Khởi tố trùm giang hồ Quảng Trị về tội danh “đánh bạc”

Hiện tại, nhiều nhóm đối tượng trong đó có cả trùm giang hồ hình thành các đường dây tệ đánh bạc. Các đường dây được hình thành và do trùm giang hồ khét tiếng cầm đầu. Chúng điều khiển nhiều tay chân anh em và chân rết để làm tình báo. Thông minh, tinh vi trong từng hoạt động, nơi tổ chức. Nhiều thiết bị điện tử phát triển, các đối tượng này đã tiện lợi hơn để thông báo thông tin qua điện thoại.

Mới đây, tại Quảng Trị vừa xác nhận triệt phá đường dây do đối tượng trùm giang hồ cầm đầu. Cơ quan chức năng đã bắt quả tang nhóm đối tượng cùng ông T.V.H cầm đầu. Được biết đường dây này đánh bạc với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tất cả các đối tượng đều bị cơ quan công an bắt giữ để phục vụ điều tra.

Hãy cùng khám phá tin tức này với ajshara.com bạn nhé!

Trùm giang hồ Quảng Trị ‘Hùng đĩ’ bị bắt và khởi tố vì đánh bạc

Chiều 13-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận. Vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Việt Hùng. Tức “Hùng đĩ”, để điều tra về tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Đối tượng cầm đầu ổ đánh bạc
Đối tượng cầm đầu ổ đánh bạc bị công an bắt quả tang tại nhà

Cùng bị bắt và khởi tố với Hùng còn có 9 người khác là đàn em thân tín. Trong đó có Nguyễn Bá Dương, tức “Bom đại”. Ngoài bị khởi tố, 10 người nói trên cũng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 3 và 4-7, lực lượng an ninh điều tra cùng phối hợp với một số đơn vị chức năng. Thực hiện lệnh bắt giữ đối với Tạ Việt Hùng cùng 5 đàn em. Tại một nhà hàng trên địa bàn TP Đông Hà về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” gồm: Tạ Việt Hùng, 47 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Nguyễn Bá Dương (Bom đại) 32 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Tạ Bảo Văn, 30 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Dương Văn Hậu (Hậu Ghẻ), 51 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà; Lê Đăng Khanh (Hem), 31 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Lê Đăng Kha, 29 tuổi (em ruột Lê Đăng Khanh).

Nhóm đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng

Sau đó, cơ quan điều tra cũng tiếp tục bắt giữ. Và vận động thêm 4 người khác trong cùng băng nhóm này ra đầu thú. Để củng cố thêm chứng cứ, cơ quan điều tra cũng đã tổ chức khám xét khẩn cấp. Nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát ở phường 3, TP Đông Hà. Tang vật thu giữ gồm 3 xe ôtô; 20 điện thoại di động. Cùng một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Các tang vật thu giữ tại hiện trường
Các tang vật thu giữ tại hiện trường

Bước đầu xác định số tiền nhóm này sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng. Được biết, Tạ Việt Hùng được giới giang hồ tại Quảng Trị nhiều năm qua coi như “anh cả”.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án. Làm rõ hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Quyết tâm không để các nhóm tội phạm vô tư hình thành các đường dây đánh bạc và nhiều tệ nạn khác. Gây mất an toàn lên đời sống nhân dân. Vì thế, cơ quan chức năng sẽ có các hình phạt nghiêm khắc hơn.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *