Hướng dẫn chi tiết về Dogecoin và mua bán Dogecoin ở đâu uy tín nhất

Hướng dẫn chi tiết về Dogecoin và mua bán Dogecoin ở đâu uy tín nhất

Dogecoin (DOGE) – Đồng tiền điện tử từng bị xem là một “trò cười” trong thị trường tiền mã hoá khoảng thời gian trước đây. Nhưng trong khoảng thời gian trở lại đây đã có một đợt “bứt phá” ngoạn mục về giá trị của nó. Vậy đồng Dogecoin là gì? Nó có điều gì khác biệt so với những đồng coin khác? Làm sao để tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng Dogecoin ở đâu uy tín? Sàn giao dịch Dogecoin nào an toàn, tiện lợi? Liệu có nên đầu tư vào đồng Degecoin hay không? Cùng bài viết của chúng tôi tìm hiểu và đánh giá về đồng coin này sau đây nhé.

Tìm hiểu về đồng Dogecoin

Dogecoin (ký hiệu: DOGE) là một đồng tiền điện tử hay tiền tệ mã hoá. Đồng nầy được xây dựng và phát triển trên nền tảng của đồng Litecoin. Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng khá độc đáo của từ meme “Doge”. Đồng tiền ảo Dogecoin ra mắt thị trường từ rất sớm. Chính xác là vào ngày 08/12/2013. Tốc độ tạo coin của nó nhanh hơn hẳn các đồng tiền số khác.

Theo thống kê của CoinMarketCap, đến cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, cứ mỗi năm sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ coin được đào. Dogecoin ký hiệu DOGE là đồng tiền kỹ thuật số. Được xây dựng và phát triển dựa trên Litecoin. Đồng coin này ra mắt vào ngày 6/12/2013 bởi 2 nhà phát triển phần mềm. Bao gồm Billy Markus và Jackson Palmer. Ban đầu nó được  tạo ra với ý định trở thành “meme” trên thị trường coin. Thế nhưng hiện tại nó đã phát triển mạnh mẽ và trở thành đồng coin rất đáng chú ý.

Có lẽ nhà phát hành cũng không thể ngờ được rằng đồng Dogecoin lại được đón nhận đến như thế
Đồng Dogecoin lấy cảm hứng từ “meme” siêu hot

Có lẽ nhà phát hành cũng không thể ngờ được rằng đồng Dogecoin lại được đón nhận đến như thế. Hai tuần sau khi phát hành, đồng coin này đã  tăng 300% giá trị. Tăng từ 0,00026$ lên thành 0,00095$. Nhưng ngay lúc đó yếu điểm của Dogecoin đã lộ ra. Đồng coin này không đòi hỏi thuật toán phức tạp. Nên việc đào nó vô cùng dễ dàng. Và các thợ đào đã khiến Dogecoin tụt giá mạnh mẽ đến 80% chỉ sau vài ngày.

Nhà sáng lập và phát triển của Dogecoin

Người sáng lập ra Dogecoin là Billy Markus – Một lập trình viên và là cựu kỹ sư làm việc tại IBM, ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là “Bells” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới được những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế của Bitcoin và không dính đến những tranh cãi trong lịch sử Bitcoin (Silk Road) .

Vào cùng thời gian đó, bạn của ông, Jackson Palmer, một nhân viên bộ phận marketing của Adobe Systems ở Sydney, Úc, và là người ban đầu nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin, đã được một học sinh ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực. Điều này dẫn Palmer tới gặp Markus.

Sau khi được nhắc đến vài lần trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, sau đó cho Markus xem và nhanh chóng tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer. Dogecoin được phát hành một thời gian ngắn sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus tạo Dogecoin dựa trên Litecoin, nghĩa là nó cũng sử dụng thuật toán scrypt. Mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỷ coin.

Cách thức hoạt động của đồng coin này

Cách thức hoạt động của đồng Dogecoin là dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Dogecoin được tạo ra trên một nhánh của Litecoin hay còn được gọi là Luckycoin
Dogecoin hay còn được gọi với cái tên Luckycoin

Dogecoin được tạo ra trên một nhánh của Litecoin hay còn được gọi là Luckycoin. Nhưng đã có một sự thay đổi đáng kể với giao thức này. Dogecoin hoạt động dựa trên việc mã hóa mật khẩu công cộng. Cứ một địa chỉ sẽ có một mật khẩu công cộng cùng 1 mật khẩu cá nhân. Chỉ mật khẩu cá nhân mới đủ khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng. Vì thế mật khẩu công cộng có thể được chia sẻ mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tại thời điểm viết bài này (04/10/2018), giá 1 DOGE = $0.005733 USD với tổng vốn hoá thị trường là $667,379,781 USD và xếp hạng 20 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số DOGE có 116,405,168,075 coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Dogecoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ Dogecoin tiện lợi và nhanh chóng

Để tạo ví Dogecoin bạn có thể sử dụng “Dogecoin Wallet“. Đây là nền tảng ví do chính đội ngũ sáng lập của Dogecoin tạo ra để hỗ trợ người dùng trữ DOGE dễ dàng và an toàn. Hiện tại có sẵn các phiên bản dành cho máy tính (Windowns, Mac OS, Linux). Và điện thoại (mới có Android, IOS sẽ ra mắt trong tương lai). Nếu bạn ưu thích sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ sử dụng thì DogeChain là ví tốt nhất cho bạn để lưu trữ DOGE. Đây là nền tảng ví web online khá phổ biến.

Ngoài ra, ví Coinomi cũng là một lựa chọn tốt và an toàn để lưu trữ đồng DOGE coin của bạn. Đây là dịch vụ ví trên điện thoại hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và Token khác nhau uy tín. Bên cạnh đó, Coinomi là ví rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư sử dụng trên toàn thế giới.  Đồng Dogecoin là một đồng tiền mang ý nghĩa thanh toán hoặc mua hàng hơn là việc đầu tư đầu cơ. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thử sức mình với đồng coin đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện tại thì hãy cùng chúng tôi đi đến phần tiếp theo của bài viết.

Mua bán và đầu tư đồng Dogecoin như thế nào?

Việc mua bán Dogecoin cũng tương tự như các đồng coin khác. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không phải sàn nào cũng phép giao dịch đồng coin này. Ví dụ như sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Coinbase. Đồng tiền ảo Dogecoin thực sự rất phổ biến mặc dù nó không được đánh giá cao về mặt công nghệ. Trước đây đã có rất nhiều sàn giao dịch lớn, nhỏ niêm yết DOGE. Đặc biệt đáng chú ý nhất mới đây là Binance – Sàn lớn nhất thế giới. Sàn giao dịch này đã hỗ trợ giao dịch DOGE.

Việc mua bán Dogecoin cũng tương tự như các đồng coin khác
Mua bán Dogecoin không quá phức tạp

Có nên đầu tư đồng tiền DogeCoin không? Và thậm chí vẫn còn một số sàn khác nữa, nhưng volume nhỏ. Trong đó, sàn Binance đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng DOGE lớn nhất. Và chúng tôi cũng khuyên các bạn nên sử dụng Binance để mua bán DOGE. Vì đây là sàn lớn nhất thế giới, có mức phí rẻ và an toàn.

Bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Dogecoin hay không nhé. Mặc dù đồng tiền điện tử Dogecoin nằm trong TOP 20 đồng tiền lớn nhất thị trường. Nhưng hiện tại thì nó chưa có ứng dụng gì hữu ích và thực tế. Về giá cả thì Dogecoin cũng biến động rất thất thường. Sẽ phù hợp hơn nếu bạn là trading. Còn nếu không thì bạn sẽ không nên đầu tư vào Dogecoin lâu dài.

Hiệu suất của DOGE trong năm 2021

Năm 2021 là năm chứng kiến sự phát triển thần tốc đồng đồng Dogecoin. Chính sự bùng nổ này đã khiến nó gần như xuất hiện ở hầu hết các trang báo tiền điện tử. Nếu là nhà đầu tư mới, bạn nên tham khảo những đồng coin lớn. Và có vị thế nhất định trên thị trường. Ví dụ như Bitcoin, Ethereum, Litecoin hay Bitcoin Cash. Trong đó đồng Litecoin có lẽ là phù hợp nhất. Bởi giá của đồng coin này rẻ hơn các coin lớn kể trên. Một điều tuyệt vời nữa đó là bạn hoàn toàn có thể đầu tư 4 coin lớn này trên sàn Mitrade. Sàn giao dịch ký quỹ uy tín được cấp phép bởi ASIC và CIMA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *