Ngân hàng BIDV hỗ trợ lãi suất và gói vay mới cho doanh nghiệp phía Nam

Ngân hàng BIDV hỗ trợ lãi suất và gói vay mới cho doanh nghiệp phía Nam

Từ hôm nay (18/8) cho đến hết 31/12/2021, ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đối với trường hợp dư nợ hiện hữu. Ngân hàng còn triển khai các gói vay mới với lãi suất thấp cho khối khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh/thành phố phía Nam. Theo đó thì ngân hàng BIDV sẽ thực hiện giảm từ 0,5 – 1,5%/năm lãi suất cho vay đối với số dư nợ hiện hữu đã phát sinh đến ngày 15/7/2021. Cụ thẻ là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh gặp phải nhiều khó khăn do những tác động của dịch COVID-19. Đây là một thông tin đáng mừng cho những doanh nghiệp đang phải điêu đứng vì dịch bệnh mấy tháng nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chính sách mới này của ngân hàng BIDV nhé.

Ngân hàng BIDV giảm 0,5 – 1,5%/năm lãi suất cho vay VND

Các khoản nợ hiện hữu của doanh nghiệp phát sinh đến ngày 15/7/2021 sẽ được giảm lãi suất từ 0,5 – 1,5%/năm. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết. Từ nay đến hết 31/12/2021, BIDV giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu. Đồng thời triển khai các gói vay mới với lãi suất thấp. Dành cho khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể là tại 19 tỉnh/thành phố phía Nam. Nơi mà đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tổng ngân sách hỗ trợ lên đến 1.000 tỷ đồng.

Ngân hàng BIDV giảm 0,5 - 1,5%/năm lãi suất cho vay VND
BIDV tư vấn đến tất cả khách hàng chương trình giảm lãi vay

Theo đó, BIDV thực hiện các chương trình hỗ trợ lãi suất. Cụ thể như sau: Giảm 0,5 – 1,5%/năm lãi suất cho vay VND. Chỉ đối với dư nợ hiện hữu phát sinh đến ngày 15/7/2021. Cụ thể là đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên đang gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Mức giảm tối đa dành cho các khoản vay chịu ảnh hưởng nặng. Ví dụ trong các lĩnh vực như giao thông, vận tải, y tế. Hay là giáo dục, dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort….. Ngân sách BIDV dành hỗ trợ đối với dư nợ hiện hữu. Áp dụng cho tất cả các kỳ hạn, lên đến 800 tỷ đồng.

Đặc biệt, các khách hàng đã từng được áp dụng các chính sách lãi suất cho vay ưu đãi khác vẫn tiếp tục được BIDV hỗ trợ trong chương trình này. BIDV dành 1.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho vay các doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phía Nam

BIDV triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Triển khai gói tín dụng mới với quy mô 30.000 tỷ đồng. Áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn có thời gian vay tối đa 12 tháng. Với mức giảm lãi suất lên đến 1,5%/năm so với lãi suất thông thường. Dự kiến, nguồn lực hỗ trợ đối với gói tín dụng này vào khoảng 200 tỷ đồng.

BIDV triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng
BIDV tư vấn đến khách hàng doanh nghiệp gói vay 30 nghìn tỷ mới

Tính trong 7 tháng đầu năm 2021, BIDV đã hỗ trợ giảm lãi suất. Khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam khoảng trên 500 tỷ đồng. Như vậy, với các chính sách hỗ trợ như hiện nay. Tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ cho nhóm khách hàng này trong năm 2021 lên đến 1.500 tỷ đồng.

Đây là những hành động thiết thực của BIDV nhằm chung tay với doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 giảm bớt khó khăn, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021. Theo như thông tin của Hiệp hội ngân hàng Việt Nam thì 16 ngân hàng trong Hiệp hội cũng đã ký cam kết giảm lãi cho doanh nghiệp trong mùa dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *