Nền tảng chăm sóc sức khỏe hỗ trợ kết nối trực tiếp với bác sĩ

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Với nhu cầu của cuộc sống con người, càng nhiều ứng dụng được tạo ra. Đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến sức khỏe con người. Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, sức khỏe lại được đề cao hơn bất kỳ lúc nào hết. Mới đây, một nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ theo dõi sức khỏe đã được ra mắt. Nền tảng Giúp tôi! – một nền tảng đưa mọi người kết nối trực tiếp với bác sĩ. Ứng dụng này được tạo ra với mục đích chăm sóc sức khỏe miễn phí cho cộng đồng. Hãy theo chúng tôi tìm hiểu xem ứng dụng mới này có điều gì thú vị nhé.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe “Giúp tôi!”

Trong điều kiện như hiện nay, khi nhiều cơ sở y tế ở các điểm nóng đang phải quá tải để phục vụ các bệnh nhân COVID-19 nặng. Nền tảng “Giúp tôi!” sẽ góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế. Bằng cách huy động mạng lưới chuyên gia y tế ở khắp mọi nơi. Để trợ giúp cho những bệnh nhân nhẹ hoặc các trường hợp tiếp xúc gần. Các y, bác sĩ luôn có thể tham gia chống dịch từ xa. Thông qua việc hỗ trợ các bệnh nhân nhẹ tại các điểm nóng.

Kết nối trực tiếp với bác sĩ

Ứng dụng đầu tiên trên nền tảng “Giúp tôi!” là kết nối bác sĩ. Để người dân có thể được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ từ xa trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe Giúp tôi
Ứng dụng kết nối trực tiếp với bác sĩ

Mỗi khi người dùng có yêu cầu tư vấn có thể gửi thẳng yêu cầu lên nền tảng Giúp tôi! từ điện thoại thông minh. Hệ thống sẽ tìm một chuyên gia y tế phù hợp tức thì và kết nối với người dùng. Bác sĩ và người dùng có thể trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video. Để bác sĩ tư vấn cho người dùng.

Giúp tôi! là nền tảng kết nối cộng đồng, cho phép bác sĩ dành 15 phút để hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân.

Ứng dụng giúp giảm tải gánh nặng cho cơ sở y tế

Giúp tôi! được khởi xướng bởi liên minh bốn đơn vị, gồm STEAM for Việt Nam, Got It! Việt Nam, Kompa Group và Filum, hỗ trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19. Dự án nhận được sự tham gia hỗ trợ từ phía Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – đơn vị khởi xướng thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Nền tảng giảm gánh nặng y tế cho các cơ sở y tế
Ứng dụng chăm sóc sức khỏe trực tuyến giảm gánh nặng y tế

Ứng dụng đã sẵn sàng trên App Store và CH Play, kết nối người có nhu cầu khám, chữa bệnh với người có khả năng giúp đỡ. Hiện tại, Giúp tôi! tập trung vào hỗ trợ y tế miễn phí cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Khi cần tư vấn, người dùng sẽ gửi yêu cầu lên nền tảng này từ smartphone. Cụ thể, người dùng có thể chọn chuyên khoa cần hỗ trợ, từ SARS-CoV-2 đến y học gia đình, xương khớp, hô hấp, nội tiết… đồng thời mô tả về triệu chứng. Từ yêu cầu này, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia y tế phù hợp và kết nối với người dùng tức thì. Sau khi kết nối thành công, bác sĩ và người cần tư vấn trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video.

Ứng dụng đầu tiên trên nền tảng “Giúp tôi!” là kết nối bác sĩ để người dân có thể được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ từ xa trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *