Hướng dẫn cách mua và tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash

Hướng dẫn cách mua và tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là “Người anh em của Bitcoin”, đây cũng là một đồng tiền điện tử ra đời cách đây không lâu dựa trên các bất đồng từ mỏ Bitcoin. Đồng coin này cũng đã từng có thời điểm vượt qua cả Ethereum để phát triển lên vị trí số 2 thế giới chỉ sau đồng Bitcoin. Bitcoin Cash được lập ra từ những bất đồng trong cộng đồng bitcoin của các thợ mỏ. Thông qua việc Bitcoin hạn chế số lượng giao dịch cung như tiền mặt. Nhằm cung cấp một cách nhanh chóng và nhẹ tiền để gửi tiền trên toàn cầu.

Vậy thì Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tại sao đồng tiền này lại ra đời? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền BCH Coin ở đâu? Nững sàn giao dịch nào an toàn và uy tín nhất? Có nên bắt đầu đầu tư vào BCH Coin hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và theo dói về đồng tiền này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (ký hiệu: BCH) là một đồng tiền điện tử ra đời vào 01/08/2017. Sau khi nó chia tách (hard fork) khỏi Bitcoin. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nó sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin. Nhưng bên cạnh đó có một số tính năng sẽ đựợc cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm mà Bitcoin gặp phải. Có thể kể như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng.

Vào thời điểm xảy ra hard fork bất cứ ai đang giữ Bitcoin (BTC) cũng sẽ nhận được Bitcoin Cash (BCH) với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, ví bạn lưu trữ Bitcoin phải nắm Private Key. Còn ví sàn giao dịch thì sàn đó phải hỗ trợ hard fork bạn mới nhận được BCH. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói một cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Bitcoin Cash (ký hiệu: BCH) là một đồng tiền điện tử ra đời vào 01/08/2017
Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh cách giải quyết vấn đề này. Và dẫn đến sự phân chia giữa hai nhóm với những quan điểm trái ngược nhau. Đầu tiên là những người ủng hộ việc tăng kích thước của các khối trong blockchain. Trái với những người ủng hộ cơ cấu lại cách dữ liệu được lưu giữ trong các khối hiện có.

Lược sử ra đời của Bitcoin Cash

Vào thời điểm giữa năm 2017, rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra về vấn đề kích thước block của Bitcoin. Những vấn đề này bao gồm kích thước quá nhỏ so với khối lượng giao dịch hàng ngày. Nhưng hệ thống Blockchain phải xử lý và giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Sau nhiều lần tranh luận, cộng đồng Bitcoin không thể tìm được sự đồng thuận. Sau đó một nhóm người phát triển đã tạo ra Bitcoin Cash. Việc này nhằm để giúp khắc phục vấn đề này của Bitcoin.

Bitcoin Cash có được 3 tính năng vượt trội hơn so với Bitcoin là:

  • Thứ nhất, Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.
  • Thứ hai, BCH coin cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Thứ ba, Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work. Sẽ nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

BCH Coin có đáng để đầu tư từ bây giờ hay không?

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap.
BCH coin có những cải tiến hơn Bitcoin

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap. Đáng chú ý về tổng lượng vốn hóa và là một đồng coin đáng để đầu tư. Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin. Bên cạnh đó là các hãng ví uy tín khác hỗ trợ. Ví dụ như Blockchain, CoinBase,… Gần đây, Gavin Andresen – Truyền nhân của Satoshi Nakamoto; người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin. Anh còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ chất và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Theo những thông tin trên thì đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt. Nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý. Đặc biệt là mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro nguy hiểm. Vì vậy bạn phải xác định trước điều này. Chỉ mang tính chất tham khảo đầu tư và mọi quyết định là nằm ở bạn. Hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư và chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Đối với câu hỏi “Bitcoin Cash có đào được không?’. Thì câu trả lời là “Bitcoin cash hoàn toàn có thể đào được nhé”. Việc đào BCH coin cũng hoàn toàn có thể là một cách để đầu tư. Tính đến tháng 8 năm 2018, các khoản thanh toán bằng Bitcoin Cash dẫ được hỗ trợ. Thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như BitPay, Coinify và GoCoin.

Tỷ giá và sàn giao dịch mua bán Bitcoin Cash

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 BCH = $520,58 đô là Mỹ (USD). Tỷ giá này đã giảm khoảng 8 lần so với giá đỉnh là 4.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của BCH là $9.024.209.941 USD. Bên cạnh đó thì khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $372.823.947 USD. Bitcoin Cash là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử. Vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance; Huobi, Coinbase, Kraken, Gemini; Bittrex, Poloniex, Bithumb,….

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền ảo Bitcoin Cash
Nhiều sàn giao dịch có thể mua bán được BCH coin

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền ảo Bitcoin Cash này. Có thể kể như: Sàn CoinEx, Binance, Huobi Pro; Bittrex, BitForex, OKEx, HitBTC,… Tuy nhiên, những sàn này chỉ phù hợp với trading coin. Vì bạn không thể mua được bằng Việt Nam Đồng (VNĐ). Nếu bạn có nhu cầu mua/ bán BCH coin thì bạn có thể tham khảo sàn điện tử Remitano. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam hiện tại. Rất nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng hàng ngày.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ BCH coin an toàn và tiện lợi

Hiện tại, cũng có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm. Trong đó, với ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất. Tiếp theo là ví online thì có Blockchain và Coinbase. Cuối cùng thì ví trên điện thoại nà Blockchain cũng hỗ trợ. Rât nhiều người vẫn sử dụng và đánh giá ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash rất tốt và an toàn.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về Bitcoin Cash và cách mua bán như thế nào cũng như tất tần tật về đồng coin này. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash. Bên cạnh đó có thể giúp các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *