Lắp cửa phòng khách theo phong thủy để tránh hao tài 

Lắp cửa phòng khách theo phong thủy để tránh hao tài 

Phòng khách là nơi tụ khí sinh tài trong ngôi nhà và là nơi thường để tiếp đón khách. Vậy nên việc lắp đặt cửa trong phòng khách theo phong thủy là vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Vậy những trường hợp nào cần phải lắp cửa trên lối đi, ưu điểm của việc lắp cửa là gì? Hay trường hợp nào không nên lắp cửa? Để biết thêm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết về mẹo lắp cửa cho phòng khách theo phong thủy để tránh hao tài cho gia đình và áp dụng vào chính ngôi nhà của bạn để mang lại nhiều may mắn hơn nhé!

Trường hợp nên lắp cửa trên lối đi

Nhà vệ sinh ở cuối lối đi

Nhà vệ sinh ở cuối lối đi
Gia chủ nên lắp cửa trên lối đi tránh tình trạng khách đến nhà nhìn thẳng vào phòng

Theo phong thủy, đây là bố cục không tốt cho phong thủy căn nhà, do phòng vệ sinh đối diện cửa phòng vừa mất mỹ quan, vừa không tụ tài. Do đó, gia chủ nên lắp cửa trên lối đi, từ đó tránh tình trạng khách đến nhà nhìn thẳng vào phòng vệ sinh, hơn nữa tránh được không khí ô uế từ nhà vệ sinh bay ra phòng khách. Nhà vệ sinh ở cuối lối đi vừa mất mỹ quan vừa tạo cục diện không tốt về phong thuỷ. Sau khi lắp cửa ở lối đi có thể tránh tình trạng nhìn thấy người khác ra vào nhà vệ sinh, đồng thời tránh được khí bẩn từ nhà vệ sinh bay vào phòng khách.

Cửa chính và cửa phòng thông nhau

Một số ngôi nhà có thiết kế không hợp lý khi cửa chính và cửa phòng cùng nằm trên một đường thẳng, thậm chí có trường hợp cửa sổ trong nhà cũng nằm trên đường thẳng này. Đây là bố cục “lọt tài, lọt khí” và theo phong thuỷ học, trường hợp này là “tiền thông hậu thông, nhân đinh và tiền tài đều suy bại”. Phòng khách là không gian kết nối tất cả các khu vực chức năng trong nhà, do đó nếu muốn nơi này phục vụ các chức năng sinh hoạt đa dạng, gia chủ không thể xem nhẹ cách bày trí, thiết kế.

Lắp cửa ở lối đi làm bình phong che chắn

Để hoá giải, gia chủ nên lắp cửa hoặc bình phong che chắn để đạt mục đích vượng khí và tài khí không bị thất thoát.

Tạo sự riêng tư và yên tĩnh cho gia chủ

Lắp cửa ở lối đi giữa phòng khách và phòng ngủ giúp ngăn cách không gian một cách rõ ràng, tạo ra sự riêng tư cho phòng ngủ. Lắp cửa giữa hai không gian sẽ khiến khách vào nhà không thể can dự vào sự riêng tư cần có của phòng ngủ. Những âm thanh huyên náo ở phòng khách cũng không thể lọt vào phòng ngủ. Giúp người trong phòng ngủ có sự yên tĩnh.

Làm đẹp cho ngôi nhà

Làm đẹp cho ngôi nhà
Khi bày trí không gian, gia chủ nên tuân theo nguyên tắc “phòng khách sáng, phòng ngủ tối”

Hầu hết phòng khách sẽ được gia chủ bày trí gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng lối đi và phòng ngủ dễ lộn xộn. Do đó, lối đi có bố trí cửa sẽ hạn chế được nhược điểm này. Ngoài phải đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, phòng khách phải là nơi lấy ánh sáng đầy đủ, thông gió tốt. Khi bày trí không gian, gia chủ nên tuân theo nguyên tắc “phòng khách sáng, phòng ngủ tối”.

Từ cửa ra vào phòng khách không nên nhìn thấy bếp và cửa phòng, cửa sau. Lối đi cũng tránh xung thẳng hoặc đi xuyên ngang qua nhà. Ngoài ra, để phòng khách thêm “vượng khí”, gia chủ có thể xem xét đặt tài vị. Là nơi tích tụ tài khí cho căn hộ. Gia chủ có thể bày biện cây cảnh xanh tươi tốt, mơn mởn đầy sức sống. Trang trí thêm bằng các vật dụng tăng tăng tài vận theo phong thủy như ghế thư giãn, sofa.

Nguyên tắc “dưới thực trên hư”

Khi lắp cửa trên lối đi, gia chủ nên tuân theo nguyên tắc “dưới thực trên hư”. Lý tưởng nhất nên dùng cửa có nửa dưới bằng gỗ, nửa trên bằng kính. Loại cửa này vừa chắc chắn vừa không mất đi sự thông suốt.

Nếu dùng cửa hoàn toàn bằng gỗ sẽ gây cảm giác tù túng, khó chịu. Còn nếu dùng cửa toàn kính sẽ khiến phòng khách quá thông suốt, mất đi sự riêng tư. Ngoài ra, khung cửa ở lối đi không nên chọn hình bầu dục tạo hình như bia mộ.

Trường hợp không nên lắp cửa ở lối đi

Một số trường hợp, giữa phòng khách và phòng ngủ tồn tại lối đi. Xét theo quan niệm phong thuỷ học, đây là bố cục không tốt. Mặc dù có những ưu điểm như trên, nhưng nếu rơi vào hai trường hợp sau. Gia chủ không nên lắp cửa ở lối đi như phòng khách nhỏ hay ít cửa sổ.

Phòng khách có không gian nhỏ

Là nơi “tụ khí sinh tài” cho ngôi nhà và để phòng khách không bị thất thoát vượng khí. Gia chủ cần lưu ý một số trường hợp khi lắp cửa trong không gian này. Trong phòng khách nhỏ hẹp, gia chủ không nên lắp thêm cửa ở lối đi để có thể nhìn rõ đường đi. Mặt khác, với chiều sâu của lối đi, không gian phòng khách sẽ trở nên sâu hơn. Nếu lắp cửa sẽ có cảm giác tù túng, chật hẹp.

Phòng khách bố trí ít cửa sổ

Phòng khách bố trí ít cửa sổ
Với những phòng khách bố trí ít cửa sổ, gia chủ không nên lắp cửa ở lối đi

Với những phòng khách bố trí ít cửa sổ, gia chủ không nên lắp cửa ở lối đi. Vì sẽ khiến không khí nơi đây thêm bí bách. Ngoài ra, do ít cửa sổ nên không khí trong lành bên ngoài bị hạn chế vào phòng khách. Nếu lắp cửa ở lối đi có thể làm cho không khí phòng khách không lưu thông được với phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *