Nền kinh tế Hàn Quốc đang bị suy thoái bởi Covid-19

Nền kinh tế Hàn Quốc đang bị suy thoái bởi Covid-19

Đại dịch COVID-19 đang càn quét thế giới một cách khốc liệt. Gây ra những tác động tiêu cực chưa từng có đối với nền kinh tế thế giới và Hàn Quốc. Nền kinh tế Hàn Quốc đang thực sự cho thấy những dấu hiệu rõ ràng của sự suy thoái mạnh hơn. Thể hiện qua các khoản chi trả bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng lên tới hơn 1 nghìn tỷ won (863,6 triệu USD). Quốc gia này cũng đang điêu đứng vì số lượng ca nhiễm tăng cao. Những điều này gây nên nhiều sự bất ổn về y tế và kinh tế của đất nước này! Cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sự tổn thất mà Hàn Quốc phải chịu vì Covid-19 nhé!

Hàn Quốc có số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục mỗi ngày

Hàn Quốc có số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục mỗi ngày
Hàn Quốc bị làn sóng virus corona tái phát đe dọa

Những biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư có thể làm giảm nhu cầu vốn đang cải thiện ở Hàn Quốc, đặc biệt là ngành công nghiệp dịch vụ trực tiếp.

Ngày 8/8, Viện Nghiên cứu Phát triển Hàn Quốc (KDI) cho biết. Nền kinh tế nước này đang đối mặt với nhiều bất ổn, trong bối cảnh đà phục hồi nhu cầu trong nước có thể chậm lại. Khi số ca lây nhiễm dịch Covid-19 gần đây gia tăng đột biến. Theo báo cáo đánh giá kinh tế hàng tháng của KDI, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang trên đà phục hồi nhờ xuất khẩu tăng trưởng vững. Tuy nhiên, những biện pháp hạn chế chưa từng thấy nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư có thể làm giảm nhu cầu vốn đang cải thiện ở “xứ sở kim chi”, đặc biệt là ngành công nghiệp dịch vụ trực tiếp.

Làn sóng Covid-19 và cú sốc cho nền kinh tế Xứ sở kim chi

Làn sóng Covid-19 và cú sốc cho nền kinh tế Hàn Quốc
Kinh tế Hàn Quốc dự báo suy giảm mạnh

Hàn Quốc đang phải đối phó với làn sóng đại dịch thứ tư. Khi số ca lây nhiễm Covid-19 ở nước này tăng lên đến hơn hàng nghìn ca. Mỗi ngày trong hơn một tháng qua. Kể từ ngày 12/7, Hàn Quốc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất (cấp độ 4). Ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận nhằm ngăn chặn sự gia tăng đột biến. Số ca lây nhiễm dịch Covid-19 do biến thể Delta lây lan nhanh. Trong khi phần lớn các khu vực khác đều đặt ở ngưỡng hạn chế cấp độ 2.

Trong tháng 7/2021, xuất khẩu, vốn đóng góp đến một nửa sản lượng kinh tế của Hàn Quốc. Tăng 29,6% so với cùng kỳ năm trước. Lên mức cao kỷ lục 55,4 tỷ USD, qua đó ghi nhận tháng tăng thứ chín liên tiếp. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết. Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 4,2%. Trong năm nay bất chấp số ca lây nhiễm tăng trở lại. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã đưa ra dự báo kinh tế “xứ sở kim chi”. Sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Điều quan trọng là việc thực hiện giãn cách xã hội hiện tại sẽ tiếp tục trong bao lâu. Khi đây là yếu tố có tác động tiêu cực rất lớn đến tiêu dùng cá nhân. Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát. Sự phục hồi kinh tế được duy trì. Hàn Quốc có thể hướng tới mục tiêu tăng trưởng 4% trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *