Khởi tố nhóm nhà báo đánh bạc ăn tiền nhiều hình thức

Gần đây, tối ngày 13/10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vừa đánh úp vào một tụ điểm tập trung tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trên đường Dương Đình Nghệ, Mỹ Đình 1, bắt giam giữ nhiều đối tượng. Trong đó có 5 đối tượng đang công tác tại các cơ quan báo chí và một số đối tượng có tiền án về bạo lực và tội đánh bạc.

Theo điều tra và khai nhận, các đối tượng tổ chức đánh bạc. Dưới hình thức “phỏm” và “liêng” và giao dịch bằng cách quy ước cứ 1 phỉnh là 200.000 đồng. Tại hiện trường, Công an tịch thu nhiều tang chứng được dùng để đánh bạc như 3 bộ bài tú lơ khơ, 181 phỉnh, quy đổi ra giá trị lớn tiền Việt Nam. Đến ngày 19/10, các bị can đã bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.

Hôm nay, ajshara.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thông tin này nhé!

Bắt quả tang một nhóm nhà báo đánh bạc

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 7 người. Về tội đánh bạc, trong đó có 5 người đang công tác tại một số cơ quan báo chí.

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ
Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ đưa về cơ quan để phục vụ điều tra

Ngày 19-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định. Khởi tố bị can 7 người để điều tra về hành vi đánh bạc gồm: Đỗ Anh Dũng (nhà báo), Nguyễn Tuấn Hợp (phó trưởng ban thư ký một tờ báo điện tử), Ngô Đăng Huy (phóng viên), Nguyễn Phạm Minh Tú (nguyên phóng viên một tờ tạp chí), Nguyễn Gia Lâm (cộng tác viên của một trang tin), Dương Dư Nhật và Nguyễn Văn Dũng (cùng là lao động tự do).

Trong đó bị can Nhật từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích. Và bị can Nguyễn Văn Dũng từng có 2 tiền án về tội đánh bạc. Trước đó, tối 13-10, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo. Tại bãi xe trên đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1, có một số người đang tổ chức đánh bạc. Công an quận đã kiểm tra và bắt quả tang 7 bị can trên đang đánh bạc ăn tiền. Dưới hình thức chơi “phỏm” và “liêng”.

Quy ước phỉnh sẽ đổi được tiền mặt

Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Đỗ Anh Dũng là chủ quản lý của căn nhà cấp 4 trong bãi xe. Dũng nhờ bạn là Dương Dư Nhật làm bảo vệ trông giữ khu vực này. Tại đây, các bị can đã dùng bộ bài tú lơ khơ loại 52 lá và “phỉnh”. Để “đánh bạc được thua bằng tiền”. Các bị can quy ước 1 “phỉnh” sẽ đổi được số tiền là 200.000 đồng. Khi kết thúc cuộc chơi sẽ quy đổi “phỉnh” lại thành tiền để thanh toán thắng thua. 7 bị can chia thành hai nhóm đánh bạc hình thức “tá lả” và “liêng”. Bị can Nhật là người quản lý “phỉnh” để phát cho người chơi.

Nhiều “phỉnh” được các đối tượng chia nhau cất giữ

Cơ quan công an đã tạm giữ trên chiếu bạc của Đỗ Anh Dũng, Nhật, Lâm, Tú 2 bộ bài tú lơ khơ và 70 “phỉnh”. Trong đó bị can Nhật đang giữ 25 “phỉnh” và Dũng giữ 20 “phỉnh”.

Các tang chứng phục vụ cho con bạc tại hiện trường
Hình thức chơi “phỉnh” của các con bạc

Tạm giữ trên chiếu bạc của Nguyễn Tuấn Hợp, Ngô Đăng Huy, Nguyễn Văn Dũng một bộ bài và 111 phỉnh. Trong đó bị can Hợp đang giữ 53 “phỉnh” và Dũng giữ 49 “phỉnh”. Theo Công an quận Nam Từ Liêm, các bị can đã thành khẩn khai báo. Về hành vi đánh bạc của mình, phù hợp với tài liệu chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *