Mẹo phong thủy mọi nhà cần biết trước khi mua chung cư

Phía dưới tòa nhà

Chung cư hiện nay là giải pháp hữu hiệu đối với người chọn ở thành phố. Cũng như nhà truyền thống, chung cư tồn tại một số quy tắc cần thiết. Vì chọn nơi ở là xác định gắn bó, liên quan đến vận mệnh con người. Không chỉ xem xét đến vấn đề hợp tài chính, hợp tuổi mà gia chủ cần phải lưu ý các yếu tố khác. Đặc biệt là các tiêu chí ảnh hưởng đến phong thủy. Đây được cho là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp mọi người chọn được các căn hộ chung cư phù hợp.

Chung cư có tầm nhìn tốt giúp cải thiện cuộc sống tinh thần

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Tầm nhìn là hướng nhìn của căn hộ của toàn chung cư nhìn về đâu. Xung quanh quang cảnh có đẹp không, có bị chặn bởi công trình cao tầng nào khác không. Tòa nhà có đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ hay không.

Toàn cảnh chung cư
Tầm nhìn chung cư thoáng đãng mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ

Tầm nhìn của một căn hộ mang tới cảm xúc đặc biệt cho chủ sở hữu. Và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tinh thần. Một tầm nhìn khoáng đạt, rộng rãi hướng ra thiên nhiên sẽ đem lại cảm giác thư thái cho gia chủ. Ngược lại nếu căn hộ hoàn toàn chỉ được bao quanh bởi bốn bức tường hay tầm nhìn bị che khuất sẽ khiến không gian sống trở nên bí bách chật hẹp. Từ đó cũng sẽ khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu khi sống tại ngôi nhà của mình.

Đảm bảo khu vực trống rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Hướng Nam hoặc Đông Nam là lựa chọn ưu tiên

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Giúp đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Hạn chế ban công và cửa sổ bị nắng chiếu gắt

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Hạn chế ban công và cửa sổ bị nắng chiếu gắt
Ban công bị nắng chiếu gắt gây bất lợi cho người ở

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Hành lang nhìn thẳng vào căn hộ gây bất an cho gia chủ

Cửa chính chung cư nhìn thẳng ra hành lang thẳng tức sẽ có một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà. Có nghĩa nhà này đã bị sát, phong thủy học gọi là “thương sát”. Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan. Vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách. Thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Kiểm tra kĩ sự sắp xếp trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Nên các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

không gian căn hộ
Gia chủ cần sắp xếp không gian căn hộ hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Chủ yếu về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Tránh chọn phòng ngủ theo hướng nắng

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Không nên chọn căn hộ bị góc nhọn của công trình chĩa vào

Nếu cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình xây dựng nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét phong thủy trước khi mua nhà khá quan trọng. Hi vọng mọi người có thể tham khảo thật kỹ các vấn đề trước khi quyết định mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *