IPhone 13 lần đầu sở hữu tính năng màn hình luôn bật tương tự Apple Watch

Apple có lẽ là các tên không xa lạ với rất nhiều người, đây là thương hiệu nổi tiếng bậc nhất thế giới. Những sản phẩm hay công nghệ mà Iphone tung ra rất được mọi người đón nhận. Gần đây, thông tin về sự ra mắt của mẫu mới iPhone 13 gây sốt cho giới công nghệ. Những thông tin về cấu hình, công nghệ mới của iPhone 13 khiến mọi người rất tò mò. Mới đây, iPhone đã cho ra thông tin chính thức về tính năng màn hình của iPhone 13. Tính năng màn hình luôn bật tuy là lần đầu tiên áp dụng cho dòng điện thoại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về tính năng của iPhone 13.

Sản phẩm iPhone 13 sắp tới có tính năng màn hình luôn bật

Phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt ngày 09 tháng 01 năm 2007 và lên kệ bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007 . Bên cạnh tính năng của một máy điện thoại thông thường (hoạt động trên bốn băng tần GSM và EDGE). IPhone còn được trang bị màn hình cảm ứng, camera, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web,…

Dòng iPhone 2021 sẽ trông tương tự như dòng iPhone 2020. Với bốn thiết bị có kích thước bao gồm 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Như thường lệ, Apple sẽ phát hành dòng iPhone mới của hãng trước sự mong đợi của iFan toàn cầu. Trước khi chiếc điện thoại thế hệ mới của hãng chính thức được “trình làng”.

Thông tin về tính năng AOD
Tính năng AOD tương tự Apple Watch

Đã có nhiều thông tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ đi kèm tính năng màn hình luôn bật (AOD). Tương tự Apple Watch, và điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Dung lượng pin hỗ trợ tính năng AOD

Theo SlashGear, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone. Sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm việc Apple trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể. Nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz và có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. LTPO cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

iPhone 13 có dung lượng pin lớn
iPhone 13 có dung lượng pin phù hợp với tính năng AOD

Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iPhone 13. Đặc biệt là iPhone 13 Pro, chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

Tính năng AOD của iPhone 13 đã được tối ưu hóa

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone. Bất kể nó nhỏ đến mức nào. Việc Apple là bậc thầy về tối ưu hóa nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

Được biết, AOD là tính năng hiện phổ biến trên điện thoại Android. Đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED, trong một thời gian. Nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ. Nó không thể tránh khỏi tác động đến tuổi thọ pin, nhưng một số người dùng sẵn sàng trả chi phí đó để được thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *