp, đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ,… Với việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ, người dân có thể thanh toán trực tuyến qua VPBank và nhận lại giấy tờ xe tại cơ quan xử phạt hoặc nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Ngân hàng VPBank tạo ra nhiều tiện ích cho mùa dịch

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đã và đang tạo ra bước ngoặt trong việc tăng cường cải cách hành chính. Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng tính minh bạch. Và hạn chế giao dịch tiếp xúc mà trực tiếp tại các cơ quan nhà nước. Cơ quan ủy nhiệm thu của nhà nước. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Qua đó sẽ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Ngân hàng VP Bank tạo ra nhiều tiện ích cho mùa dịch
Người dân không phải ra ngân hàng giao dịch trực tiếp

Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai. Hoàn thành tích hợp kỹ thuật và cung cấp các dịch vụ thanh toán khác. Trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Như: Thanh toán nghĩa vụ tài chính lĩnh vực đất đai (thuế đất). Nộp thuế cá nhân, lệ phí trước bạ phương tiện, viện phí,… Đây tiếp tục là một bước tiến nữa trong hành trình số hoá của VPBank. Nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người dùng qua công nghệ.

Hiểu thêm về cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, tình hình giải quyết, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở kết nối, truy xuất dữ liệu từ các Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh và các giải pháp hỗ trợ nghiệp vụ, kỹ thuật do Văn phòng Chính phủ thống nhất xây dựng, quản lý.

Cá nhân/tổ chức có thể thanh toán các dịch vụ công trực tuyến với các nhóm dịch vụ của Cổng Dịch vụ công quốc gia, gồm: Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính; Nộp phí, lệ phí trong thực hiện thủ tục hành chính; Nộp thuế; Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Đóng tiền điện, tiền nước; Nộp viện phí và các khoản phí khác (nếu có) trong thực hiện dịch vụ y tế; Nộp học phí và các khoản phí khác (nếu có) trong dịch vụ giáo dục và đào tạo; Nộp án phí,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *