JetPack Aviation nhận đơn đặt trước môtô bay Speeder

JetPack Aviation đã giới thiệu về mẫu motor bay mang tên Speeder. Speeder cho thấy tốc độ tối đa lên đến 241 km/giờ trong đoạn video đã đăng tải. Không còn xa lạ với nhiều người hãng sản xuất JetPack Aviation. Công ty đã tạo ra nhiều đột phá mới trong công nghệ thiết bị bay.

Vào năm 2015 khi trình làng thiết bị bay dành cho người dùng cá nhân JB-9 công ty bắt đầu tạo được tiếng vang. Speeder đã được không ngừng tinh chỉnh phần cứng ba năm qua. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm công nghệ mới này từ JetPack.

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm đối với môtô bay Speeder

Speeder
Môtô bay Speeder có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay cao tới 4.500m

Môtô bay Speeder sử dụng động cơ phản lực, có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay cao tới 4.500m. JetPack Aviation, công ty có trụ sở tại California, bắt đầu nhận đơn đặt trước cho môtô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder, Aerospace Testing International hôm 18/7 đưa tin. Speeder được phát triển cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện giao thông cá nhân, phục vụ trong lĩnh vực quân sự và y tế.

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu đầu tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, các chuyên gia sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như chứng minh hoạt động của động cơ, hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay.

Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24 m, P1 đã thể hiện khả năng cất cánh, leo cao, lơ lửng, đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi. Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5, dự kiến bay thử trong vài tháng tới để giúp các chuyên gia thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau.

Cấu trúc thiết kế của môtô bay Speeder

JB 10
JB 10 Jetpack sản phẩm khác của công ty JetPack Aviation

P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất cuối cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ. Trong khi mẫu sản xuất có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm các bộ phận làm từ sợi carbon. Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng sang bay ngang ngày càng nhanh, tốc độ tiến; lùi, hay bay sang hai bên cũng tăng lên. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị các cánh nhỏ có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ôtô.

Speeder sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h, bay cao tới 4.500 m. Với thời gian bay là 30 phút và có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels. JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho các hoạt động trong tương lai.

Kết luận

Công ty vẫn đang nghiên cứu và phát triển thiết bị bay dành cho người dùng cá nhân. Dựa trên nền tảng của JB-9 (được ra mắt vào năm 2015). Phiên bản JB-11 gồm 6 động cơ bản phản lực đã được trình làng vào năm ngoái. Hiện JetPack đang hoàn thiện thiết kế mới của JB-12. Với thời gian bay dài hơn theo hợp đồng với Hải quân Mỹ.

Có thể thấy, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Trong tương lai không xa con người sẽ được chứng kiến thêm nhiều phương tiện di chuyển vốn chỉ xuất hiện trên phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *