Khai thác Bitcoin lại tiếp tục tăng độ khó

Khai thác Bitcoin lại tiếp tục tăng độ khó

Độ khó khai thác Bitcoin lại tiếp tục tăng vọt lần thứ hai sau đợt sụt giảm vào giữa tháng 7. Tháng 7 cũng chứng kiến sự giảm độ khó trong khai thác Bitcoin ở mức kỷ lục chưa từng có trước đây. Nhờ chiến dịch càn quét Bitcoin của Trung Quốc mà các thợ đào quốc tế đã thu được nhiều lợi nhuận hơn mỗi ngày. Trở lại thời điểm hiện tại khi hệ sinh thái khai thác tiếp tục trực tuyến trở lại. Và các thợ đào từ Trung Quốc đã dần ổn định trong các khu vực địa lý thân thiện với tiền mã hóa. Chính vì vậy nên ​​độ khó khai thác Bitcoin lại tiếp tục tăng.

Độ khó khai thác Bitcoin giảm mạnh trong tháng 7

Khó khăn khai thác của Bitcoin đã giảm xuống sau khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp các hoạt động khai thác. Nhờ chiến dịch càn quét Bitcoin của Trung Quốc. Các thợ đào quốc tế đã thu được nhiều lợi nhuận hơn mỗi ngày. Mà ở mức đỉnh điểm, đã đóng góp tới 3/4 tỷ lệ băm toàn cầu.

Trước khi Trung Quốc đàn áp những người khai thác địa phương. Độ khó khai thác của Bitcoin đã đạt đỉnh điểm là 25 terahash. Sự sụt giảm đột ngột về số lượng thợ đào Trung Quốc đã làm giảm bớt sự cạnh tranh trong việc xác nhận các khối. Điều này cho phép các thợ đào hiện có trên mạng kiếm được lợi nhuận cao hơn. Dữ liệu từ Statista cho thấy đóng góp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin đã giảm xuống gần 46%. Trong khi Hoa Kỳ đã đạt được sự chậm trễ, lưu trữ gần 17% hashrate khai thác toàn cầu.

Các trung tâm đào ở Trung Quốc dừng hoạt động
Bitcoin trở nên dễ đào hơn sau khi các trung tâm đào ở Trung Quốc dừng hoạt động
Động thái của Trung Quốc chống lại hoạt động khai thác Bitcoin được cho là do lo ngại. Về vấn đề năng lượng do tiêu thụ điện của các hoạt động khai thác. Sau cuộc đàn áp, Canada, Kazakhstan, Nga và Hoa Kỳ đã trở thành những lựa chọn tốt nhất để di chuyển những người khai thác Bitcoin. Như đã báo cáo, tỷ lệ băm tăng của Bitcoin cuối cùng sẽ chuyển thành chi phí tính toán cao hơn.

Độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục tăng

Dữ liệu mới nhất từ ​​BTC.com cho thấy sự gia tăng liên tục về độ khó khai thác của Bitcoin. Bắt đầu tăng từ ngày 17/06/2021. Khi các thợ đào từ Trung Quốc dần ổn định trong các khu vực địa lý thân thiện với tiền mã hóa. Hệ sinh thái Bitcoin đã chứng kiến ​​độ khó khai thác tăng 13,77% trong hai lần nhảy liên tiếp. Lần đầu tiên vượt quá 15 terahash (T) kể từ tuần thứ 2 của tháng 6. Lần điều chỉnh tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 27/08. Ước tính sẽ tăng độ khó lên 15,63 terahash.

Trong một bài báo của CNBC về vấn đề này. Nhà phân tích tiền mã hóa Jason Deane của Quantum Economics đã nhấn mạnh rằng cơ chế điều chỉnh độ khó mới nhất của mạng đã khiến việc khai thác Bitcoin ít hơn 7,3%. Kết thúc cuộc thảo luận, ông Mike Colyer, Giám đốc điều hành của một nhóm tiền kỹ thuật số có trụ sở tại New York cho biết: “Có một lượng lớn máy móc từ Trung Quốc cần tìm một ngôi nhà mới. Tôi cũng tin rằng thế hệ giàn khai thác mới hiệu quả hơn. Và sẽ tăng gấp đôi công suất băm cho cùng một lượng điện.”

Độ khó khai thác Bitcoin những tháng vừa qua
Độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục tăng trở lại sau khi giảm kỷ lục trong tháng 7

Xây dựng lại mạng lưới Bitcoin

Nhiều máy đào đang xuất hiện trở lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. “Phần lớn thợ đào ở đó không thể chuyển đến Mỹ vì nhiều rào cản về đầu tư. Họ cũng không biết tiếng Anh và chưa từng rời khỏi tỉnh Tứ Xuyên. Kết quả là họ bán hết máy đào của mình. Đang có nhiều hoạt động mua bán máy đào Bitcoin trên khắp thế giới”. Alejandro de la Torre, phó chủ tịch công ty đào tiền ảo Poolin ở Singapore, cho hay. Bên cạnh đó, nhiều máy đào chuyên dụng (ASIC) cũng đang được các nhà sản xuất như Bitmain và Whatsminer tung ra thị trường. Chúng hoạt động hiệu quả hơn. Với mức tiêu thụ điện năng tương đương. Nhưng năng lực xử lý tăng gấp đôi các dòng máy trước đó.

Nhiều chuyên gia cho rằng nhiều máy ASIC đời cũ sẽ không hoạt động trở lại. Khiến mạng lưới Bitcoin hoạt động hiệu quả hơn và kích thích cạnh tranh giữa các mỏ đào. “Những đời máy mới có sức mạnh vượt trội. Chúng ta có thể chứng kiến hashrate toàn cầu lập kỷ lục mới trong vòng 12 tháng tới”. Whit Gibbs, CEO công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin Compass, nhận định. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *