MATIC có còn là mối đầu tư đúng đắn?

MATIC có còn là mối đầu tư đúng đắn?

Polygon (MATIC) đã là cơn gió thổi bùng ngọn lửa altcoin khi mà trong thời gian vừa qua, mạng Polygon đã tăng trưởng với tốc độ phi mã. Polygon (trước đây được biết đến là MATIC) là một nền tảng giúp tăng cường khả năng mở rộng blockchain của Ethereum, và còn được gọi cái tên khác là “Internet của chuỗi Ethereum”. Dự án đã tạo ra một mô hình kinh doanh đúng đắn khi cung cấp các giải pháp liên quan đến Ethereum. Trong giai đoạn điều chỉnh kéo dài trên thị trường vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang mạng Polygon sau khi không chấp nhận khoản phí quá cao của mạng Ethereum. Tuy nhiên, khi Ethereum được nâng cấp thì liệu đầu tư vào Polygon có còn đúng đắn?

Polygon (MATIC) sở hữu tiềm năng để vươn xa

Nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia tin rằng Polygon sở hữu tiềm năng lớn để phát triển xa hơn nữa. Polygon sau khi nâng cấp giải pháp cấp 2 đã được nhiều nhà đầu tư ưa thích. Lúc đó, mạng Polygon đã xuất hiện những ứng dụng phi tập trung. Mà trước đó chỉ hoạt động trên mạng Ethereum. Nhờ vào sự gia tăng các dự án nói trên. Tổng số tài khoản khóa trên nền tảng đã tạo đỉnh 7.75 tỷ USD (theo dữ liệu từ IntoTheBlock).

Polygon (MATIC)
MATIC sở hữu tiềm năng lớn để phát triển xa hơn nữa

Đầu năm nay, tổng giá trị bị khóa trên Polygon chỉ rơi vào mức 150.000 USD. Sự bùng nổ vừa qua đã chứng kiến tỷ suất tăng trưởng hơn 4 triệu %. Một con số đáng kinh ngạc. Ở một góc nhìn khác, sự phổ biến của token MATIC ngày càng tăng cao. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, tỷ lệ MATIC được các sàn giao dịch nắm giữ đã bắt đầu suy giảm liên tục. Từ hơn 24% xuống chỉ còn khoảng 2,2% vào đầu tháng này. Tuy tổng giá trị bị khóa của Ethereum dẫn trước Polygon rất xa với con số 61,28 tỷ USD. Nhưng mục tiêu trước mắt của Polygon là Binance Smart Chain chỉ khoảng 15 tỷ USD.

Điều gì diễn ra tiếp theo với Polygon và MATIC?

Ethereum đã nâng cấp để ổn định mức phí giao dịch

Bản nâng cấp Ethereum, còn được gọi là Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1559. Được đưa ra nhằm thay đổi cách giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Ethereum. Bằng cách cố định mức phí giao dịch. Mà các nhà khai thác được hưởng khi xác thực giao dịch bằng ETH. Và “đốt” một lượng nhỏ token. Những token bị đốt này sẽ vĩnh viễn không được lưu hành nữa. Bản nâng cấp lớn nói trên đã tăng gấp đôi kích thước khối blockchain. Về lý thuyết, điều này giúp ổn định mức phí giao dịch khi có thêm dung lượng để xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng tốc khả năng xử lý. Khiến mạng lưới vẫn đủ khả năng mở rộng. Trong trường hợp nhu cầu gia tăng đột biến.

Ethereum đã nâng cấp
Ethereum đã nâng cấp để ổn định mức phí giao dịch

Polygon sẽ phát triển ra sao?

Khi nền tảng Polygon tiếp tục tăng trường thì token MATIC sẽ ngày càng có nhiều sức mạnh. Trong kế hoạch của Polygon, MATIC sẽ trở thành một yếu tố không thể thiếu trong mạng Blockchain 2 lớp mở rộng. Các nhà phát triển đã cam kết dành 1 tỷ USD trong kho bạc của dự án dành cho các giải pháp dựa trên ZK.

Nhà đồng sáng lập của nền tảng này là Mihailo Bjelic đã chia sẻ như sau: “Chúng tôi nhìn nhận đồng coin ZK như một nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng. Trong quá trình nâng cấp chuỗi khối và phát triển các cơ sở hạ tầng. Phía chúng tôi đã đặt mục tiêu rõ ràng sẽ trở thành một trong những tổ chức có sự đóng góp lớn nhất trong lĩnh vực này trong thời gian tới.”

Sau khi đồng coin này tăng hơn 1000% kể từ đầu năm, MATIC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng Polygon khiến nó đang phát triển nhanh chóng. Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra là sắp tới Polygon sẽ phát triển ra sao. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *