Lá chanh Việt Nam giá rẻ như cho, sang nước ngoài bán 6,35 triệu đồng/kg

Lá chanh Việt Nam giá rẻ như cho, sang nước ngoài bán 6,35 triệu đồng/kg

Nhìn chung, giá lá chanh trên thị trường Việt Nam khoảng 20-30.000 đồng/kg. Tuy nhiên ở khi mang bán sang thị trường nước ngoài thì lại khác, lá chanh là một loại gia vị rất đắt tiền. Cụ thể, lá chanh được bán trên trang web bán hàng trực tuyến Amazon.com với giá khoảng 7 USD / ounce (25 gram). Do đó, giá khoảng 100 gram lá chanh vào khoảng 28 USD (khoảng 635.000 đồng), trong khi 1 kg lá chanh sẽ có giá rất cao, lên tới 6,35 triệu đồng. Những thông tin thị trường sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lá chanh ở Việt Nam rẻ như cho

Lá chanh ở Việt Nam rẻ như cho
Giá lá chanh bán tại vườn giá Việt Nam chỉ từ 20.000 đồng/kg.

Người xưa có câu “thịt gà không thể thiếu lá chanh”. Từ trước đến nay lá chanh vốn là loại lá quen thuộc, hầu như nhà nào cũng có. Tại Việt Nam, cây chanh là một loài cây bụi, thân cây tỏa ra nhiều nhánh kể từ gốc. Không chỉ quả chanh có thể sử dụng được, lá chanh cũng rất được ưa chuộng nhờ mùi hương đặc trưng.

Chanh ta vốn được định hình tại Việt Nam là loài cây bụi. Thân cây hiếm khi mọc thẳng mà tỏa nhiều nhánh từ nơi gần gốc. Lá hình trứng, dài 2,5 – 9 cm (1–3,5 inch), nhìn giống lá cam (cái tên khoa học aurantifolia nhằm ám chỉ lá của cây này giống lá cam – C. aurantium).

Thông thường, lá chanh thường được dùng để rắc lên món gà luộc như một loại gia vị, thêm vào món thịt gà rang, nhộng tằm… Tùy theo nhu cầu sử dụng, lá chanh có thể dùng tươi hoặc khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đối với lá chanh tươi hoặc bên ngoài nơi thoáng mát đối với lá chanh khô.

Những lá chanh già sẽ được bỏ gân, cuống lá. Sau đó xé nhỏ để tránh bị đắng, sau đó phơi khô rồi đập nhuyễn trước khi sử dụng. Ở Việt Nam, người dân thường chú ý dùng quả chanh hơn là lá chanh. Loại lá này có thể xin được, hoặc có giá rẻ như cho và hiếm ai coi lá chanh là một nguồn thu nhập. Giá lá chanh bán tại vườn giá chỉ từ 20.000 đồng/kg.

Nước ngoài bán 6,35 triệu đồng/kg lá chanh

Nước ngoài bán 6,35 triệu đồng/kg lá chanh
Tại trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, lá chanh lại được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz.

Với mức giá gây sốc như vậy hẳn không ít người cảm thấy may mắn. Vì mình đang được sử dụng lá chanh miễn phí. Vậy nhưng, lá chanh lại là loại lá gia vị có giá khá cao ở nước ngoài. Tại trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, lá chanh lại được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz. Tương đương khối lượng 25g.

Như vậy, tính sơ sơ thì 100g lá chanh có giá vào khoảng 28 USD (635.000 đồng). Còn 1kg lá chanh sẽ có giá cực khủng, lên tới 6,35 triệu đồng. Thế mới thấy, người Việt ta quá may mắn khi có thể dễ dàng sử dụng lá chanh hằng ngày. Thậm chí xin được mà không cần bỏ tiền ra mua.

Vì có hương thơm đặc trưng và chứa một số hợp chất có lợi. Lá chanh có nhiều công dụng nổi bật như giải toả căng thẳng. Giúp đẩy lùi được bệnh tật do vi khuẩn gây ra, làm ảnh hưởng đến hệ thống chức năng miễn dịch. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn và kháng vi rút nên lá chanh có tác dụng trong việc chống viêm.

Chứa hàm lượng vitamin C lớn, lá chanh có tác dụng chữa bệnh nấm rất tốt như nhiệt miệng. Khi cơ thể bị nhiệt miệng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó nhai và không được thoải mái trong vấn đề ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *