NCB bổ nhiệm Chủ tịch mới, cổ phiếu NVB tăng mạnh

Cổ phiếu NVB

Ngân hàng Quốc dân NCB vừa có sự thay đổi về nhân sự HĐQT khi bổ sung hai thành viên mới vào là bà Trương Lệ Hiền và bà Bùi Thị Thanh Hương. Trong đó, vị trí Chủ tịch HĐQT chính thức do bà Bùi Thị Thanh Hương tiếp nhận đảm nhiệm. Tin tức này đã lập tức khiến giao dịch cổ phiếu của NCB trên thị trường chứng khoán phản ứng tích cực khi cổ phiếu NVB tăng giá lên 10% ngay trong ngày 29/7. Việc bà Hương với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kiểm toán, điều hành ngồi vào vị trí tân chủ tịch NCB được trông đợi sẽ đưa hoạt động ngân hàng này ngày càng phát triển.

Ngân hàng NCB đón chủ tịch mới

Chiều 29/07/2021, sau cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường. HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB, HNX: NVB). Đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng. ĐHĐCĐ bất thường NCB đã bầu bổ sung vào HĐQT hai gương mặt mới. Là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền. Như vậy, HĐQT NCB có 5 thành viên. Gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Thế Hiệp, ông Kido Tamaki, bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

chủ tịch mới
NCB bổ nhiệm bà Bùi Thị Thanh Hương làm chủ tịch mới

HĐQT đã họp và bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Ông Nguyễn Tiến Dũng đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980. Tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân năm 2001. Nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA – Bộ Tài chính). Tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh. Tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012. Và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA  Úc).

Bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm. Trong lĩnh vực kiểm toán – tài chính ngân hàng – quản lý điều hành doanh nghiệp. Theo đó, bà Hương đã nắm giữ các vị trí quản lý trong lĩnh vực quản trị chiến lược. Tại các tổ chức tài chính ngân hàng lớn. Như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính – chiến lược NH TMCP Tiên phong (TPB); Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính/kế toán trưởng NH TMCP Đông Nam Á (SSB)… Đồng thời, bà Hương còn giữ vai trò CEO. Tại một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam – Sun Group.

Việc bổ nhiệm nhân sự mới nhằm giúp ngân hàng tiến xa hơn

Năm 2021 là năm bản lề cho chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025 của NCB. Với những đột phá mới. Trong cả quy mô hoạt động lẫn những nền tảng công nghệ và các sản phẩm dịch vụ số hóa. Vì vậy, việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao lần này. Nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực. Giúp ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược mục tiêu đã đề ra.

Việc bầu tân Chủ tịch HĐQT cũng như đổi mới công tác quản trị điều hành NCB. Là bước đi cần thiết và quan trọng. Trong bối cảnh NCB đang trong lộ trình tái cơ cấu. Theo đề án tái cấu trúc đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

ngân hàng NCB
Việc bổ sung nguồn lực Hội đồng quản trị sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc

“Nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra cho Hội đồng quản trị, ban điều hành của NCB. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng. Với việc bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ. Hội đồng quản trị và ban điều hành sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ. Tăng trưởng và phát triển. Đảm bảo lợi ích tốt nhất cho ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư”. Tân Chủ tịch HĐQT Bùi Thị Thanh Hương cam kết.

Cổ phiếu NVB tăng sau thông tin về tân chủ tịch

Trên thị trường, cổ phiếu NVB dường như đã phản ứng tích cực với thông tin này. Theo đó, kết thúc phiên 29/07, giá cổ phiếu NVB đã tăng trần 10%. Chốt ở giá 20,900 đồng/cp. Tính từ đầu tuần đến nay, thị giá NVB đã tăng 20% với 4 phiên tăng liên tiếp.

Thanh khoản trong phiên 29/07 đạt hơn 12.7 triệu cp. Tổng giá trị giao dịch gần 260 tỷ đồng. Các phiên trước đó thanh khoản bình quân chỉ từ 3-4 triệu cp/ngày.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay. Cổ phiếu NVB có lượng giao dịch thoả thuận tăng mạnh. Chỉ trong 1 tháng qua, hơn 116 triệu cp NVB đã được thỏa thuận trao tay với giá trị hơn 2,300 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch này tương đương với gần 30% vốn cổ phần Ngân hàng.

Phiên thanh khoản đột biến gần đây nhất của cổ phiếu NVB là 23/07. Với hơn 16.6 triệu cp được giao dịch. Trong đó, có hơn 12.69 triệu cp được thỏa thuận trao tay với mức giá 19,300 đồng/cp. Tương ứng tổng giá trị giao dịch gần 245 tỷ đồng.

Trước đó, 2 phiên 07/07 và 08/07 có tổng cộng gần 62 triệu cp NVB được trao tay theo phương thức thỏa thuận. Chiếm gần 15% số lượng cổ phiếu NVB đang được lưu hành trên thị trường. Toàn bộ số cổ phiếu này được thỏa thuận tại mức giá 20,000 đồng/cp. Tương ứng với tổng giá trị giao dịch hơn 1,233 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *