Mỹ nghiên cứu loại bê tông cung cấp điện mới Magment

Ý tưởng để ô tô điện vừa chạy qua vừa sạc pin không phải là ý tưởng quá mới bằng cách đặt cuộn cảm ứng từ dưới mặt đường nhựa. Sở giao thông Indiana, Mỹ đang nghiên cứu giải pháp để chi phí trở nên rẻ hơn nhiều. Dự kiến chi phí làm đường cho xe điện sạc không dây chỉ bằng chi phí trải đường cao tốc mới.

Thay vì đặt cuộn cảm giấu dưới mặt đường để tạo trường điện từ. Thay vào đó sẽ đưa những hạt từ tính vào thẳng xi măng trộn để trải đường. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công nghệ này.

Loại bê tông mới Magment có thể cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua

bê tông mới Magment
Loại bê tông mới Magment có thể cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua

Loại bê tông mới có tên Magment hứa hẹn cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua với hiệu quả lên tới 95%. Thống đốc bang Indiana thông báo Cơ quan Giao thông của bang này và Đại học Purdue sẽ bắt đầu thử nghiệm độ khả thi của “Magment”, một loại bê tông từ tính dùng để sạc khi xe điện chạy qua. Magment được phát triển bởi công ty cùng tên có trụ sở ở Đức.

Giới nghiên cứu đã phát triển một số sáng kiến trong vài năm qua để sạc xe điện trong lúc chạy. Cung cấp điện từ mặt đường hoặc dải đất ở gần đó. Trong nỗ lực mới, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Purdue hợp tác với kỹ sư cầu đường của công ty INDOT xây dựng một đoạn đường nhỏ gần khuôn viên trường trong mùa hè năm nay.

Nếu thử nghiệm thành công, đoạn đường thứ hai dài 0,4km sẽ được xây dựng ở địa điểm của INDOT. Tại đó, các nhà nghiên cứu sẽ thử nghiệm với xe tải điện đòi hỏi tối thiểu 2.000 kilowatt điện. Nếu thử nghiệm này diễn ra thuận lợi, INDOT lên kế hoạch xây thêm đoạn đường từ vật liệu mới trên tuyến đường công cộng.

Công ty Magment công bố một số chi tiết kỹ thuật liên quan tới loại bê tông Magment

Bê tông từ tính Magment
Bê tông Magment sản phẩm có thể truyền điện từ mặt đường tới phương tiện với hiệu quả lên đến 95%

Công ty Magment chưa công bố nhiều chi tiết kỹ thuật liên quan tới sản phẩm. Nhưng cho biết đoạn đường sử dụng vật liệu là các hạt từ trộn cùng bê tông. Phương pháp có nhiều khác biệt so với cách làm đường thông thường. Trong đó công nhân đổ vật liệu ra theo lộ trình chuẩn bị sẵn; sau đó lèn chặt và làm phẳng bề mặt. Công ty không tiết lộ con đường sạc điện như thế nào và có an toàn với người đi bộ hay không.

Theo Magment, sản phẩm của họ có thể truyền điện từ mặt đường tới phương tiện với hiệu quả lên đến 95%. Họ cũng khẳng định vật liệu có thể chịu mọi điều kiện thời tiết. Sở hữu khả năng dẫn nhiệt cao, an toàn trước hoạt động phá hoại. Không tốn kém hơn vật liệu làm đường tiêu chuẩn.

Dự án ở Indiana do Hiệp hội Khoa học Quốc gia tài trợ. Hiện chưa rõ nhà chức trách bang Indiana có ứng dụng Magment ở các dự án khác. Trong tương lai hay không nếu quá trình lắp đặt ban đầu diễn ra trôi chảy.

Kết luận

Thậm chí công nghệ sản xuất bê tông với các hạt ferrite từ tính có thể được chuyển giao. Để sản xuất tại địa phương nhằm giảm chi phí đến tối đa. Bài thử nghiệm thực tế cuối cùng của sở giao thông Indiana sẽ rất tham vọng. Khi cung đường trải bê tông từ tính sẽ phải đủ sức sạc ở công suất 200 kW trở lên. Tesla Supercharger hiện tại có công suất dao động từ 72 đến 250 kW. Nếu nó thành công, Indiana sẽ dần thử nghiệm. Những đoạn đường phục vụ sạc xe điện trên những tuyến đường liên bang chạy qua khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *