Na ‘Nữ hoàng’ Lạng Sơn cháy hàng khi bán online

Na 'Nữ hoàng' Lạng Sơn cháy hàng khi bán online

Na “Nữ hoàng” hay còn gọi là na dai là sản vật đặc trưng của người dân tỉnh Lạng Sơn, là loại na có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập về sau đó nhân tạo từ giống na truyền thống để tạo ra giống na đặc sản. Vốn dĩ nó được đặt tên như vậy vì quả của nó rất to, nặng tới 1,5kg một quả. Loại cây này ưa khô hạn, không chịu úng nên có thể trồng ở núi đá, đồi cao. Dù đang trong thời kỳ dịch bệnh nhưng na “Nữ hoàng” vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì giá thành rẻ và hương vị đặc trưng độc đáo. Những thông tin thị trường sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Na “Nữ hoàng” có giá khoảng 15.000 đồng/kg

Na "Nữ hoàng" có giá khoảng 15.000 đồng/kg
Kích thước chính là điêu làm nên sự khác biệt của na nữ hoàng.

Tháng 8 là thời điểm thu hoạch na “nữ hoàng” ở Lạng Sơn. Loại na này có kích thước vượt trội hơn so với các giống na thông thường. Với khối lượng khoảng từ 700 gr đến 1kg/quả. Không chỉ khác biệt về kích thước, na “nữ hoàng” có phần ruột nhiều thịt, lép hạt hơn so với các loại na thông thường khác.

So với mọi năm, giá của na “nữ hoàng” có phần hạ nhiệt. Tùy vào kích thước, na “nữ hoàng” có giá bán giao động từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Cụ thể với loại quả từ 500g/quả sẽ có giá khoảng 15.000 đồng đến 17.000 đồng/kg. Với loạt quả từ 700g/quả sẽ có giá từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Loại na “nữ hoàng” đặc biệt với cân nặng trên 700 gr đến hơn 1kg có có giá khoảng 30.000 đồng/kg.

Cháy hàng trên các trang bán hàng online

Dù ảnh hưởng COVID-19 nhưng na “nữ hoàng” vẫn bán khá được giá

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Sơn (đầu mối cung cấp hoa quả Tây Bắc) cho tiểu thương tại Hà Nội cho biết: “Dù ảnh hưởng COVID-19 nhưng na “nữ hoàng” năm nay vẫn bán khá được giá. Giá gốc na “nữ hoàng” loại 1 khoảng 13.000 đồng/kg. Do có kích thước và hương vị đặc trưng nên na “nữ hoàng” vẫn đắt hàng”.

Để tiếp cận khách hàng trong mùa dịch, nhiều tiểu thương chuyên kinh doanh na “nữ hoàng” cũng đã chuyển hình thức sang kinh doanh online với hình thức chuyển tận nhà bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng bưu chính.

Dù ảnh hưởng COVID-19 nhưng na "nữ hoàng" vẫn bán khá được giá
Trên các chợ mạng, na “nữ hoàng” được bán với giá chỉ từ 15.000 đồng/kg.

Loại na này có thời gian bảo quản khi chín chỉ hơn 1 tuần. Nên khi nhận na người tiêu dùng nên kiểm tra cẩn thận, tránh tình trạng dập, thối.

Về chuyến nào, bán hết chuyến ấy

Những ngày đầu tháng 8, facebook của chị Trần Thị Thủy, 35 tuổi ở Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội liên tục rao bán loại na “Nữ hoàng” thơm ngon, ngọt đậm. Ngay khi rao bán, loại na đặc biệt này đã thu hút đông đảo khách quen vào đặt hàng.

Theo tiểu thương bán hoa quả online này, loại na này có thương hiệu tốt như vậy vì chúng được trồng trên núi đá cao. Để hái được na, người dân phải leo lên núi mất hàng giờ đồng hồ. Hơn nữa, những cây na sau khi trồng khoảng 3 năm mới cho thu hoạch vụ đầu tiên.

Chị Thủy cho biết, loại quả này thường bắt đầu thu hoạch từ đầu từ tháng 6 đến hết tháng 9 dương lịch. Năm nay, do thời tiết nên mùa na đến trễ hơn một chút. Để mua được na đưa về Hà Nội, chị Thủy phải nhờ người quen đặt mua của các hộ gia đình trồng na ở thị trấn Chi Lăng và những xã dọc theo Quốc lộ 1A.

Do đặc trương của loại quả này là chín rất nhanh, có khi chỉ vài giờ đã chín mềm. Thế nên, khi vận chuyển về Hà Nội phải được hái lúc na già và vận chuyển trên đường cực kỳ cẩn thận ngay trong ngày mới không bị chín hoặc dập nát. Một tuần chị có khoảng 3 chuyến na “Nữ hoàng” từ Lạng Sơn về Hà Nội. Mỗi chuyến khoảng 2-3 tạ. Song về chuyến nào, chị Thủy bán hết chuyến ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *